Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNThị trường nhà ở đang trong giai đoạn điều chỉnh, nhà đầu...

Thị trường nhà ở đang trong giai đoạn điều chỉnh, nhà đầu tư cần làm gì để thích nghi?

Topnhadat.vnCả rủi ro và cơ hội đều hiện hữu trong quá trình điều chỉnh của thị trường nhà ở. Nhà đầu tư cần biết cách tận dụng những mặt tích cực của những điều chỉnh này để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngày càng có nhiều lo ngại về sự điều chỉnh trên thị trường nhà ở sau hai năm tăng giá kỷ lục với nhiều quốc gia như Mỹ có mức tăng lên tới 34%. Nhưng thị trường dường như thực sự đang trong một đợt điều chỉnh lớn, khi doanh số bán nhà giảm mạnh, tín dụng bất động sản thắt chặt, lượng nhà mới mở bán và lãi suất cao hơn trước. Tuy nhiên, điều tích cực là thời điểm thị trường nhà đất bắt đầu điều chỉnh cũng là thời điểm hoàn hảo để các nhà đầu tư chuẩn bị cho những cơ hội và thách thức có thể nảy sinh.

Điều chỉnh không phải là một vấn đề

Thị trường nhà đất điều chỉnh không có nghĩa là sụp đổ hay sụp đổ. Trong thời gian điều chỉnh, giá nhà trở về mức phù hợp hơn khi cán cân cung cầu được cân bằng tốt hơn. Giá nhà không lên xuống đột ngột và phụ thuộc quá nhiều vào tâm lý người mua như trước. Giá nhà có thể tăng chậm và thời gian niêm yết sẽ lâu hơn.

Bất động sản có khả năng sinh lời tốt tiếp tục được giới đầu tư săn đón khi nguồn cung dòng sản phẩm này hạn chế và ít ưu đãi từ người bán. Trong các phân khúc khác, một số người bán có thể phải giảm giá chào hàng để phù hợp với thị trường thực chất hơn.

Tiền mặt vẫn là vua

Thị trường bất động sản điều chỉnh là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư mua vào bất động sản trong khi giá đang giảm. Giá mua thấp hơn có nghĩa là cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, với lãi suất tăng, chi phí đi vay trở nên đắt hơn và giá mua thấp hơn có thể không trực tiếp tạo ra lợi nhuận tốt hơn. Do đó, những người có đủ tiền mặt để mua nhà mà không phải vay vốn sẽ có lợi thế rất lớn.

Giảm đòn bẩy tài chính

Thị trường nhà đất điều chỉnh không có nghĩa là suy thoái. Ví dụ, trong thời kỳ suy thoái kinh tế liên quan đến Covid-19 vào giữa năm 2020, giá nhà đất đã tăng vọt. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, có những dấu hiệu cho thấy giá nhà đất có thể giảm trong thời kỳ suy thoái của nền kinh tế.

Trong thời kỳ suy thoái, chi tiêu kinh tế giảm mạnh. Giá thuê và giá mua bất động sản thường giảm do nhu cầu yếu. Điều này có thể khiến các bất động sản từng hoạt động tốt thu được lợi nhuận thấp hơn mức lý tưởng hoặc thậm chí có dòng tiền âm.

Do đó, bên cạnh việc tích lũy tiền mặt, nhà đầu tư cần tránh bội chi. Bởi vì quá phụ thuộc vào các khoản đầu tư có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không có đủ doanh thu hoặc dòng tiền để quay vốn và trang trải tài sản. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư đã bị thiếu hụt tín dụng gần đây và lợi nhuận từ bất động sản giảm, có thể khôn ngoan hơn khi cân nhắc bán bất động sản ngay bây giờ trong khi giá vẫn còn cao để giảm gánh nặng nợ. .

Chiến lược giữ và buông

Mua thấp bán cao là một trong những nguyên tắc cơ bản của đầu tư sinh lời, nhưng bán bất động sản với giá cao không phải lúc nào cũng là quyết định tốt nhất, vì dòng tiền là một trong những lợi ích chính của việc đầu tư. đầu tư bất động sản.

Ngay cả khi giá trị bất động sản giảm xuống, điều đó không có nghĩa là lợi nhuận biến mất. Nếu một bất động sản bị định giá thấp trong một thời gian, nhưng vẫn mang lại lợi nhuận tốt, đó sẽ là khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời, giúp nhà đầu tư tránh lạm phát cao và là lá chắn bảo vệ vốn chủ sở hữu.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần xem xét các khoản khấu trừ thuế từ khấu hao và các chi phí tài sản nhất định nếu họ muốn theo đuổi chiến lược mua thấp, bán cao. Bởi khi bán bất động sản, chủ đầu tư không chỉ bỏ dòng tiền mà nó mang lại mà họ còn phải đóng thuế đối với lợi nhuận thu được từ việc bán. Có nghĩa là, những người vui mừng bởi giá nhà tăng vài chục phần trăm vào năm ngoái có thể phải đối mặt với hóa đơn thuế khổng lồ.

Tóm lại, các nhà đầu tư nên đánh giá một cách tỉnh táo danh mục tài sản của mình và chỉ xem xét việc bán các tài sản hoạt động kém hiệu quả hoặc có thể gây vỡ nợ nếu thị trường xấu đi. Nếu bất động sản không tạo ra dòng tiền mạnh, nhà đầu tư có thể bán ngay bây giờ với giá tốt và tiết kiệm tiền để tái đầu tư vào bất động sản có giá cả phải chăng hơn và sinh lời cao hơn khi thị trường lên giá. tự điều chỉnh. Giá nhà có thể giảm một chút trong giai đoạn này, nhưng nếu chủ đầu tư có cách tiếp cận dài hạn, tập trung vào các giá trị khác như thu nhập và thuế hơn là chỉ giá trị của bất động sản, thì sự điều chỉnh của thị trường sẽ mang lại một cơ hội phát triển. Lam Vy (FO)

>>> xem thêm: Chính sách bất động sản nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 năm 2022

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments