Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTìm hiểu về kích thước cột nhà dân dụng – Nhà Thuê...

Tìm hiểu về kích thước cột nhà dân dụng – Nhà Thuê Sài Gòn

Kích thước cột nhà dân dụng

Kích thước của cột nhà dân dụng Như thế nào là hợp lý? Tầm quan trọng của việc đo lường chính xác các tỷ lệ, Kích thước cột nhà dân dụng. Bất kỳ một ngôi nhà nào được hoàn thiện cũng phải trải qua một quá trình dài bao gồm: vẽ bản thiết kế, kích thước chi tiết từng phần của ngôi nhà, xây móng, xây tầng, … Một trong những phần quan trọng của ngôi nhà đó là phải chú ý đến kích thước cũng như quy trình thi công cột nhà. Vì cột chính là bộ phận chịu nén và chịu tải trọng cho ngôi nhà. Các cột phải được thiết kế riêng biệt tùy theo các vị trí sử dụng khác nhau. Cho nên Kích thước cột nhà dân dụng Đây là điều mà các gia chủ quan tâm trong quá trình thiết kế và thi công.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu về kích thước cột nhà dân dụng – Nhà Thuê Sài Gòn

Kích thước của cột nhà dân dụng Hợp lý là gì?

Kích thước cột nhà dân dụng

Theo cấu trúc tòa nhà, chúng ta chỉ biết chiều cao của cột vì vậy chúng ta cần Kích thước cột nhà dân dụng là A x B. Theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, kích thước của A và B phải lớn hơn hoặc bằng 19 cm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp kích thước có thể là 14cm, nếu mặt cắt ngang lớn hơn hoặc bằng 360cm2. Ngoài ra, khoảng cách đoạn dài nhất không được lớn hơn đoạn ngắn nhất 2 lần, tức là: B nhỏ hơn hoặc bằng 2A

Để biết chính xác Kích thước cột nhà dân dụng, chúng ta có thể ước tính bằng cách sử dụng sự thay đổi, ảnh hưởng của mỗi tầng, được xác định bằng một nửa khoảng cách giữa các cột. Mỗi mét vuông diện tích đặt các cột nặng khoảng 1 tấn. Các trọng lượng bao gồm trọng lượng của tường, bản và nền. Đóng góp của tấm đầu tiên tiếp xúc với mặt đất và tấm cuối cùng ở phần cao của ngôi nhà sẽ được ước tính là 500kgf / m ^ 2

Kích thước của cột nhà dân dụng bằng vật liệu gạch và đá

Kích thước cột nhà dân dụng

Xem Thêm : Những điều nên biết khi mua nhà đất tại Kon Tum

Kích thước cột nhà dân dụng vật liệu gạch và đá. Gạch, đá là hai loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong quá trình xây dựng vì gạch, đá có kết cấu chịu lực, kích thước và tiết diện nhỏ hơn chiều cao của cột nên thường thanh mảnh. Vật liệu này được sử dụng cho các công trình nhà dân dụng thấp tầng hoặc dùng để trang trí trong nhà để đỡ dầm và sàn. Cột gạch, đá được đặt qua một tấm bê tông cốt thép hoặc một lớp xi măng> 50 dày 30mm và rải đều trên đầu cột hoặc đệm gỗ.

Các Kích thước cột nhà dân dụng bằng chất liệu gạch đá thường xuyên sử dụng trong sinh hoạt là: 220 x 220 với chiều cao cột thấp, không chịu tải trọng quá lớn. Sử dụng tiết diện cột là 335 x 335; 450 x 450; 565 x 565; 680 x 680 đối với cột cao, phải chịu tải trọng lớn hơn cột có tiết diện 220 x 220

Kích thước của cột nhà dân dụng bằng chất liệu tre, gỗKích thước cột nhà dân dụng

Sử dụng cột tre, gỗ thường là với những kiến ​​trúc cổ điển, khang trang hoặc những công trình như đình, chùa. Các loại tre, gỗ thường được sử dụng rất đa dạng, tùy theo mục đích và sở thích của người sử dụng.

Trong quá trình thiết kế, các kiến ​​trúc sư sẽ chọn những cọc tre già có đường kính hơn 100mm, dài hơn 2200mm. Đối với cột làm bằng gỗ, dạng tròn có đường kính lớn hơn 100mm hoặc dạng vuông với các kích thước khác nhau nhưng phổ biến là 140 x 140 mm, 160 x 160mm, v.v.

Kích thước của cột nhà dân dụng với vật liệu gia cốKích thước cột nhà dân dụng

Cốt thép là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong quá trình xây dựng Kích thước cột nhà dân dụng vì độ bền tốt. Trong quá trình thi công, để đảm bảo cột bê tông cốt thép không quá mỏng, tỷ lệ giữa chiều cao và cạnh nhỏ hơn của cột không được lớn hơn 40, đối với cột thường thì lớn hơn 200mm. Cốt thép được đặt trong cột đối xứng có đường kính từ 12 – 22mm, khoảng cách giữa các đai thường nhỏ hơn 15 lần đường kính của cốt thép. Lớp bảo vệ cốt thép thường lớn hơn 25mm đối với cốt thép dọc và hơn 15mm đối với cốt thép đai. Còn chiều dày lớp bảo vệ cốt thép lớn hơn 25mm đối với cốt thép dọc và 15mm đối với cốt thép đai.

Khoảng cách giữa các cột của nhà dân dụng như thế nào là hợp lý?

Kích thước cột nhà dân dụng

Xem Thêm : Lý do nên mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà

Theo các kiến ​​trúc sư, nhà hình hộp có chiều ngang từ 3-7m chỉ nên làm hai cột theo chiều ngang cho thẩm mỹ, kích thước dầm đỡ cao 400mm và thép dao động từ 6T16 đến 8T18 tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. chủ nhà. Gia chủ nên tạo không gian rộng trong phòng khách để tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà được thiết kế càng nhiều cột thì càng bền và chắc chắn phải không?

Kích thước cột nhà dân dụng

Với suy nghĩ “nhà càng thiết kế nhiều cột thì càng chắc” là không hoàn toàn đúng bởi nếu nhà bạn có quá nhiều cột thì quá trình xây dựng phải làm nhiều móng. Điều này không thuận tiện vì sẽ dẫn đến việc gia chủ mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Thứ hai, nếu thiết kế quá nhiều cột thì việc thi công các cột đó mất nhiều thời gian dẫn đến việc thi công dầm sàn bị chậm so với tiến độ ban đầu.

Thứ ba, nếu bạn thiết kế một ngôi nhà có quá nhiều cột sẽ khiến người khác bối rối khi bước vào ngôi nhà của bạn, họ sẽ có cảm giác không gian ngôi nhà dần bị thu hẹp, tù túng, gò bó. Ngoài ra, nếu thiết kế có quá nhiều cột cũng làm giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn

Nhận xét về kích thước cột nhà dân dụng

Kích thước cột nhà dân dụng

Như vậy, bài viết hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Kích thước cột nhà dân dụng. Cột nhà là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà vì nó sẽ có nhiệm vụ chịu nén và chịu tải trọng cho ngôi nhà của bạn. Chính vì những lý do đó mà trước khi tiến hành xây dựng, gia chủ và nhà thiết kế nên đưa ra những con số và con số cụ thể để giúp Kích thước cột nhà dân dụng hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền, sự kiên cố cho ngôi nhà.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments