Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNVốn đầu tư nước ngoài tiếp tục chảy vào thị trường bất...

Vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục chảy vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

Topnhadat.vnThị trường bất động sản Ngành công nghiệp Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, thu hút lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài.

Đòn bẩy chính của dòng vốn ngoại vào thị trường bất động sản Việt Nam trong quý I năm nay đến từ phân khúc bất động sản. ngành công nghiệp, theo Phnom PenhPost.

Ví dụ, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh đã tăng vốn thêm gần 941 triệu USD cho dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh, qua đó nâng tổng vốn đăng ký đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản trong năm qua. nước có một bước nhảy vọt.

Xét trên bình diện quốc gia, Singapore tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong quý I, với tổng vốn đăng ký 2,29 tỷ USD, chiếm 25,7% tổng vốn đầu tư. người nước ngoài vào Việt Nam.

Tại tỉnh Long An, tập đoàn bất động sản Ngành công nghiệp lớn của Singapore cũng đã công bố quỹ đất mới với diện tích 20,9 ha tại Khu Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 và 22,3 ha Công nghiệp Xuyên Á với mục đích cho thuê nhà xưởng.

Đây là hai dự án đầu tiên của BW tại tỉnh Long An và nằm trong chiến lược mở rộng của BW các công ty trong khu vực Các ngành công nghiệp trọng điểm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nguồn tin, hai dự án này dự kiến ​​hoàn thành lần lượt vào quý II và quý IV năm sau, cung cấp diện tích 433 m2 nhà kho xây sẵn 2 tầng cho các đơn vị cho thuê.

Ông Nguyễn Thanh Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Long An cho biết, cảm ơn Hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư diễn ra xuyên suốt và không bị gián đoạn trong đợt đại dịch năm ngoái nên quá trình đầu tư vào đất Công nghiệp của tỉnh có nhiều khởi sắc từ đầu năm 2022.

“Từ đầu năm đến nay, tỉnh Long An đã thu hút được 230 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), bao gồm cả đăng ký mới và điều chỉnh vốn vào các khu kinh tế. ngành công nghiệp. Vốn đầu tư trong nước đạt hơn 7.000 tỷ đồng (khoảng 304 triệu USD).

Trong đó có nhiều dự án lớn, như đại gia nước giải khát Coca-Cola đầu tư nhà máy với tổng vốn hơn 136 triệu USD trên địa bàn. Công nghiệp Phú An Thạnh tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An “, Anh Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm, việc thu hút đầu tư nước ngoài của Long An dựa trên việc cải thiện thủ tục cấp phép và đầu tư, vì nhiều doanh nghiệp đã nhận được giấy chứng nhận ngay trong ngày.

Dòng vốn ồ ạt của các nhà đầu tư quốc tế vào thị trường bất động sản Công nghiệp đã đẩy giá thuê đất lên cao Nền công nghiệp ở Việt Nam đang trên đà phát triển.

Báo cáo thị trường bất động sản nghề nghiệp của Công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu JLL cho biết giá đất Ngành công nghiệp này vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý đầu năm nay, với mức tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này được cho là do ảnh hưởng của làn sóng FDI đổ vào Việt Nam ngay khi nước ta mở lại các đường bay quốc tế. sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tiền thuê đất Mức trung bình trong ngành là $ 120 mỗi mét cho mỗi chu kỳ thuê.

Theo JLL, thị trường nhà xưởng xây sẵn đã chuyển sang quy mô lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp quốc tế chọn đặt nền móng hoặc mở rộng sản xuất tại Việt Nam nhưng muốn tiết kiệm chi phí. thời gian, chi phí và nhanh chóng đưa doanh nghiệp vào hoạt động.

Nguồn: Anh Nguyên (Phnompenh Post)

xem thêm: Công nghệ bất động sản: Kỳ vọng mới để tăng tính minh bạch cho thị trường Việt Nam

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments