Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYTrồng cây hợp mệnh cho gia chủ vạn sự cát tường

Trồng cây hợp mệnh cho gia chủ vạn sự cát tường

Cây cảnh nên chọn theo phong thủy nghĩa là cây trông tươi tốt, nhiều lộc, tạo ý nghĩa thăng tiến về tài lộc, công danh về sau. Nếu chúng là cây trồng trong nhà, hãy chọn những loại có thể chịu được ánh sáng yếu hoặc bóng râm.

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo, không nên chọn những loại cây cảnh xấu xí, xù xì, gai góc hay có hình thù quái dị sẽ gây cảm giác bất an.

Ví dụ, nhiều bạn thích trồng cây xương rồng, nhưng theo phong thủy, cây xương rồng cụ thể sẽ không thích hợp để đặt ở bàn ăn, vì nó tạo cảm giác không tốt cho bạn khi ở trong không gian đó. Không nên để hoa nhựa hay hoa đào tươi trên bàn làm việc vì theo phong thủy, đó là nguyên nhân gây xích mích, cãi vã, làm ăn không thuận lợi.

Loại cây cảnh phong thủy thích hợp đặt trên bàn trong không gian nhà bạn là Vạn niên thanh, Kim tiền thảo, Thủy tiên hoặc Thường xuân, Phát tài, Kim phát tài …. Các loại cây trên tạo sinh khí. thoáng mát, trong lành cho không gian sống có thể giảm bớt tác hại của bức xạ.

Nên chọn những cây cảnh có lá to hoặc tròn hơn những loại có đầu lá nhọn, tạo cảm giác yên bình.

Cây cảnh phong thủy tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho không gian sống, tuy nhiên đừng vì thế mà bạn bày biện quá nhiều chậu cây trong không gian bởi nó tạo nên sự chật hẹp, rối rắm, tù túng cho không gian. .

Ban công có không gian tương đối rộng, đầy đủ ánh sáng thích hợp với nhiều loại cây xanh quanh năm và các loại hoa nhiều màu sắc. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu sắc cây cối, hoa lá hài hòa với màu sắc của ngôi nhà.


Nếu biết cách bố trí phong thủy phù hợp với bản mệnh trong ngũ hành thì con đường tài lộc càng thêm thuận lợi.


Nếu biết cách bố trí phong thủy phù hợp với bản mệnh trong ngũ hành thì con đường tài lộc càng thêm thuận lợi.

Trồng cây hợp mệnh gia chủ mọi điều tốt lành

Ít ai trong chúng ta biết rằng chỉ cần đặt những chậu hoa, chậu cây trong văn phòng, nhà ở một cách hợp lý là có thể cải thiện vận may cho nơi đó. Việc đặt những chậu cây phù hợp không chỉ tạo ra môi trường làm việc thoải mái, không gian sống dễ chịu cho mọi người mà còn cải thiện vận may của chính họ. Mỗi người mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau. Người xưa quan niệm cây xanh hợp với mệnh như sau:

1. Người mệnh Mộc, mệnh mộc nên trồng cây gì trong nhà?

Màu xanh lam là màu mang lại may mắn cho người mệnh Mộc, tuy nhiên người mệnh này lại rất kỵ với màu trắng. Để tăng thêm may mắn cho người mệnh Mộc, số lượng chậu hoa trong nhà tốt nhất nên là 3 hoặc 8 chậu. Bạn có thể chọn trồng các loại cây như cây tùng, cây Phát tài, cây lan hồ điệp, cây hoa Thủy pháp, cây sâm cảnh, cây Vạn niên thanh, cây dừa cạn, cây kim tiền…

2. Người mệnh Kim, mệnh Kim nên trồng cây gì để tăng thêm may mắn?

Màu trắng và màu bạc là hai màu mang lại may mắn cho người mệnh Kim nhưng lại rất kỵ với màu đỏ. Muốn tăng thêm vận may thì trong nhà nên có 4 hoặc 9 chậu cây cảnh là thích hợp nhất. Những loại cây nên trồng cho người mệnh Kim là: cây Bạch Lan, hoa Cửu Lý Hương, cây trà Phúc Kiến, hoa Bách Hợp Vàng, hoa Hàm Tiếu, hoa Melanium, hoa Kim Quế, hoa Kim Ngân….

3. Người mệnh Thủy, mệnh Thủy nên trồng cây gì để tăng tài vận?

Màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Thủy là màu đen, màu xanh xám, những người này rất kỵ với màu vàng. Để tăng thêm tài lộc cho người mệnh Thủy, số lượng chậu hoa trong nhà tốt nhất nên là 1 hoặc 6 chậu. Bạn có thể chọn trồng các loại cây như: Lục bình, Lan hồ điệp, dương xỉ, trúc diệp, trúc phú quý, ngọc kỳ đà, hoa trà, thường xuân, hoa bà chúa, hoa Đại tướng quân. …

4. Người thuộc mệnh Thổ, Mộc nên trồng cây cảnh nào trong nhà?

Khác với người mệnh Thủy, màu vàng là màu may mắn đối với người mệnh Thổ, người mệnh này không hợp với màu xanh lá cây. Để tăng tài vận người mệnh Thổ nên chưng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà. chúng ta có thể chọn trồng các loại hoa như: hoa Hàm Tiếu, hoa Maniel, hoa Quế, cây Mẹ, cây Thiên Tuế…

5. Người mệnh Hỏa, những loại cây nào phù hợp với người mệnh hỏa?

Màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng và tím; Những người này ghét màu đen. Để tăng thêm tài lộc cho người mệnh Hỏa, tốt nhất nên chưng 2 hoặc 7 chậu cây trong nhà. Dưới đây là một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn để trồng như: cây hoa giấy đỏ, cây hoa son, cây hoa trà đỏ, cây huyết rồng, cây Vạn Trúc, cây Ngũ Gia Bì, cây thường xanh, quế hoa, cây Phát Tài…

Số phận là do mỗi chúng ta quyết định. Nếu biết cách bố trí phong thủy phù hợp với mệnh trong ngũ hành thì con đường tài lộc sẽ trở nên thuận lợi và hanh thông hơn bao giờ hết.

Xem Thêm : Cây cảnh trồng ngoài, trong nhà để gia chủ bình an, khỏe mạnh và phát tài (phần 5)

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments