Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAITuyệt chiêu đầu tư chung cư an toàn & sinh lời cao...

Tuyệt chiêu đầu tư chung cư an toàn & sinh lời cao (Chuyên gia)

Đầu tư căn hộ an toàn, sinh lời cao là mục tiêu của hầu hết các cá nhân đang nhắm đến phân khúc thị trường này.

Trong bối cảnh dân số tăng nhanh, quỹ đất ngày càng hạn hẹp và bài toán về chỗ ở càng khó giải quyết thì căn hộ mẫu hay khu chung cư là một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Thay vì những tưởng căn hộ chung cư chỉ dành cho những người “không có tiền” thì giờ đây, các sản phẩm căn hộ chung cư đã được cải tiến và nâng cấp hơn rất nhiều, phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau từ thu nhập thấp, tầm trung đến cao cấp đều có đủ.

Việc khai thác các sản phẩm căn hộ cũng khá đa dạng, tùy theo nhu cầu và thị hiếu mà nhà đầu tư có thể tận dụng căn hộ của mình để sinh lời hiệu quả. Mặc dù được đón nhận một cách tích cực nhưng không hẳn những nhà đầu tư quyết định xuống tiền cho loại tiền này cũng phải có hiểu biết và chiến lược đúng đắn.

Hiểu được tâm lý trên, Chợ Hôm qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, qua một vài chia sẻ mà bạn có thể sở hữu cho mình. Tuyệt chiêu đầu tư căn hộ chung cư an toàn, sinh lời cao từ kinh nghiệm của các chuyên gia trong ngành.

Căn hộ ngày càng thay đổi tích cực

Lịch sử của căn hộ đã thay đổi như thế nào?

Hiện nay, nhiều quan niệm sai lầm về căn hộ chung cư vẫn tồn tại, một phần xuất phát từ những mặc định trong quan niệm đã xuất hiện cách đây hàng chục năm. Theo đó, thời kỳ trước, chung cư vẫn được hiểu là nhà ở tập thể, do Nhà nước xây dựng, có thời hạn cho thuê hoặc sở hữu.

Sau năm 1975, diện mạo chung cư có phần đổi mới nhưng do công nghệ chưa phát triển nên chất lượng không thay đổi quá nhiều. Cho đến khi cơn sốt thị trường bất động sản bùng nổ, từ năm 2010, một loại hình chung cư mới thực sự hình thành phù hợp với tính chất và mong đợi của cư dân. Sự tham gia của các doanh nghiệp bất động sản dần chứng minh rằng, Căn hộ đại diện cho một khái niệm mới về nhà ở, nâng cao chất lượng và tiện ích, không giống như quan điểm “người nghèo không thể mua nhà trên đất” đã từng tồn tại. Những khái niệm như tiện ích nội khu, môi trường sống xanh, view đẹp, khuôn viên sống,… dần được nhắc đến ngày càng phổ biến.

Thời hạn sở hữu căn hộ chung cư tùy thuộc vào loại đất sử dụng để xây dựng, kinh doanh hay để ở và sẽ được thể hiện cụ thể trên Giấy chứng nhận. Theo đó, thời gian sử dụng có thể là 50 năm hoặc lâu dài.

Do đó, dựa vào đặc điểm xây dựng, có thể kết luận rằng khu chung cư phải do các doanh nghiệp thực hiện, Đây là loại hình dự án bất động sản, có chủ đầu tư và quy hoạch xây dựng cụ thểđược phê duyệt theo đúng trình tự và quy định của pháp luật.

Bí mật cho từng hình thức đầu tư căn hộ hiện nay

Đầu tư lướt sóng căn hộ

Đầu tư lướt sóng đang là hình thức sinh lời nhanh chóng và thực sự hiệu quả ở phân khúc đất nền, vậy với căn hộ, hình thức này có mang lại hiệu quả tích cực?

Thực tế, công thức lướt ván tuy có nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Đầu tư lướt sóng bị chi phối bởi nhiều yếu tố, bản thân nhà đầu tư phải có thời gian tập trung vào sản phẩm này, am hiểu thị trường và có mối quan hệ rộng rãi để đảm bảo đầu ra nhanh chóng. nhanh chóng trong thời gian ngắn. “Thủ đoạn” phổ biến là chia nhỏ số tiền để đầu tư vào nhiều căn hộ, sau đó “quyết toán” ngay để hưởng chênh lệch.

Để “lướt sóng” thành công, nhà đầu tư cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Dự án được lựa chọn phải thực sự “hot” và tạo hiệu ứng cực tốt trên thị trường, cung luôn phải nhỏ hơn cầu.
  • Xây dựng mạng lưới quan hệ tốt, tốt hoặc quen biết với các môi giới giỏi, hiểu tâm lý khách hàng; có chiến lược tiếp cận ngay khách hàng mới khi bắt đầu có sản phẩm trong tay, phải rút ngắn thời gian nhất có thể.
  • Xử lý linh hoạt khi không thể lướt sóng thành công: đặt cọc, bán lỗ hoặc dư tài chính để “điền” vào hợp đồng.

Đầu tư vào căn hộ để tích lũy tài sản

Hình thức mua căn hộ chung cư làm tài sản tích lũy được cho là ưu đãi hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, để tích lũy hiệu quả, nhà đầu tư phải tìm được dự án có chính sách thanh toán “dễ thở”, có phương án vay mua nhà thông minh, hiệu quả, tránh trường hợp phải gánh thêm tiền lãi. Hầu hết những nhà đầu tư lớn tuổi, muốn hướng đi không quá mạo hiểm sẽ chọn hình thức này.

Có nhiều hình thức đầu tư căn hộ

Bạn Đang Xem: Tuyệt chiêu đầu tư chung cư an toàn & sinh lời cao (Chuyên gia)

Đầu tư vào căn hộ với mục đích bán lại

Mục tiêu của nhà đầu tư khi lựa chọn hình thức này là “đợi rồi bán”. Thời gian chờ có thể từ 2 – 3 năm hoặc lâu hơn. Nghe có vẻ khá ổn định, tuy nhiên, để đón đầu thời gian và sản phẩm không bị kẹt quá lâu, nhà đầu tư cần dự đoán tốt 2 vấn đề:

  • Hạ tầng và môi trường sống sau thời gian chờ đợi tại khu vực xung quanh dự án có thay đổi không và theo chiều hướng nào – bởi đây là yếu tố tác động rất lớn đến giá bán căn hộ tại thời điểm đó. ở đó.
  • Đánh giá khả năng bị “lỗi thời” của tiện ích, dịch vụ cũng như thiết kế căn hộ, thị hiếu của khách hàng sau khi thay đổi có ảnh hưởng nhiều đến khả năng bán được hàng, sản phẩm của chủ đầu tư hay không. Nó vẫn có thể hấp dẫn?

Đầu tư vào căn hộ cho thuê

Cho thuê là hình thức kiếm thêm lợi nhuận trong thời gian sở hữucó thể hiểu là số tiền kiếm được khi đang trong giai đoạn tích lũy chờ bán lại hoặc sử dụng,… Tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê có thể không quá cao nhưng đảm bảo tính ổn định và nguồn khách. sản phẩm phong phú hơn.

  • Nếu nhà đầu tư muốn vừa tích lũy vừa cho thuê thì nên “săn” mua ngay giai đoạn đầu dự án mở bán để được hưởng giá và chính sách hỗ trợ tốt nhất.
  • Nếu cho thuê và chờ bán lại là mục đích của nhà đầu tư, thì tương tự như trên, yếu tố giá bán vẫn quan trọng và cần được quan tâm hàng đầu.

Nếu tính toán hợp lý, hình thức đầu tư cho thuê này là một phương thức tối ưu hóa lợi nhuận cực kỳ hiệu quả, dù là căn hộ bình dân hay cao cấp.

Kinh nghiệm chung để đầu tư căn hộ chung cư hiệu quả

Bên cạnh việc tư vấn chọn vị trí đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư, xung quanh việc có nên đầu tư căn hộ hay không cũng có nhiều ý kiến, lời khuyên khác nhau. Việc lựa chọn vị trí và chủ đầu tư uy tín thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán, tốc độ tăng giá và tiến độ triển khai.

Thực tế, để đầu tư một cách an toàn và hiệu quả là điều mà mỗi cá nhân đều mong muốn, nhưng không nhất thiết phải “nói được thì làm được”. Do đó, với một vài bí quyết được tổng hợp dưới đây, hy vọng các nhà đầu tư sẽ có thêm cái nhìn cũng như đánh giá tích cực hơn cho cuộc chơi của mình trong phân khúc căn hộ.

Đầu tư vào sự hiểu biết

Tiền muốn “đẻ” ra sản phẩm thì trước hết người sở hữu sản phẩm đó phải là người sở hữu “cái đầu” nhạy bén. Các chuyên gia có thể tự mình chia sẻ những thông tin quý giá, không chỉ đơn giản là từ sách vở mà còn thông qua quá trình tự học và hoàn thiện bản thân. Nhà đầu tư phải am hiểu nhiều mặt bên cạnh việc nghiên cứu thị trường bất động sản như tài chính, ngân hàng, xã hội học, luật, xây dựng, …

Sự hiểu biết sẽ giúp nhà đầu tư tỉnh táo hơn trước những làn sóng đầu tư hay xu hướng đám đông, biết cách tự đánh giá, dự đoán cũng như bảo vệ quan điểm của mình đối với bất kỳ sản phẩm nào. Kiến thức không bao giờ là thừa, nhất là trong thời buổi thị trường đầy biến động như hiện nay.

Đừng bao giờ xem nhẹ luật pháp

Đối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, “pháp lý” là một từ ngữ có tác động mạnh mẽ đến tỷ lệ an toàn trong đầu tư. Các vấn đề phát sinh về tính pháp lý của dự án thường khá phức tạp, khó giải quyết và có nguy cơ đẩy nhà đầu tư vào những rủi ro khó lường. Hồ sơ pháp lý sạch cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm lấy được lòng tin từ khách hàng, tăng tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao hơn so với mặt bằng chung.

Cân nhắc các tiện ích nội khu và ngoại khu

Tiện ích bên trong căn hộ, mặt bằng chung và ngoài dự án ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mua cũng như phản ánh tốc độ phát triển của khu vực, phần nào cho thấy tiềm năng tăng giá, khả năng tạo ra năng lượng mới. thu hút lâu dài. Khi mức sống ngày càng nâng cao, tất yếu người mua hoặc thuê sẽ đặt ra yêu cầu cao hơn về chất lượng dịch vụ; nếu không, giá trị sản phẩm có thể không như mong đợi từ nhà đầu tư ban đầu.

Cân nhắc nhiều yếu tố khi đầu tư vào một căn hộ

Tính toán kỹ chuyện tài chính

Tài chính luôn là câu chuyện “nhạy cảm” đối với nhiều nhà đầu tư. Căn hộ dù có nhiều loại, tương ứng với nhiều phân khúc giá, nhiều cách sinh lời khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là nhà đầu tư phải xác định được năng lực tài chính của mình để an tâm xuống tiền. Hoàn thiện nhất. Đừng để tiền chưa thu được đã rơi vào cảnh “lãi mẹ đẻ lãi con”. Vì vậy, những dự án có mức giá phù hợp với nguồn vốn, thời gian thanh toán dài, hỗ trợ tốt từ ngân hàng là gợi ý hàng đầu cho các nhà đầu tư. Khi chưa đủ “lực”, đừng “liều” chỉ vì lợi nhuận.

Phong thủy không bao giờ thừa

Phong thủy không phải là cách hiểu mê tín mà là cách đánh giá không gian sống dưới góc độ khoa học. Với một căn hộ chung cư không tốt về hướng gió, ánh sáng, cách bố trí phòng ốc,… rất dễ rơi vào tình trạng “ế ẩm”. Vì vậy, một căn hộ được bố trí hợp lý tuy đơn giản vẫn tốt hơn là công phu nhưng lại thiếu tính thực tế. Đầu tư là câu chuyện dài hạn về dòng tiền, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng căn hộ mà bạn muốn đầu tư.

Thông minh trong việc chọn thời gian

Thời điểm mua hoặc bán có ảnh hưởng lớn đến mức giá đạt được. Cách tốt nhất là bạn nên “theo dõi” sát sao tiến độ dự án cũng như thông tin từ chủ đầu tư để nắm bắt thời điểm săn được giá tốt. Khảo sát giá chung của thị trường cũng như tình hình dân cư xung quanh để có giá thuê hoặc bán phù hợp. Thời điểm cũng có thể căn cứ vào diễn biến chung của thị trường, phòng trường hợp phân khúc căn hộ phổ thông rơi vào tình trạng khan hiếm hoặc chịu sức ép từ một số yếu tố khác cũng ít nhiều ảnh hưởng đến mặt bằng giá. .

Những hình thức đầu tư và kinh nghiệm trên đây chỉ là tham khảo cho những nhà đầu tư đang có ý định làm giàu từ căn hộ chung cư. Trên thực tế, còn nhiều tác động khách quan và chủ quan khác khó lường trước, vì vậy mỗi cá nhân hãy cẩn trọng và kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Xem Thêm : Phân biệt Condotel, Office-tel và Home-tel

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments