Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTại Sao Nhà Nước Phải Cung Cấp Hàng Hóa Công Cộng, Sự...

Tại Sao Nhà Nước Phải Cung Cấp Hàng Hóa Công Cộng, Sự Thất Bại Thị Trường Của Hàng Hóa Công Cộng

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/course/community-guidelines

Thất bại của thị trường là những trường hợp mà thị trường cạnh tranh không thể sản xuất hàng hóa và dịch vụ ở mức xã hội mong muốn. Nhận thức được thực trạng cung ứng hàng hóa công của Việt Nam hiện nay còn rất nhiều vấn đề như ngân sách, nguồn lực… có hiệu quả không?

Bạn Đang Xem: Tại Sao Nhà Nước Phải Cung Cấp Hàng Hóa Công Cộng, Sự Thất Bại Thị Trường Của Hàng Hóa Công Cộng

Khái niệm hàng hoá công cộng

Hàng hóa công cộng Hàng hóa mà lợi ích tiêu dùng chỉ có thể được hưởng bởi tất cả. Hàng hoá này có thể được nhiều người cùng thưởng thức mà không làm giảm lợi ích của người khác và không thể ngăn cản người khác tiêu dùng hoặc nhận lợi ích của hàng hoá đó.

Bạn đang xem: Tại sao nhà nước nên cung cấp hàng hóa công

Hàng hoá công cộng có hai thuộc tính cơ bản: không đối thủ và không độc quyền.

Không đối thủ: Người tiêu dùng thêm hàng hóa không làm giảm lợi ích tiêu dùng của người hiện đang tiêu dùng hàng hóa. Chi phí tối đa để cung cấp hàng hóa này bằng không.

Không độc quyền: Người tiêu dùng không loại trừ lẫn nhau trong việc sử dụng cùng một loại hàng hóa.

Sự thất bại của thị trường hàng hóa công cộng

Xem Thêm : Thu thuế chuyển nhượng bất động sản tăng 63%

Hàng hoá công cộng thường có lợi ích lớn hơn chi phí sản xuất, do đó chúng là hàng hoá cần thiết cho xã hội được cung cấp. Nhưng với hai thuộc tính của hàng hóa công đã tạo ra sự trùng lặp, kết quả là khu vực tư nhân không đầu tư, và hàng hóa công cộng không tồn tại. Dưới đây là 3 thất bại trên thị trường của hàng công.

*

Sự thất bại của thị trường hàng hóa công cộng

1. Thông tin không đối xứng:

Thông tin bất đối xứng Đây là trường hợp giao dịch mà một bên cố tình che giấu thông tin. Điều này khiến một bên của cung hoặc cầu có nhiều thông tin hơn bên kia.

Khi đó, khách hàng có ít thông tin nên có thể mua hàng với giá quá cao hoặc quá thấp, gây thất bại thị trường buộc chính phủ phải can thiệp.

2. Kinh tế bất ổn:

Nguồn vốn chủ sở hữu chưa phát huy hết tác dụng, một số hàng hóa công cộng chưa đến tay người nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Một số vấn đề tồn tại như trục lợi và tham nhũng trong đội ngũ y tế. Đối xử phân biệt đối xử giữa người hưởng ưu đãi của Nhà nước và người trực tiếp chi trả.

Cơ sở dịch vụ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, gây ra nhiều tổn thất cho xã hội, tạo ra bất ổn kinh tế buộc chính phủ phải can thiệp.

Xem thêm: Tại Sao Không Xây Mộ Tướng, Chút Buồn Cạnh Mộ Tướng

Giải pháp cho thị trường hàng hóa công cộng

Xem Thêm : ‘số phận’ của gần 150.000 sổ đỏ cấp sai tại Quảng Nam rồi sẽ ra sao?

Sự thất bại của thị trường hàng hóa công cộng dẫn đến sự bất bình đẳng trong xã hội. Vì vậy, các giải pháp đổi mới cung cấp hàng hóa công là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với đời sống kinh tế – xã hội. Đặc biệt:

Thúc đẩy sự tham gia của khu vực ngoài nhà nước trong việc cung cấp hàng hóa công:

Nhà nước đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ xã hội như y tế và giáo dục. Trên thực tế, nguồn cung hàng hóa công được chuyển dịch một phần, phù hợp với khu vực ngoài quốc doanh.

Bằng cách chuyển cung cấp hàng hóa công sang khu vực tư nhân, nhà nước có thể sử dụng hiệu quả sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ. Đây là mục tiêu mà nhiều quốc gia hướng tới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp và giảm giá thành.

– Nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa công của khu vực Nhà nước:

Các biện pháp đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu như trường học, bệnh viện, cảnh sát và bưu điện được đưa ra. Tuy nhiên, một vấn đề quan trọng trong cải cách để nâng cao chất lượng dịch vụ công trong khu vực công chính là yếu tố con người.

Nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ công chức thông qua việc cải tiến công tác cán bộ. Khuyến khích tham gia vào các hoạt động quản lý, tăng cường phân quyền và trách nhiệm cá nhân. Có ý thức làm việc, có thái độ tận tâm. Phục vụ khách hàng.

– Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong giám sát hoạch định chính sách và đảm bảo chất lượng dịch vụ công:

Cơ quan công quyền có trách nhiệm:

Tham khảo ý kiến ​​và trao đổi thông tin của công dân, Chủ động đề xuất sáng kiến ​​hoặc đóng góp ý kiến ​​về chính sách. Trả lời kịp thời và đầy đủ cho người dân và người cung cấp dịch vụ.

Với những bất cập nêu trên, hàng hóa công cần có sự can thiệp của Nhà nước vào việc cung cấp dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments