Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAITrường hợp nào được phép xây dựng công trình tạm?

Trường hợp nào được phép xây dựng công trình tạm?

Topnhadat.vn – Theo quy định của Nước pháp Theo quy định của pháp luật hiện hành, người dân được phép xây dựng Trường hợp nào thì tạm thời? Việc xây dựng tạm bợ này có cần xin giấy phép hay không?

Hình minh họa

Về vấn đề này, Luật sư Phạm Thành Hữu, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 131 Luật Xây dựng năm 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2020), các trường hợp sau đây: sau Cái này được xây dựng chương trình tạm thời:

Trường hợp 1: Phục vụ mục đích thi công nhân xây dựng chương trình chính.

Trường hợp 2: Được sử dụng để tổ chức các sự kiện, hoạt động khác trong thời gian quy định (đối với trường hợp này phải được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện về địa điểm, quy mô công trình). quá trình và thời gian của chương trình tạm thời).

Chủ đầu tư, nhà thầu thi công tự tổ chức thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán xây dựng và triển khai thi công. chương trình tạm thời. Trường hợp Quá trình có ảnh hưởng lớn đến an toàn, lợi ích cộng đồng, thiết kế xây dựng Công trình phải được thẩm định đủ điều kiện an toàn gửi cơ quan chuyên môn về xây dựng của địa phương để theo dõi, kiểm tra theo quy định.

Công trình xây dựng tạm phải được phá dỡ khi đưa Quá trình chính của dự án đầu tư xây dựng đưa vào khai thác, sử dụng hoặc khi công trình hết thời hạn tồn tại chương trình. Chủ đầu tư có thể đề nghị Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện chấp thuận cho tiếp tục khai thác, sử dụng mặt bằng. tiến độ thi công tạm thời quy định tại Trường hợp 1 ở trên nếu chương trình phù hợp với quy hoạch; đảm bảo các yêu cầu về an toàn chịu lực, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường và các quy định của Nước pháp luật có liên quan.

Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2020), xây dựng tạm thời như trên sẽ là Giấy phép xây dựng miễn phí.

xem thêm: Xây nhà cấp 4 có cần xin giấy phép xây dựng không?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments