Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTìm hiểu thêm về biên bản nghiệm thu kỹ thuật có lẽ...

Tìm hiểu thêm về biên bản nghiệm thu kỹ thuật có lẽ nhiều người chưa biết – Nhà Thuê Sài Gòn

Nghiệm thu là việc cần làm đối với một dự án xây dựng. Làm thế nào là nghiệm thu và viết Biên bản nghiệm thu kỹ thuật Làm sao để đúng quy định nhất là điều ai cũng quan tâm, bài viết này sẽ giúp mọi người biết thêm về điều này. Không những vậy, bài viết sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nội dung của mẫu biên bản nghiệm thu kỹ thuật một cách cặn kẽ nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết biên bản nghiệm thu theo đúng quy định của pháp luật. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức mới về hồ sơ nghiệm thu kỹ thuật. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây nhé mọi người.

Tìm hiểu tổng quan về biên bản nghiệm thu kỹ thuật

Như chúng ta đã biết, biên bản nghiệm thu là một loại biên bản được lập để thẩm định hoặc kiểm tra chất lượng của thành phẩm. Và những phần đã hoàn thành nhưng chưa được kiểm tra. Và đây là một số nét chung của biên bản nghiệm thu.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu thêm về biên bản nghiệm thu kỹ thuật có lẽ nhiều người chưa biết – Nhà Thuê Sài Gòn

Vai diễn

Biên bản nghiệm thu kỹ thuật có vai trò cực kỳ quan trọng. Nó được tạo ra với mục đích để ghi lại các công việc liên quan đến việc hoàn thành dự án. Và kiểm tra xem dự án có thể đi vào hoạt động hay không.

Đặc trưng

Biên bản nghiệm thu phải rõ ràng, đầy đủ các thông số kỹ thuật. Biên bản sẽ được lập dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung đã có sẵn, người lập biên bản chỉ cần kiểm tra và điền vào biên bản đó. Biên bản nghiệm thu phải chính xác và phù hợp với tình hình thực tế của công trình.

Biên bản nghiệm thu kỹ thuật

Các loại biên bản nghiệm thu kỹ thuật có sẵn

Xem Thêm : Kinh Nghiệm Mua Căn Hộ Mini Tphcm Giá Tốt, An Ninh T10/2021, Chung Cư Mini

Hiện nay có bốn loại biên bản nghiệm thu kỹ thuật, mỗi loại có những yêu cầu và đặc điểm riêng. Mời các bạn theo dõi phần tiếp theo tại đây để biết thêm.

Biên bản nghiệm thu hoàn thành công việc

Biên bản này sẽ ghi nhận việc nghiệm thu hoàn thành công trình và trực tiếp đưa vào sử dụng. Với loại biên bản này cần trình bày rõ ràng hạng mục công việc, địa điểm, thành phần và phần đánh giá công việc… Biên bản này sẽ trình bày rõ ràng phần đánh giá công việc. Sau đó sẽ đưa ra kết luận có được chấp nhận đưa công trình vào sử dụng hay không. Nếu không được chấp nhận phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa chữa.

Hồ sơ kiểm tra khối lượng

Biên bản này sẽ đánh giá chất lượng công việc của người thực hiện. Nội dung của biên bản này giống như biên bản trên.

Biên bản nghiệm thu hạng mục

Khi các hạng mục trong mỗi tác phẩm được hoàn thành, cần ghi rõ tên công việc, hạng mục và vị trí cùng với các chi tiết khác, giống như bất kỳ loại hồ sơ nào khác. Đây sẽ là một dấu hiệu cho thấy hợp đồng xây dựng đã được hoàn thành. Và thực hiện quy trình bàn giao hạng mục.

Biên bản nghiệm thu hồ sơ thiết kế

Với loại hồ sơ này được lập sau khi hồ sơ thiết kế được thẩm định và phê duyệt. Bên này sẽ được chủ đầu tư kiểm tra khối lượng công việc đã thực hiện và báo cáo sự phù hợp về số lượng và quy cách của hồ sơ thiết kế xây dựng. Trường hợp đạt yêu cầu thì nghiệm thu hồ sơ thiết kế.

Xem Thêm : Làm sao để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google Map – Nhà Thuê Sài Gòn

Biên bản nghiệm thu kỹ thuật

Một số lưu ý khi lập biên bản nghiệm thu kỹ thuật

Khi chúng tôi lập báo cáo nghiệm thu kỹ thuật, có một số điều cần lưu ý:

Để có được một biên bản nghiệm thu chặt chẽ và hợp pháp, chúng tôi phải thực hiện đúng theo giấy phép xây dựng. Ngoài ra còn có sổ nhật ký thi công để theo dõi tiến độ và chất lượng công trình.

Khi công trình đã khởi công theo giấy phép xây dựng cũ, chủ nhà phải liên hệ với đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu tư nhân có quyền lập biên bản nghiệm thu. Nếu các bên tham gia xây dựng không có tư cách pháp nhân thì các bên phải nộp phạt hành vi không có tư cách pháp nhân thì mới được hoàn thành công việc. Trong trường, chủ nhà tự xây nhà nhưng chưa đủ điều kiện đăng ký thì phải thực hiện các bước như thuê đơn vị tư vấn vẽ lại hiện trạng nhà.

Như vậy, nội dung về Biên bản nghiệm thu kỹ thuật đã được chúng tôi cung cấp một cách đầy đủ nhất trong bài viết. Qua đó mọi người có thể hiểu rõ hơn về việc viết các loại biên bản nghiệm thu kỹ thuật. Đây là khâu cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến việc công trình có đưa vào sử dụng được hay không. Bài viết sẽ giúp mọi người hoàn thành công trình xây dựng thuận lợi hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến nghiệm thu. Nếu còn điều gì chưa rõ mọi người có thể comment bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments