Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYTrồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Trồng cây trong sân nhà theo phong thủy

Sân nhà bạn luôn xanh tươi và tràn đầy sức sống với nhiều loại cây xanh. Thêm một vài mẹo trồng cây theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được loại cây phù hợp cho gia đình mình.


Trồng cây phong thủy trong sân

Với những sân có diện tích vừa và nhỏ, nếu trồng cây lớn trong sân để lấy bóng mát, trong nhà dễ gặp xui xẻo.

Cây trong sân quá lớn che khuất cả ngôi nhà thì nên chặt bớt, vì che khuất sẽ khiến ngôi nhà không hấp thụ đủ năng lượng, tài lộc cũng vì thế mà suy yếu dần. Có người thích trồng những cây lớn ở hai bên cổng sân, gọi là cây phòng hộ, trong phong thủy gọi là hàng cây “. Trường hợp này cũng không tốt, sẽ khiến những người sống trong ngôi nhà khó phát triển toàn diện …

Những gia đình bình thường không nên trồng cây liễu trong sân, trước cổng. Theo phong thủy, trồng liễu dễ sinh chuyện tình cảm nên gia đình không nên trồng loại cây này.

Trồng tre sẽ mang lại may mắn cho bạn, nhưng chú ý nếu rễ mọc dưới nhà thì cát hung, vì sức đất bị phá hủy. Tốt nhất khi trồng tre nên che rễ trong hộp lớn để nó phát triển tập trung bên trong.

Có thể trồng một vài cây lá kim ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt. Tuy nhiên với hướng Nam không nên trồng cây quá lớn nếu không sẽ cản ánh sáng mặt trời chiếu vào hướng này. Nếu cây thông cao hơn mái nhà sẽ cản trở ánh nắng vào nhà.

Giữa sân có thể trồng một vài loại hoa nhỏ, nhiều màu sắc, sẽ giúp người sống trong nhà luôn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu. Ngoài ra, phải lưu ý sân của người bình thường không nên trồng các loại cây leo, cây quá thấp, có hình thù kỳ dị, vì đó với người bình thường là tướng hung.

Trồng tre


Trồng cây trúc phong thủy trong sân nhà

Cây trúc là một trong những loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn khi dùng để trang trí trước cửa nhà. Theo phong thủy, đây là loại cây mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Cây trúc còn là biểu tượng của cây phú quý, mang lại sự no đủ. Bên cạnh đó, cũng có thể trồng dạ yến thảo quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc sân vườn.

Có rất nhiều loại tre cảnh khác nhau, tùy theo diện tích và không gian của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn loại tre phù hợp.

Trồng cây cảnh và hoa


Trồng hoa phong thủy tại nhà

Theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà sẽ mang lại vượng khí và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, hoa trồng ở góc Đông Nam của vườn còn mang lại nhiều may mắn.

Theo thuyết phong thủy, hai loại cây chanh và cam trồng trước nhà sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, thu lợi nhuận. Bạn cũng có thể chọn cây táo để cải thiện các mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí; Cây lựu thể hiện tình yêu thương và mong muốn những đứa trẻ ngoan, khỏe mạnh. Trồng ở hướng Nam, lựu và táo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, nếu muốn các thành viên trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe, phòng tránh bệnh tật thì có thể trồng cây ở hướng chính Đông của ngôi nhà. Khi chọn cây trồng cạnh nhà kiểu này, hãy chọn loại cây cứng cáp, tán rộng. Trồng cây đào hướng Tây rất tốt cho con cái, giúp con cái luôn gặp may mắn, gia đình hạnh phúc.

Trồng cây thông


Trồng cây thông trước nhà

Thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều mà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, theo thuyết phong thủy, cây tùng giúp gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, cao tuổi.

Ghi chú:


  • Không trồng cây giữa nhà

Điều này vi phạm thuyết phong thủy. Trước hết là trở ngại trong việc đi lại, ra vào nhà, sau đó là chướng ngại vật ngăn cản những điều may mắn, tốt lành đến với gia chủ. Nó thậm chí có thể gây ra các vấn đề về tài chính hoặc nghề nghiệp.


  • Loại bỏ cây chết hoặc mục nát

Cây xanh mang lại phong thủy cho ngôi nhà của bạn, vì vậy cây được chọn trồng phải là cây khỏe mạnh, không bị mục nát hoặc không có dấu hiệu chết yểu thì mới phát huy được vai trò phong thủy tốt. Nếu chẳng may cây cảnh bị sâu đục thân làm hỏng hoặc héo úa thì nên thay ngay cây khác. Điều này càng kiêng kỵ nếu trong gia đình bạn có người ốm đau, người già yếu.

Xem Thêm : Chi tiết cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments