Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTân Hoàng Minh sẽ bán tài sản để trả tiền cho nhà...

Tân Hoàng Minh sẽ bán tài sản để trả tiền cho nhà đầu tư mua trái phiếu

Topnhadat.vn – Trong thông báo mới nhất, Tân Hoàng Minh cho biết đang tích cực tìm đối tác để khẩn trương bán tài sản ủy quyền và thu xếp nguồn tài chính để sớm trả lại tiền cho người mua trái phiếu.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vừa có văn bản gửi khách hàng. làm và mục tiêu thu được lợi nhuận đầy đủ từ các khoản đầu tư.

Tân Hoàng Minh cho biết đang tích cực tìm đối tác để kịp bán tài sản ủy quyền và thu xếp nguồn tài chính để sớm trả lại tiền cho người mua trái phiếu.

Tại văn bản này, ông Đỗ Hoàng Minh – người đại diện theo ủy quyền của tổng công ty gửi lời xin lỗi tới các khách hàng đã mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh liên quan đến đợt phát hành bị hủy.

Phía Tân Hoàng Minh cũng cho biết, ông Đỗ Hoàng Minh đã gửi đơn vào ngày 8/4 và 12/4 đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Tài chính. ng an (C03), đề nghị tháo gỡ những vướng mắc phát sinh từ sự việc trên. Trong đó, có sự thay đổi của người đại diện theo Nước pháp luật doanh nghiệp và Công ty là nhà phát hành trái phiếu.

Đồng thời, hoàn thiện các giấy tờ ủy quyền cần thiết để đảm bảo việc thành lập Nước pháp quản lý và điều hành các công ty có liên quan phù hợp với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Nhóm cũng có có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và hoàn trả tiền cho khách hàng.

ChúTôi đang cố gắng hết sức để đảm bảo hoạt động kinh doanh. Đồng thời triển khai ngay các phương án tài chính theo quy định. Nước pháp luật và các yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Cách khác, ChúChúng tôi cũng đang tích cực tìm đối tác để kịp thời bán tài sản ủy quyền và thu xếp tài chính để sớm trả lại tiền cho khách hàng ”, văn bản của Tân Hoàng Minh viết.

Phía Tân Hoàng Minh cũng cho biết, vụ việc mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, còn một số vấn đề. Nước pháp Phải chờ ý kiến ​​của cơ quan chức năng, dẫn đến việc doanh nghiệp chưa thể hoàn trả ngay tiền cho khách hàng.

ChúTôi sẽ sớm đưa ra lịch thanh toán theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước và quy định của Chính phủ Nước pháp luật ”, ông Đỗ Hoàng Minh nhấn mạnh.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết sẽ thường xuyên cập nhật thông tin và làm thực hiện nghĩa vụ hoàn tiền ngay cho khách hàng sau khi có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

Trước Khi đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã hủy 9 đợt phát hành trái phiếu để huy động hơn 10.000 tỷ đồng trái phiếu Công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hành Công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin khi phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Theo đó, 3 các công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bao gồm: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần Cung điện Mùa đông và Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil đã thực hiện 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ để tăng vốn với tổng giá trị 10.030 tỷ đồng từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022. Các doanh nghiệp này đều công ty không phải là tuyệt vời Chúng.

Trong một báo cáo gần đây, Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), nếu cơ quan quản lý phối hợp được với Tân Hoàng Minh để giải quyết thỏa đáng quyền lợi của trái chủ là tổ chức, cá nhân thì mức độ thiệt hại sẽ được hạn chế trong thời gian tới. phạm vi hẹp. Ngược lại, nếu vỡ nợ, phá sản thì “thị trường tài chính cũng như các ngân hàng tham gia cấp tín dụng cho Tân Hoàng Minh sẽ chịu tác động lan tỏa mạnh hơn”.

Về phía các ngân hàng, VCBS cho rằng ảnh hưởng trực tiếp của việc hủy kết quả phát hành trái phiếu của Tân Hoàng Minh là không nhiều. Đối với các ngân hàng là bên mua trái phiếu, theo thông tin có được, các tổ chức tín dụng đã tham gia mua ít nhất 3 đợt phát hành trái phiếu của tập đoàn Tân Hoàng Minh, nhưng quy mô là 3.000 tỷ đồng. trong ba giai đoạn này và 10.000 tỷ đồng trong tổng số 9 giai đoạn vẫn là tỷ trọng thấp so với tổng tín dụng toàn hệ thống.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, VCBS cho rằng việc hủy kết quả phát hành trái phiếu của Tân Hoàng Minh trong ngắn hạn sẽ tác động đa chiều đến khả năng huy động vốn của nhóm doanh nghiệp trên khi các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn chọn lọc hơn rất nhiều. các điều khoản kèm theo của sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh trái phiếu doanh nghiệp đã trở thành kênh huy động vốn quan trọng của các doanh nghiệp bất động sản kể từ năm 2018 khi nguồn tín dụng cho bất động sản bắt đầu bị thắt chặt.

Ở một khía cạnh khác, sự kiện này là cơ hội để các sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp chất lượng khẳng định chỗ đứng với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khi lãi suất huy động vẫn thấp hơn đáng kể so với thời điểm. trước Dịch. Qua đó, tạo tiền đề để thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chức năng quan trọng của thị trường vốn – cung cấp vốn dài hạn cho nền kinh tế.

Nguồn: Diệu Trang

xem thêm: 10 nghìn tỷ trái phiếu của Tân Hoàng Minh được “rót” vào những dự án nào? trước khi nào bị hủy?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments