Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIYếu tố nào quyết định đến giá trị của Shophouse khi đầu...

Yếu tố nào quyết định đến giá trị của Shophouse khi đầu tư?

Đầu tư vào nhà phố thương mại (Shophouse) là điều mà ai cũng nghĩ đến khi nói đến việc làm thế nào để sinh lời nhiều nhất từ ​​thị trường này. Để làm được như vậy, nhà đầu tư phải hiểu 4 yếu tố quyết định giá trị của Shophouse Khi đó bạn mới có thể quyết định đầu tư hay không.

Shophouse là gì? Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại là hình thức căn hộ để ở kết hợp với cửa hàng thương mại. Shophouse có mặt trên khắp cả nước, nhưng nhiều nhất vẫn là ở các thành phố đang phát triển mạnh. Ở những vị trí khác nhau, mỗi căn Shophouse đều có giá trị riêng biệt. Giá trị của Shophouse được quyết định bởi các yếu tố sau:

Yếu tố địa lý

Vị trí là yếu tố cốt lõi quyết định giá trị của Shophouse khi đầu tư. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí Shophouse luôn là câu hỏi được khách hàng và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Các căn Shophouse nằm trên trục đường chính, khu dân cư đông đúc thuận tiện đi lại, hoặc các Shophouse nằm trong khu vực tập trung đông dân cư, xung quanh có nhiều chung cư đảm bảo hiệu quả. Kết quả kinh doanh hay mặt bằng cho thuê luôn được ưu tiên hàng đầu.

Yếu tố nào quyết định giá trị của Shophouse khi đầu tư?  đầu tiên

Vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hoàn thiện giúp gia tăng giá trị của Shophouse

Ngoài ra, xã hội cũng quyết định một phần không nhỏ đến giá trị đầu tư thương mại của Shophouse. Những khu vực có mật độ dân cư đông đúc, dân số tăng cao cũng làm tăng giá trị bất động sản tại đó. Đây cũng là lý do khiến các căn Shophouse dù nằm trong cùng một dự án nhưng lại có giá chênh lệch tới vài tỷ đồng.

Yếu tố chất lượng sản phẩm

Hiện nay, các căn Shophouse được thiết kế hiện đại về kiểu dáng và áp dụng nhiều mô hình thông minh. Chúng thường được thiết kế mở với khu kinh doanh và khu dân cư, đây là hai khu riêng biệt, thuận tiện cho việc đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Cụ thể, khu Shophouse sẽ được thiết kế với 2 lối đi khác nhau, cho phép nhà đầu tư cho thuê hoặc kinh doanh tại tầng 1, còn khu vực tầng 2 có thể làm nơi ở.

Tuy nhiên, đó là thiết kế chung mà căn Shophouse nào cũng phải có, nhưng đó không phải là yếu tố nói lên chất lượng của sản phẩm. Khi tìm kiếm một căn shophouse nào đó, đầu tiên nhà đầu tư phải xem xét tiềm năng từ vị trí, sau đó mới xem chất lượng sản phẩm, thiết kế như thế nào, sử dụng vật liệu gì, tính đa năng ra sao. hay không, có nhiều tiện ích …

Để biết được chất lượng của sản phẩm, ngoài việc nhìn tận mắt, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu chủ đầu tư dự án là ai. Bởi những chủ đầu tư uy tín trên thị trường thường sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đồng thời đảm bảo đầy đủ tiến độ dự án và pháp lý. Còn đối với những chủ đầu tư không uy tín, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ gặp rủi ro.

Ngoài ra, để đánh giá chất lượng của Shophouse, nhà đầu tư còn phải xem xét tiềm năng phát triển trong tương lai. Dù hiện tại Shophouse nằm ở vị trí không mấy nổi bật nhưng liệu mai này khu vực này có được “thay da đổi thịt”, dân cư đông đúc đột biến hay không? Vì khi đó, Shophouse mới có giá trị kinh doanh và cho thuê ổn định hơn.

Các yếu tố kinh tế và thị trường

Những căn Shophouse này có khả năng mang lại thu nhập như thế nào? Tốc độ phát triển của thị trường nên kinh doanh hay nên cho thuê làm văn phòng kinh doanh? Trong kinh doanh, người Việt Nam luôn quan niệm “mua có bạn – bán có phường” nên chợ mua sắm phải là nơi có mật độ dân cư đông đúc, chợ đa dạng. Nơi nào có điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cao thì cơ hội kinh doanh sẽ tốt hơn. Đặc biệt, những nơi có yếu tố thị trường phát triển mạnh sẽ quyết định rất lớn đến giá trị của Shophouse.

Yếu tố nào quyết định giá trị của Shophouse khi đầu tư?  2

Shophouse là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư nhòm ngó

Yếu tố pháp lý bất động sản

Không riêng gì Shophouse, bất kỳ loại hình bất động sản nào cũng phải có đầy đủ tính pháp lý, minh bạch. Pháp lý là sự đảm bảo an toàn duy nhất cho khách hàng và nhà đầu tư, tránh các trường hợp lừa đảo cũng như tránh các tranh chấp thường gặp khi mua bán nhà đất.

Các vấn đề pháp lý cần biết khi sở hữu Shophouse là phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng để hoạt động mua bán dễ dàng thanh khoản và minh bạch hơn. Ngoài ra, các quy định về xây dựng gắn liền với bất động sản như tình trạng cho thuê, thế chấp… phải rõ ràng, đúng quy định của pháp luật.

Shophouse hiện đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm nên ngoài 4 yếu tố quyết định giá trị của Shophouse Như đã nói ở trên, nhà đầu tư cũng phải biết những tiêu chí để đánh giá một căn Shophouse đáng để đầu tư thì đó mới là cách đầu tư thông minh và an toàn nhất, không nên cứ tung ra một cách mù quáng thì rủi ro là không thể tránh khỏi.

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments