Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIThủ tục cấp sổ đỏ do trúng đấu giá

Thủ tục cấp sổ đỏ do trúng đấu giá

Làm thế nào để xin cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận) cho mảnh đất trúng đấu giá? Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đất trúng đấu giá

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) như thế nào? Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do trúng đấu giá. Theo quy định tại Khoản 16 Điều 3 Luật Đất đai 2013 thì:

Bạn Đang Xem: Thủ tục cấp sổ đỏ do trúng đấu giá

Xem Thêm : Thay đổi nội dung thế chấp?

Điều 3. Giải thích từ ngữ
16. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất là văn bản pháp lý để Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Đất trúng đấu giá có hai loại: đất đã được cấp giấy chứng nhận và loại đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì áp dụng như trường hợp chuyển nhượng sổ đỏ trong đó có văn bản trúng đấu giá thay thế hợp đồng chuyển nhượng. Trường hợp đất chưa có Giấy chứng nhận thì thực hiện như sau:

Xem Thêm : Mua bán nhà chung cư chưa có sổ

Bước 1: Người nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất nộp hồ sơ trong trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, bao gồm:
– Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người sử dụng đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.
– Văn bản công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, đấu giá bất động sản có xác nhận (kèm theo bản vẽ thể hiện thửa đất được giao, được thuê phù hợp với quyết định giao đất, cho thuê đất).
– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
– Bản sao giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai khi được Nhà nước giao đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Sơ đồ hoặc trích đo địa chính thửa đất đề nghị cấp Giấy chứng nhận

Bước 2: Ủy ban nhân dân cấp xã tiếp nhận hồ sơ, niêm yết công khai kết quả thẩm tra hồ sơ, xác nhận hiện trạng, tranh chấp, nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã và khu dân cư. nơi có đất và tài sản gắn liền với đất trong thời hạn 15 ngày; Chuyển hồ sơ đến Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) (Điều 70, Nghị định 43/2014 / NĐ-CP)

Bước 3: Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đất đai, vào sổ đăng ký đất đai theo quy định, trả Giấy chứng nhận đăng ký đất đai cho người sử dụng đất hoặc chuyển Giấy chứng nhận đăng ký đất đai cho người sử dụng đất. cho UBND cấp xã để trả cho người sử dụng đất (cụ thể tại Điều 70, Nghị định 43/2014 / NĐ-CP)
Thời gian thực hiện: Không quá 30 ngày theo quy định tại K40 Điều 2 Nghị định 01/2017 / NĐ-CP)

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments