Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYThiết kế, bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy

Thiết kế, bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy


Cách bố trí sân vườn hợp lý theo phong thủy

Đối với phong thủy sân vườn, cây và nước luôn là hai yếu tố quan trọng nhất. Một khu vườn được gọi là tốt theo phong thủy phải có sự bố trí hài hòa giữa cây và nước. Cây cối xanh tươi phát triển mạnh và đẹp chứng tỏ khu vườn có sức sống tốt. Mặt nước hài hòa, đặt ở những vị trí hợp lý, khi ngồi vào có cảm giác thoải mái, thư thái chứng tỏ sân vườn có vượng khí, gia đạo dồi dào tài lộc.


Phong thủy sân vườn

Để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà, theo phong thủy sân vườn trồng cây xanh luôn là giải pháp tốt nhất. Tùy theo địa thế nhà, vườn mà có cách bố trí cây xanh, mặt nước sao cho hài hòa phong thủy.

Về cơ bản trong phong thủy sân vườn, ở Việt Nam, các hướng Đông Bắc và Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc), nên trồng cây chắn gió để ngăn khí độc, các hướng như Tây Bắc và Tây là hướng nắng. Nếu thời tiết khắc nghiệt nên trồng những loại cây có tán rộng, ở các hướng như Đông Nam, Nam có gió thổi (vượng khí) tốt nên trồng cây thấp để đón gió.

Trước nhà nên thoáng và rộng để có thể quan sát xung quanh, bố trí nhà sao cho mặt trước có thế đất thấp, mặt sau có thế đất càng cao, tựa núi càng tốt. . Không nên trồng cây rậm rạp trước cửa nhà, và nhất là trước cửa nhà, những cây có rễ bám chắc cũng không nên trồng sát tường nhà, vì có thể làm hỏng kiến ​​trúc, gây nguy hiểm.

Những cây cảnh mang lại nhiều may mắn như phát tài, phát lộc, đại phú quý… nên trồng theo nhóm có số lẻ như 3,5,7. Đối với những loại cây cảnh quý mang lại tiền tài như lộc vừng thì nên trồng theo cặp.


Cây thiên tuế

Với triết lý tương sinh trong phong thủy sân vườn, có thể đoán được mạch đất tốt xấu qua hình dáng màu sắc của cây, ở những khu vực gần mặt nước thường mọc cây xanh có dáng thấp, nếu cây cao, Nó cũng xanh và ít rụng lá.

Trong cách bố trí sân vườn theo phong thủy cần tránh bố trí lối đi thẳng vào cửa chính của ngôi nhà (cửa được sử dụng nhiều nhất) phòng trường hợp phải bố trí như vậy mới có thể trồng cây xanh. . màu xanh lá cây che chắn.

Trong phong thủy sân vườn nên bố trí hồ nước hoặc non bộ trước nhà, xây dựng theo hình dáng mềm mại, mô phỏng theo thiên nhiên. Hướng dòng nước nên bố trí theo hướng nhà, bố trí như vậy sẽ có tài lộc dồi dào.

Sân vườn dù bố trí hợp lý đến đâu cũng phải chăm sóc để cây cối xanh tươi, như vậy mới rước tài lộc vào nhà, hạn chế những điều xui xẻo.

Xem Thêm : Cuối năm kiếm cây này trồng tiền vào như nước, sự nghiệp lên ầm ầm

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments