Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTrung Quốc thống trị bảng xếp hạng tỷ phú bất động sản...

Trung Quốc thống trị bảng xếp hạng tỷ phú bất động sản toàn cầu năm 2022

Topnhadat.vn – Bất chấp sự biến động của thị trường bất động sản năm 2021, các ông trùm bất động sản Trung Quốc vẫn chiếm hơn một nửa trong danh sách 100 tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới của Hurun.

Như đã báo cáo, do Hurun công bố, Trung Quốc và các đặc khu hành chính của nước này có tới 52 cái tên lọt vào danh sách 100 tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới năm nay, trong đó có người giàu nhất Hong Kong Li Ka-shing. Ông trùm bất động sản và gia đình đứng đầu danh sách năm nay với giá trị tài sản 33 tỷ USD.

Ở các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng là Châu mỹ (17 tỷ phú), Anh (8 tỷ phú) và Ấn Độ (6 tỷ phú).

Trong top 10, có 8 tỷ phú đến từ Trung Quốc, bao gồm cả các gia đình sau các tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung như Henderson Land, Wheelock and Chinese Estates và các nhà phát triển tại Trung Quốc đại lục như Country Garden, Wanda và Longfor.

Mặc dù vậy, tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú bất động sản Trung Quốc trong năm nay đã giảm 3% so với năm ngoái, trong khi con số của các tỷ phú Châu mỹ là mức tăng 10%.

“Để lọt vào top 100 tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới năm nay, một tỷ phú cần có giá trị tài sản ròng ít nhất 2,8 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản ròng của 100 người trong danh sách năm nay lên tới 663 tỷ USD. như báo cáo của Hurun.

Đa dạng

Tỷ phú Li Ka-shing, năm nay 94 tuổi, vẫn duy trì vị trí thống trị của mình mặc dù giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 3% vào năm 2021. Các công ty hàng đầu của ông trùm bất động sản này là CK Hutchison Holdings và CK Asset Holdings, có công bố báo cáo tài chính năm đầy đủ. Theo đó, kết quả thu được đã vượt chỉ tiêu đề ra, được hỗ trợ bởi lượng bất động sản bán được và đánh giá lại bất động sản đầu tư.

Chủ tịch Henderson Land, Lee Shau Kee, năm nay 94 tuổi, đứng thứ hai với 27 tỷ USD sau khi chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng tăng 8% trong năm qua. Những cái tên tiếp theo trong danh sách lần lượt là Yang Huiyan và gia đình (Country Garden – 26 tỷ USD, giảm 21%); Peter Woo (Wheelock – 18 tỷ USD, tăng 38%); Wang Jianlin (Wanda – 17 tỷ USD, không đổi) và Wu Lajun (Longfor – 17 tỷ USD, không đổi).

Ông trùm bất động sản Vương quốc Anh Hugh Grosvenor và ông trùm bất động sản con người Châu mỹ Donald Bren lần lượt đứng thứ 7 và 8. Đứng ở 2 vị trí cuối cùng trong top 10 tiếp tục là hai tỷ phú Trung Quốc, Joseph Lau và Li Hua.

Theo Hurun, ông trùm bất động sản chứng kiến ​​giá trị tài sản “bốc hơi” nhiều nhất trong năm qua là Chủ tịch Tập đoàn China Evergrande, Xu Jiayin. Giá trị tài sản ròng của ông đã giảm từ 31 tỷ USD xuống còn 7,6 tỷ USD trong một năm. Tuy nhiên, với con số này, anh vẫn đứng thứ 27 thế giới.

Một số lãnh đạo của các tập đoàn bất động sản Trung Quốc mắc nợ nhiều trong năm qua, chẳng hạn như Shimao, Country Garden, Sunac và Logan Property, cũng đã chứng kiến ​​giá trị ròng của họ sụt giảm.

Hong Kong tiếp tục giữ vững vị thế của mình

Theo Hurun, Hong Kong có số lượng tỷ phú bất động sản cao nhất với 14 người, trong đó 4 người đứng trong top 10. Thâm Quyến, trong khi đó, đứng thứ hai với 11. Tổng cộng là Khu vực Vịnh Lớn (Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao) chiếm 30% trong số 100 tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới năm ngoái.

New York đứng ở vị trí thứ ba với tổng số 9 tỷ phú, tiếp theo là London (8 người) và Bắc Kinh (5 người). Một số thành phố khác của Trung Quốc cũng đóng góp nhiều tỷ phú năm nay bao gồm Quảng Châu, Thượng Hải, Đài Bắc và Trùng Khánh.

Tỷ phú bất động sản đứng thứ 3 trong Danh sách tỷ phú toàn cầu năm 2022 của Hurun, chiếm 275 người, tương đương 8,1% tổng danh sách. Các tỷ phú hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã vượt qua bất động sản để chiếm vị trí thứ hai (8,7%), trong khi dịch vụ tài chính vẫn ở vị trí đầu tiên (9,3%).

Thanh Xuân (Mingtiandi).

xem thêm: Chia sẻ bí quyết kiếm tiền từ thị trường bất động sản

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments