Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNThuyết minh biện pháp đảm bảo chất lượng công trình – Nhà...

Thuyết minh biện pháp đảm bảo chất lượng công trình – Nhà Thuê Sài Gòn

Thuyết minh các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình là một trong những cơ sở quan trọng để mang đến chất lượng cho công trình đó. Các biện pháp này có vai trò quan trọng giúp dự án đạt hiệu quả cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn điều này.

giải thích các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình
Thuyết minh các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình

Bạn Đang Xem: Thuyết minh biện pháp đảm bảo chất lượng công trình – Nhà Thuê Sài Gòn

Các hạng mục trong biện pháp đảm bảo chất lượng công trình

Trước khi giải thích các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình Hãy cùng điểm qua các hạng mục có trong biện pháp đảm bảo chất lượng công trình. Có hai biện pháp để đảm bảo chất lượng công trình là kiểm tra chất lượng và quản lý hồ sơ, tài liệu, bản vẽ hoàn công cũng như vấn đề nghiệm thu, thanh quyết toán. Quản lý chất lượng ở đây là quản lý chất lượng vật tư, quản lý chất lượng đối với từng loại công trình xây dựng, các biện pháp bảo quản vật tư, sửa chữa hư hỏng và bảo hành công trình.

giải thích các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình
Thuyết minh các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình

Thuyết minh các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình

Ghi chú quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng nguyên liệu: các thủ tục kiểm soát chất lượng nguyên liệu, tiếp nhận và bảo quản.

Quy trình các biện pháp kiểm tra vật liệu xây dựng

Thuyết minh các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình Theo quy trình sau: thứ nhất, nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng cao, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nhà thầu sẽ kiểm tra chất lượng vật tư trước khi đưa vào công trình: đúng chủng loại, mã nhãn hiệu theo yêu cầu, đồng thời có chứng chỉ xác nhận của nhà máy trình Chủ đầu tư trước khi đưa vào công trình. Và nhà thầu cam kết chỉ sử dụng vật tư theo phê duyệt của Chủ đầu tư và Tư vấn giám sát.

Kiểm tra khả năng đáp ứng của vật liệu

Trước hết, việc kiểm tra xi măng phải phù hợp với TCVN 2682 – 1999. Các loại xi măng sử dụng trong công trình phải được sự đồng ý của Chủ đầu tư và Tư vấn giám sát, không được tự ý thay đổi nhãn hiệu xi măng nếu không xuất trình được lý do chính đáng. . Các loại xi măng được mua từ nguồn cung cấp đạt tiêu chuẩn và đảm bảo về chất lượng khi bảo quản tránh ẩm ướt, hư hỏng.

Xem Thêm : Bán Căn Hộ Lucky Palace Quận 6, T8/2021, Mặt Bằng Căn Hộ Lucky Palace

Cát xây dựng các loại được cam kết sử dụng trong cấp phối bê tông phù hợp với Điều 5.3 của TCVN 4453 – 1995; TCVN 1770 – 1986. Cát trước khi đưa vào sử dụng phải sạch, tự nhiên, không bị dăm, đồng thời không lẫn tạp chất hữu cơ và được tư vấn giám sát chấp thuận. Hàm lượng sét và phù sa non không quá 5% thể tích và 15% thể tích theo quy định.

Về đá chủng loại, phải đảm bảo lấy từ các nguồn đã được phê duyệt trước đó và đảm bảo cung cấp thường xuyên trong suốt quá trình thi công. Đá phải được làm sạch và phân loại kỹ lưỡng và phải được kiểm tra nghiêm ngặt về tiêu chuẩn kiểm soát tạp chất trước khi đưa vào công trình.

Quốc gia: đảm bảo tiêu chuẩn TCXDVN 302 – 2004 “Nước trộn bê tông và vữa – yêu cầu kỹ thuật”. Nhà thầu đảm bảo không sử dụng nước thải nhà máy, nước sinh hoạt bẩn, nước có lẫn tạp chất để trộn bê tông.

Thép tròn các loại: Cốt thép phải đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn của Việt Nam, cam kết không sử dụng thép bị rỉ sét, sơn, dính dầu mỡ, bùn đất hoặc bất kỳ vật liệu nào khác làm ảnh hưởng đến độ kết dính. bê tông.

Gạch xây các loại: Nhà thầu cam kết sử dụng Ebock, AAC, ống 8x8x19 và gạch thẻ 4x8x19 theo quy định. Trước khi đưa vào công trình, Nhà thầu phải nộp mẫu gạch và phải được kiểm tra chặt chẽ.

Các loại gạch lát nền: Tất cả đều phải đảm bảo theo tiêu chuẩn thiết kế và được kiểm tra kích thước kỹ lưỡng không sai sót, loại bỏ gạch cong vênh,…

Thiết bị vệ sinh các loại

Các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, gương soi… phải được sử dụng đúng tiêu chuẩn.

Xem Thêm : Chính Chủ Bán Căn Hộ Chung Cư Him Lam Riverside, Bán Căn Hộ Chung Cư Him Lam Riverside Tại D1

Cốp pha và giàn giáo xây dựng đã qua sử dụng

Trước khi sử dụng ván khuôn, nhà thầu sẽ đệ trình ván khuôn và số liệu cho Chủ đầu tư hoặc Tư vấn giám sát để phê duyệt. Giàn giáo cũng được trình Tư vấn phê duyệt và các biện pháp đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng của giàn giáo.

Tiếp nhận, lưu trữ và bảo quản nguyên vật liệu

Vật liệu sau khi đưa đến công trình sẽ được nhà thầu bảo quản để tránh thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu.

Quản lý chất lượng từng loại công trình

Quy trình nghiệm thu chất lượng công trình được thực hiện đối với bộ phận thi công, ở giai đoạn xây lắp. Tiếp theo là quản lý chất lượng công trình đối với từng loại công trình thông qua quá trình lập biện pháp thi công, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu.

Sau đó, áp dụng các biện pháp bảo quản vật liệu, công trình khi tạm dừng thi công. Kho nguyên liệu phải được chia thành nhiều ngăn để phân chia nguyên liệu sử dụng trong từng khâu. Tiếp theo là sửa chữa những hư hỏng và bảo hành cho công trình. Nhà thầu sẽ tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố kịp thời khi xảy ra hư hỏng.

Quản lý tài liệu, hồ sơ, bản vẽ hoàn công, nghiệm thu, thanh quyết toán

Tất cả các hồ sơ pháp lý liên quan được kiểm soát chặt chẽ thông qua sổ theo dõi danh mục tài liệu. Ngoài ra, các tài liệu, hồ sơ dự án cũng được quản lý, phân loại để tránh xáo trộn. Quá trình nghiệm thu bao gồm: nghiệm thu tại tổ, trong Nhà thầu và nghiệm thu công việc xây dựng, thiết kế, xây lắp và tất cả các hạng mục của công trình.

Quyết toán

Công trình được coi là hoàn thành khi Nhà thầu nộp Biên bản nghiệm thu và bàn giao. Mọi thủ tục bàn giao đều được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Phần kết

Trên đây là thuyết minh các biện pháp đảm bảo chất lượng công trình. Từ những biện pháp đó, chất lượng công trình được đảm bảo theo tiêu chuẩn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất từ ​​chúng tôi để cập nhật những thông tin vô cùng hữu ích.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments