Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNThuê mặt bằng kinh doanh quán ăn cần lưu ý điều gì?

Thuê mặt bằng kinh doanh quán ăn cần lưu ý điều gì?

Topnhadat.vn – Để phát triển kinh doanh nhà hàng cần những yếu tố nào? Bạn cần biết kỹ 5 điều này trước khi thuê kinh doanh nhà hàng nếu không muốn tiền mất tật mang.

1. Những điều cần biết khi thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng:

Người đầu tiên, cần xác định rõ ràng và thực tế bạn muốn kinh doanh gì. Mở quán ăn có rất nhiều loại như bún bò, bún riêu, bánh canh, bánh mì, xôi mặn,… Bạn cần xác định chính xác mình muốn kinh doanh mặt hàng gì. Sai lầm của nhiều người là muốn bán được nhiều hơn. Điều này không giúp nhà hàng thu hút được thực khách mà còn khiến họ nghi ngờ liệu đồ ăn ở đây có thực sự ngon hay không.

Thứ haixác định vốn. Bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền? Chi phí ước tính là bao nhiêu? Bạn có cần vay thêm tiền không? Bạn cần ghi các khoản để đánh giá chính xác nhất. Chỉ khi xác định được mục tiêu kinh doanh rõ ràng, biết dự toán chi phí,… thì việc mở nhà hàng mới có thể thuận lợi.

Những điều cần biết khi thuê mặt bằng để kinh doanh nhà hàng

Đồng thờiKhi kinh doanh nhà hàng dù lớn hay nhỏ bạn cũng nên tìm hiểu những thủ tục, giấy tờ cần thiết. Trên thực tế, phần lớn cơ sở cửa hàng bán lẻ thường là các cá nhân tự mở. Các cửa hàng này thường không có giấy phép kinh doanh cũng như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy nênđiều đầu tiên khi kinh doanh nhà hàng, hãy chắc chắn có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại Khoản 5 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm 2010 và giấy phép kinh doanh theo Điều 66 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về đăng ký kinh doanh. Đây là yếu tố đầu tiên chắc chắn Cửa hàng đang hoạt động theo quy định của pháp luật.

Song song với đó, nguồn hàng nhập để kinh doanh cần được kiểm tra kỹ càng. Vì kinh doanh đồ ăn thức uống cần phải cẩn thận trong mọi khâu. Chỉ cần sử dụng thực phẩm kém chất lượng là có thể bị ngộ độc thực phẩm.

2. Thuê mặt bằng nhà hàng cần nhớ 5 điều này

Khi nào thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng một chiều có hiệu lựcbạn cần nhớ 5 điều dưới đây.

Lập kế hoạch kinh doanh khi thuê mặt bằng nhà hàng

Lập kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng để thành công của nhà hàng. Cần chuẩn bị kỹ càng, lên kế hoạch chi tiết thì khả năng kinh doanh mới thành công ng nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lập kế hoạch kinh doanh mô hình nhà hàng của mình.

Lập kế hoạch kinh doanh khi thuê mặt bằng nhà hàng

Theo kinh nghiệm đúc kết từ nhiều người, cần Chú Xác định nguồn vốn, lựa chọn món ăn, đối tượng khách hàng, nguồn nguyên liệu, chất lượng món ăn.

Ngoài ra, cần cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng về địa điểm thuê mặt bằng phù hợp. Từ đó, việc kinh doanh nhà hàng của bạn thuận lợi và thu về lợi nhuận cao hơn.

Khảo sát địa điểm cho thuê mặt bằng nhà hàng

Bạn cần khảo sát địa điểm cho thuê mặt bằng tại Hà Nội trước khi chọn địa điểm. Một mặt bằng kinh doanh lý tưởng phải ở nơi sầm uất, khu dân cư, công nghiệp và đặc biệt là nằm trên các tuyến giao thông thuận tiện cho khách hàng.

Tuy nhiên, một mặt bằng đẹp, kinh doanh tốt thì rất đắt hàng. Vì vậy, nếu không muốn gặp rủi ro, nhà đầu tư cần chọn địa điểm cho thuê với chi phí thấp hơn so với số vốn hiện có. Rất nhiều người mới bắt đầu kinh doanh thấy mặt bằng rẻ nên vội ký hợp đồng ngay. Một lát sau Kế hoạch kinh doanh mới. Hầu hết những người mới kinh doanh đều gặp phải lỗi này dẫn đến rủi ro rất lớn.

Khảo sát địa điểm cho thuê mặt bằng nhà hàng

Khảo sát xem mặt bằng đã thuê chưa, có nằm trong khu quy hoạch không? Xung quanh có dịch vụ ăn uống nào khác không, tình hình an ninh như thế nào? hệ thống thoát nước thải, đường điện nước, … vâng chắc chắn không. Dòng người đi qua các khung giờ như thế nào? Không cho thuê trong hẻm cụt, khu vực kẹt xe, Vị trí chật không có chỗ để xe. Chính điểm này sẽ giúp bạn tìm được địa điểm thuê phù hợp.

Các nội dung cần thiết trong hợp đồng khi thuê mặt bằng nhà hàng

Để công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, chủ nhà không gây khó dễ. Khi thuê mặt bằng cần có hợp đồng rõ ràng. trước Khi ký cần đọc kỹ, đối với những vấn đề không rõ ràng, mập mờ cần có xác nhận của chính quyền địa phương, chính quyền cấp xã, đặc biệt giấy tờ phải thuộc sở hữu của người cho thuê, không được sở hữu hình sự. pháp lý, tranh chấp, không ai kinh doanh.

Một điểm cực kỳ cần thiết Chú Điều chính là nội dung hợp đồng thuê mặt bằng. Yêu cầu và nghĩa vụ của hai bên. Cùng với đó, trong hợp đồng có những điều khoản không rõ ràng cần phải hỏi rõ bên cho thuê. Có nhiều điểm cần lưu ý trong hợp đồng như:

Hợp đồng khi thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng

Người đầu tiênHợp đồng phải bao gồm: giá thuê, diện tích thuê, tiền đặt cọc, thời gian thuê, mức tăng giá hàng năm, thời điểm bàn giao mặt bằng, tình trạng mặt bằng khi bàn giao.

Thứ haiNên nhân chứng hợp đồng, tại phòng một số nhân chứng công khai hoặc riêng tư. Từ đó, Công chứng viên sẽ giúp bạn xác nhận xem chủ sở hữu có thực sự sở hữu tài sản hay không.

Cần đọc kỹ xem có điều khoản nào bắt buộc phải sửa chữa mặt bằng hoặc không phải đặt cọc nếu trả lại mặt bằng. Đừng vội ký hợp đồng thuê nhà cho đến khi bạn đã đọc và hiểu rõ nội dung bên trong.

Sửa chữa và trang trí mặt bằng nhà hàng

Khi tất cả các thủ tục thuê hoàn thành, tân trang là điều cần thiết. Điểm nổi bật khi cải tạo mặt bằng là tạo cảm giác mới hơn, sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, bạn trang trí theo phong cách của mình sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú hơn.

Tìm hiểu các quy tắc và xin phép sử dụng vỉa hè

Kinh doanh cửa hàng ăn uống Chắc chắn bạn sẽ sử dụng một phần của vỉa hè trước cửa tiệm. Lấn chiếm vỉa hè bị coi là vi phạm pháp luật và trật tự đô thị có quyền tịch thu đồ đạc. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ các quy định liên quan và xin phép sử dụng tạm thời vỉa hè. Điều này sẽ giúp Công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Các vấn đề được lưu ý ở trên là ChúTôi rút ra từ thực tế. Những thứ này ChúNhững người tôi đề cập, tuy nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh. Nếu không chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ rất dễ rơi vào thế bị động. Do đó, qua bài viết này, Topnhadat.vn hy vọng 5 Những điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng nhà hàng Nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ.

xem thêm: 5 điều kiêng kỵ cần tránh khi chọn thuê mặt bằng kinh doanh

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments