Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNThu thuế chuyển nhượng bất động sản tăng 63%

Thu thuế chuyển nhượng bất động sản tăng 63%

Topnhadat.vn – Theo Tổng cục Thuế, trong 3 tháng đầu năm 2022, thu thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 8.209 nghìn tỷ đồng, tăng 63% so với 3 tháng đầu năm 2021.

Trong đó, cơ quan thuế căn cứ vào cơ sở dữ liệu người nộp thuế đã kê khai để tính thuế và tham khảo giá chuyển nhượng thực tế tại một số địa bàn và vị trí tương đương để phát hiện rủi ro trong kê khai. nộp thuế và yêu cầu kê khai lại. Từ đó tăng thu ngân sách hàng trăm tỷ đồng.

Hình minh họa

Tổng cục Thuế cho biết, có trường hợp tổ chức, cá nhân ở một số địa phương kê khai tăng giá chuyển nhượng bất động sản cao hơn giá kê khai ban đầu từ 2-5 lần, cá biệt có một số địa phương. Tờ khai điều chỉnh tăng lên 20 lần và 40 lần.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, trong tháng 4, cơ quan quản lý thu 136.000 tỷ đồng tiền thuế, tăng 13,6% so với dự toán và tăng 13,6% so với cùng kỳ năm trước. năm 2021.

So với tháng trước, số thuế thu được trong tháng 4 cũng cao hơn 21%.

Cơ quan Thuế cho biết, so với dự toán, có 16/19 khoản thu, thuế suất đạt trên 35%.

Trong đó, một số khoản thu ghi nhận tỷ lệ hoàn thành lớn như thu từ khu Khu vực thương mại, dịch vụ ngoài quốc doanh đạt 49,3% dự toán; thu tiền sử dụng đất đạt 47,8%; phí thu nhập trước hồ sơ đạt 43,7%; thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước đạt 42,7%; thu tiền cho thuê đất đạt 38,1%; thu phí đạt 36% …

Nguồn: Diệu Trang Liên kết gốc

xem thêm: Phó Thủ tướng yêu cầu xem xét kiến ​​nghị của TP.HCM về bất cập trong việc xác định giá đất

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments