Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTại Sao Ma Sợ Tỏi

Tại Sao Ma Sợ Tỏi

Hỏi: Từ trước đến nay, mọi người thường khuyên nhau nên mang theo một nhánh tỏi đập dập khi đến những nơi vắng vẻ hoặc đám ma, cải táng. Tỏi cũng là thứ cha mẹ bỏ vào túi của trẻ nếu cho trẻ đi chơi với niềm tin ma quỷ nhìn thấy tỏi mà không dám đến gần… Vậy ma quỷ có sợ tỏi thật hay không? Tỏi có tác dụng trừ tà không?

Bạn Đang Xem: Tại Sao Ma Sợ Tỏi

*

Tỏi đuổi tà ma?

Tỏi được cho là có đặc tính kháng sinh và tăng khả năng ngăn ngừa ung thư, cao huyết áp, mỡ máu ở người. Tuy nhiên, cần bóc vỏ tỏi và để ngoài không khí một lúc rồi ăn sống sẽ có tác dụng phòng chống ung thư cao hơn. Chỉ một số dân tộc trên thế giới tin rằng tỏi giúp họ chống lại ma, quỷ, ma cà rồng.

Bạn đang xem: Vì sao ma sợ tỏi?

Đây cũng là lý do vì sao tỏi rất được ưa chuộng và dùng để trừ tà ma trong nhiều gia đình Việt. Ông bà ta cho rằng mùi tỏi nồng, hăng có thể làm giảm âm khí của những điều không tốt, khiến chúng tránh xa chúng ta. Không chỉ vậy, tỏi còn rất dễ mua nên được sử dụng rộng rãi trong các bài trừ tà. Hầu hết mọi người đều cho rằng: chỉ cần một vài củ tỏi đặt trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách là bạn đã được ma quỷ bảo vệ, vì vậy nhiều người còn trồng một chậu tỏi nhỏ để làm vật trang trí trong nhà.

Tại sao không đặt tỏi vào ban thờ?

Xem Thêm : Mua Bán Căn Hộ Flora Fuji Residence Nam Long Quận 9 Giá Tốt Nhất

Cũng vì quan niệm ma sợ tỏi nên vào những ngày giỗ hay lễ Tết, các món ăn sắp bày lên bàn thờ cũng kiêng cho tỏi vào.

Nếu tỏi đã nấu chín thì tổ tiên không thể về thưởng thức đồ cúng được vì tỏi thuộc âm, người xưa cho rằng thế giới âm dương thì âm ngược lại âm, dương đẩy dương. Vì vậy, tà ma, yêu quái thuộc “thế giới âm” kỵ với củ tỏi.

Tuy nhiên, theo quan niệm của đạo Phật thì hoàn toàn khác.

Xem thêm: Sao quá lâu mới có thai? Bao lâu thì có thai?

Ăn tỏi đồng nghĩa với việc trở thành nô lệ cho quỷ dữ

Trong bài pháp tu Tam muội do Hòa thượng Kim Cương Trì giảng dạy, có đoạn: “Đức Phật dạy: Này Ananda, 12 loài chúng sinh trên thế gian không thể tự túc được, phải dựa vào bốn cách ăn và uống và ở trong an trú; tức là theo sự diệt tận của thực, tư và thức thực; nên đức Phật bảo tất cả chúng sinh ăn ngon thì được sống, nếu ăn phải đồ độc thì chết.

Xem Thêm : Có nên thuê chung cư Legend Tower quận Thanh xuân hay không?

Vì vậy, những chúng sinh tìm kiếm Sammadhi nên từ bỏ năm loại rau gia vị trên thế gian. Năm loại rau này nấu chín thì sinh dâm thủy, ăn sống thì sinh uất kim. Những người ăn phải thứ rau gia vị đó, trên đời dù biết giảng 12 kinh và mười phương vì mùi hôi thối cũng phải tránh xa. Ma quỷ rơi xuống, trong lúc người kia ăn rau cay, đến liếm môi người đó, nhưng người đó lại thường xuyên cùng ma quỷ ở chung một chỗ.

Người ăn rau răm tu luyện pháp thuật của đại ma vương, nhân đó hiện thân Phật thuyết pháp cho người khác, phỉ báng giới cấm, tán thán tham dục, sân hận, si mê, cho đến mạnh mẽ tự tại. người đó là người thân đến cứu quỷ vương, khi hưởng hết phúc sẽ đọa địa ngục không gián đoạn. A-nan, người tu theo đạo Bồ-đề phải cắt bỏ hoàn toàn năm loại rau gia vị đó, gọi là chùa đệ nhất tu tiên. ”.

Theo đó, không chỉ tỏi mà ngũ vị hương cũng là năm món cay mà người Phật tử không nên ăn: Hành (cách thông), hẹ (từ thông), tỏi (đại toán), kiệu (lan thông). ) và hung cu, tên khoa học là Allium fistulosum, là một loại gia vị có hình dáng và mùi vị gần giống củ nén không có ở Trung Quốc và Việt Nam.

Ma không sợ tỏi

Trong mắt các Phật tử, ma không sợ tỏi, nhưng ăn tỏi sẽ không tốt cho việc tu hành, không những không xua đuổi được ma quỷ mà còn thu hút ma quỷ. Từ đó chúng ta cũng có thể suy ra rằng, việc không đặt tỏi vào đồ thờ cúng chỉ đơn giản là để tâm bình an, hướng tâm cho người đã khuất chứ không nhằm mục đích trừ tà.

Trên thực tế, nếu bạn có phước báo lớn, có cuộc sống trong sạch, không có tà ma hay bùa chú nào có thể làm hại bạn. Vì vậy, tốt hơn hết hãy xây dựng cuộc sống lành mạnh, cầu thanh thản, bình an, lương thiện, giúp người giúp người, không gây thù hận, không ích kỷ chỉ nghĩ đến mình.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments