Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTại Sao Ổ C Đầy Bất Thường, Cách Khắc Phục Đơn Giản?...

Tại Sao Ổ C Đầy Bất Thường, Cách Khắc Phục Đơn Giản? Nguyên Nhân Ổ Đĩa C Bị Đầy Và Cách Khắc Phục

Một ngày đẹp trời, chiếc laptop yêu quý của bạn bỗng dưng xuất hiện các triệu chứng Ổ C chứa đầy dữ liệu bất thường mà không hiểu tại sao. Đừng hoảng sợ và hãy xem bài viết về Giải pháp của ổ C đã đầy cái này của cửa hàng SHởmột máy tính xách tay lấy nó ngay bây giờ để xử lý kịp thời!

Bạn Đang Xem: Tại Sao Ổ C Đầy Bất Thường, Cách Khắc Phục Đơn Giản? Nguyên Nhân Ổ Đĩa C Bị Đầy Và Cách Khắc Phục

CÁCH KHẮC PHỤC Ổ AC bị đầy bất thường

*

Ổ C laptop bị đầy Nguyên nhân và cách khắc phục

Virus lấp đầy Cdrive

– Internet tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm trong đó có vi rút, những vi rút này lây nhiễm vào máy tính của bạn thông qua phần mềm mà bạn tải về, hoặc bạn vô tình bấm vào một liên kết có chứa vi rút hoặc qua cổng USB vì đây là nơi chứa rất nhiều vi rút. Khi bị nhiễm virus, dung lượng ổ đĩa sẽ giảm đi nhanh chóng mặc dù chúng ta không cài đặt hay tải bất cứ thứ gì vào máy tính. Nhiều bạn còn nói cứ vài phút là dung lượng ổ đĩa lại tăng lên một chút, điều này khá nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Tại sao ổ đĩa c bị đầy

Làm thế nào để khắc phục: Để diệt virus, bạn có thể sử dụng phần mềm trả phí của các hãng như Avast, Kaspersky …, nếu ngại trả phí bạn có thể sử dụng miễn phí như: diệt virus miễn phí, avg antivirus miễn phí Đây là những phần mềm Antivirus miễn phí phổ biến trên thị trường và chất lượng cũng rất OK. Nhớ quét tất cả các ổ vì virus có thể ở bất kỳ ổ nào, nếu không gỡ root vẫn có thể bị nhiễm lại.

Có quá nhiều tệp rác, tệp tạm thời trong máy tính

Đây là nguyên nhân rất phổ biến khiến ổ đĩa bị đầy chậm, vì trong quá trình sử dụng dù bạn dùng ít hay nhiều thì Windows vẫn tạo ra nhiều file tạm trong máy, thường thì những file này không có giá trị. Còn rất nhiều điều để nói nhưng khi gộp tất cả lại với nhau, dung lượng đôi khi có thể lên đến vài GB.Làm thế nào để khắc phục: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chọn Tính chất, trong Tab chungbạn chọn Dọn dẹp đĩa sau đó ngồi đợi bàn Dọn dẹp đĩa quét hệ thống. Tại bàn Disk Cleanup cho OS (C 🙂 Hãy đánh dấu vào thư mục bạn muốn xóa rồi nhấn Được để bắt đầu quá trình xóa.

Phân mảnh ổ cứng máy tính

Xem Thêm : Vì sao Hòa Bình trở thành tâm điểm hấp dẫn giới đầu tư thời gian tới?

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ được sử dụng trên ổ cứng có ổ cứng SSD không nên bị phân mảnh

Phân mảnh ổ cứnglà tình huống khó tránh khỏi khi sử dụng laptop, chúng ta để càng lâu thì dung lượng ổ cứng ngày càng bị lãng phí một cách vô ích. Trong Windows của máy tính xách tay, đã có sẵn công cụ chống phân mảnh cho bạn.

*

Chống phân mảnh ổ cứng laptop bằng phần mềm

Làm thế nào để khắc phục: Bạn bấm chuột phải vào ổ C và chọn Tính chấtchuyển sangchuyển hướng Công cụ sau đó bấm vào nút Tối ưu hóa.

Chọn Tối ưu hóa để chống phân mảnh ổ cứng và đợi nó hoàn tất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba để dễ dàng chống phân mảnh Defraggler. Sau khi cài đặt, mở phần mềm và nhấn Chống phân mảnh Để bắt đầu chống phân mảnh ổ cứng, theo kinh nghiệm của tôi, phần mềm của bên thứ 3 thực hiện nhanh hơn các công cụ có sẵn trên Windows.

Rất nhiều phần mềm rác, phần mềm không cần thiết

Cái gì cũng có giá của nó, nhiều phần mềm miễn phí bạn tải về từ Internet thường sẽ có phần mềm được tài trợ kèm theo và thường được nhắc trước khi cài đặt nên bạn chú ý đọc kỹ một chút để loại bỏ tùy chọn cài đặt phần mềm. rác. Nếu đã tải về thì bạn phải gỡ bỏ nó ngay lập tức vì nó sẽ làm phiền bạn và còn làm tăng dung lượng của ổ đĩa.

Xem thêm: Tại Sao Phải Nộp Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp? Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì?

Làm thế nào để khắc phục: Bạn nhập Bảng điều khiểnsau đó chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình. Chọn phần mềm bạn muốn gỡ cài đặt và sau đó nhấp vào Nếu bạn đã cài đặt Ccleaner thì bạn có thể sử dụng nó để giúp bạn gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết. Bạn chọn phần Công cụ sau đó chọn phần mềm bạn muốn gỡ bỏ và nhấn Gỡ cài đặtrất nhanh.

Bạn cài đặt quá nhiều phần mềm không cần thiết trong Microsoft Office Suite

Xem Thêm : Bán Căn Hộ Melody Âu Cơ, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh (09/2021)

Nhiều bạn khi cài Microsoft Office chỉ cần bấm Next Next cho đến khi cài xong mà không để ý. Trên thực tế, trong bộ Microsoft Office có rất nhiều phần mềm khác nhau nhưng người dùng chỉ sử dụng một số phần mềm phổ biến như MS Word, MS PowerPoint, MS Excel …. Tuy nhiên, có một số phần mềm mà chúng ta không sử dụng, vì vậy đừng giữ nó làm nặng máyLàm thế nào để khắc phục: Trước khi cài đặt, sau khi nhập key, khi có 2 nút, vui lòng chọn Tùy chỉnh.

*

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ phần mềm nào, hãy nhấp vào hình tam giác nhỏ bên trái và chọn Không có sẵn Bất cứ điều gì bạn sử dụng, hãy để nguyên, chọn tất cả, sau đó nhấn. cái nút Cài đặt ngay để cài đặt.

Tính năng khôi phục hệ thống trên Windows

System Restore là một tính năng rất hay trên Windows, nó cho phép bạn khôi phục máy tính về trạng thái của lần hoạt động gần nhất vì mỗi khi máy tính có thay đổi gì đáng kể thì tính năng này sẽ được khôi phục lại. Lưu nó và tạo điểm khôi phục cho bạn trong trường hợp có vi-rút. Nhưng trên thực tế ít người sử dụng tính năng này, nếu bạn sử dụng tính năng này mà thấy dung lượng tăng bất thường thì thường là do nguyên nhân này.Làm thế nào để khắc phục: Bạn vào My Computer rồi click chuột phải chọn Tính chấtsau đó chọn Bảo vệ hệ thống bên trái. Trong Tab Bảo vệ Hệ thốngbạn chọn ổ C rồi nhấn Định cấu hình. Đăng ký vào Tắt bảo vệ hệ thống hoặc Tắt bảo vệ hệ thống nếu sử dụng Windows 7, một bảng sẽ xuất hiện, hãy chọn Đúng sau đó nhấn Được.

Ổ C của Lap bị đầy do Thùng máy tính có quá nhiều tệp

Mỗi khi chúng ta xóa một tập tin hoặc thư mục, chúng sẽ không bị xóa hoàn toàn mà cho vào thùng rác để có thể khôi phục lại tập tin đó nếu cần, tuy nhiên chúng ta càng để lâu thì ổ C càng chiếm nhiều dung lượng. Nếu không có nhu cầu khôi phục các tập tin này, tốt nhất bạn nên xóa hết để giảm bớt gánh nặng cho máy tính.

*

Thùng rác máy tính quá nặng

Làm thế nào để khắc phục: Để dọn sạch thùng rác nhanh nhất có thể, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác, sau đó chọn Thùng rác trống xong.

THÔNG TIN LIÊN LẠCHở?

Truy cập bằng:

ổ cứng đầy bất thườngổ c đầy bất thườngổ c đầy bất thườngổ c bị đầy bất thường windows 10ổ c bị đầy bất thường windows 7Ổ cứng đầy bất thườngdung lượng ổ c đầy bất thườngtại sao ổ đĩa c đầy bất thườngc ổ đĩa là bất thường đầy cửa sổ 7Ổ C đầyổ c bị đầy bất thường windows 10ổ c đầy không rõ lý doổ cứng d đầy bất thườngổ c đầy bất thườngổ c đã đầy

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments