Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNTại Sao Bạn Nghĩ Bạn Phù Hợp Với Công Việc Này ?...

Tại Sao Bạn Nghĩ Bạn Phù Hợp Với Công Việc Này ? Please Wait

Các cuộc phỏng vấn xin việc có rất nhiều câu hỏi. Nếu bạn có thể chuẩn bị, hãy chuẩn bị tốt hơn. Ví dụ, câu hỏi Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí này hơn bất kỳ ai khác, bạn sẽ trả lời như thế nào?

“Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với vị trí này?” là một câu hỏi khó đối với nhiều ứng viên khi phỏng vấn xin việc. Câu trả lời là làm thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước để có được câu trả lời ấn tượng, đúng như mong đợi của nhà tuyển dụng để đạt được thành công khi đi xin việc.

Bạn đang xem: Tại sao bạn nghĩ mình phù hợp với công việc này

Bạn Đang Xem: Tại Sao Bạn Nghĩ Bạn Phù Hợp Với Công Việc Này ? Please Wait

Các ứng viên khi tham gia phỏng vấn thường e ngại trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra, đặc biệt là câu “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn”. Với câu hỏi này, bạn cần có sự tinh tế, kỹ năng phỏng vấn và sự thông minh để đưa ra cách thuyết phục nhà tuyển dụng tốt nhất.
Câu hỏi phỏng vấn: “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?” là một câu hỏi mở. Nó có thể làm giảm giá trị của bạn nếu bạn trả lời sai trọng tâm. Vì vậy, trong bài viết này, JOBOKO.com sẽ giúp bạn biết cách trả lời vì sao mình xứng đáng trở thành ứng viên sáng giá cho buổi phỏng vấn một cách thông minh và khéo léo, từ đó tạo ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. người thuê lao động.

*

Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn dễ dàng và thuyết phục

Tại sao người phỏng vấn lại hỏi câu hỏi này?

Công việc của người phỏng vấn là thuê người tốt nhất cho vị trí. Hầu hết các ứng viên thể hiện tốt trong giai đoạn phỏng vấn đều đủ tiêu chuẩn cho công việc. Ứng viên thành công phải là người có năng lực hơn, đặc biệt là trong môi trường làm việc rất cạnh tranh.

Mỗi nhân viên mới là một rủi ro đối với công ty. Người phỏng vấn của bạn cũng sẽ chịu rủi ro nghề nghiệp cá nhân khi đề cử một ứng viên cụ thể cho việc làm. Nếu ứng viên hoàn thành tốt công việc, địa vị của nhân viên sẽ được nâng lên (và có thể là một khoản thưởng lớn hơn hàng năm).

Nếu ứng viên là một người không nhận được công việc (làm không tốt, không hòa đồng với nhóm, rời bỏ công việc sớm, v.v.), danh tiếng của người phỏng vấn sẽ tự nhiên giảm xuống. Với câu hỏi này, người phỏng vấn Người phỏng vấn của bạn sẽ yêu cầu bạn thuyết phục anh ta rằng bạn là người phù hợp nhất cho vị trí này. Ngoài ra, hãy giúp anh ấy quyết định dễ dàng hơn bằng cách chỉ ra:

Bạn có thể làm việc và mang lại kết quả đặc biệt. Bạn sẽ hòa nhập tuyệt vời và là sự bổ sung tuyệt vời cho đồng đội của bạn. Bạn có sự kết hợp giữa kỹ năng và kinh nghiệm khiến bạn nổi bật so với phần còn lại của đám đông. Việc thuê bạn sẽ khiến mọi vấn đề của anh ấy trở nên đơn giản hơn.

Làm thế nào để trả lời câu hỏi: “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?”

*

Xem Thêm : Công Dụng Của Tủ Điện Nhẹ Căn Hộ, Giới Thiệu Hệ Thống Tủ Điện Nhẹ

Đây là cơ hội để bạn khiến họ bất ngờ với khả năng vượt trội của mình. Câu trả lời của bạn nên được tóm tắt với ba hoặc bốn lý do tốt nhất để thuê bạn. Tốt hơn hết là có ba hoặc bốn lý do vững chắc với các ví dụ mô tả đáng nhớ hơn là khoe khoang về danh sách mười hai điểm mạnh mà không có một ngữ cảnh nào.

Đây là cơ hội để nhắc lại những điểm mạnh ấn tượng nhất của bạn hoặc mô tả những điểm mạnh đáng nhớ nhất của bạn, được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu hàng đầu trong bản mô tả công việc. Ba đến bốn điểm có thể bao gồm sự kết hợp của những điều sau:

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, có kinh nghiệm trong việc thực hiện một số nhiệm vụ hoặc nghĩa vụ. các cấp độ và các khóa học.

Thành tích và câu chuyện thành công luôn là những điểm nhấn tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có thể mô tả một thành tựu lớn (ví dụ: một chiến dịch tiếp thị thành công) chứng tỏ khả năng tạo ra sự khác biệt của công ty. những gì công ty muốn (sáng tạo, định hướng kết quả).

Một cách để tiếp cận nó là đề cập đến bất kỳ sự kết hợp độc đáo nào giữa các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn sở hữu. Ví dụ, nhiều ứng viên có thể có kỹ năng lập trình tốt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kết hợp những điều trên với kinh nghiệm lãnh đạo một nhóm mà những người khác không có. Điều đó nghe có vẻ như một công thức tuyệt vời cho một lập trình viên dày dạn kinh nghiệm hơn. Hãy giải thích lý do tại sao trong câu trả lời của bạn.

Xem thêm: Tại Sao Không Mở Được File Powerpoint Và Cách Khắc Phục, Nguyên Nhân Không Mở Được File Powerpoint

Hầu hết những người tìm việc sẽ có thể phát triển một câu trả lời tiêu chuẩn cho câu hỏi này, có thể được tùy chỉnh một chút cho mỗi trường hợp. Đây là cách:

Bước 1: Động não

Để bắt đầu, hãy xem lại mô tả công việc (hoặc mô tả công việc điển hình nếu bạn không có cuộc phỏng vấn ngay bây giờ) và sơ yếu lý lịch của bạn, và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Xem Thêm : Tìm hiểu thêm về biên bản nghiệm thu kỹ thuật có lẽ nhiều người chưa biết – Nhà Thuê Sài Gòn

Các tiêu chí quan trọng nhất cho vị trí này theo quan điểm của công ty là gì? Trong những lĩnh vực này, tôi thực sự tỏa sáng ở lĩnh vực nào? Thành tích ấn tượng nhất của tôi là gì? Điều gì làm cho tôi khác biệt? khác với ứng cử viên tiêu biểu?

Động não và ghi lại mọi thứ trong đầu.

Bước 2: Xây dựng bản trình bày quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn

Tiếp theo, chọn ba đến bốn điểm tạo lập luận mạnh mẽ nhất cho bạn. Sử dụng những điểm nổi bật đó để xây dựng bản trình bày chiến dịch bán hàng của bạn. Đừng viết một bản ghi nhớ ban đầu – chỉ cần ghi lại những điểm bạn muốn truyền đạt. Mỗi điểm nổi bật sẽ mô tả điểm bán hàng kèm theo lời giải thích ngắn gọn hoặc ví dụ cho ngữ cảnh.

Giữ cho bản trình bày của bạn ngắn gọn – bạn sẽ vẫn muốn giữ nguyên câu trả lời của mình trong khoảng một đến hai phút, vì vậy bạn không thể đọc hết các kỹ năng và thành tích trong sơ yếu lý lịch của mình. Bạn phải thực sự nghĩ về điều gì đó khiến bạn khác biệt so với đối thủ.

Bước 3: Thực hành

Một khi bạn cảm thấy khá ổn về những điểm bạn muốn thực hiện, đã đến lúc luyện tập. Một lần nữa, không phải là một ý tưởng hay để ghi nhớ – và sau đó kết thúc bằng việc nghe bạn nói như một con rô bốt hoặc cảm thấy lo lắng hơn vì áp lực phải ghi nhớ các từ cụ thể.

Một cách tiếp cận tốt hơn là nắm bắt các trọng âm của bạn, nghiên cứu chúng và sau đó thực hành cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói về chúng mà không cần chuẩn bị. Câu trả lời bạn đưa ra có thể hơi khác nhau mỗi lần, nhưng nó phải luôn bao hàm những điểm bạn muốn thực hiện.

Hãy nhớ rằng: Điều quan trọng nữa là bạn phải tự nhiên cảm thấy tự tin và nhiệt tình khi bạn truyền đạt phong cách của riêng mình. Làm cho họ tin tưởng vào bạn – khả năng của bạn và sự cam kết của bạn.

Nếu bạn thể hiện sự tự tin (ngay cả khi bạn hơi giả tạo), bạn có thể gây ấn tượng mạnh. Đối với sự nhiệt tình, hãy nhớ rằng niềm đam mê thực sự đối với công việc được yêu cầu là một điểm bán hàng khá thuyết phục. Đúng vậy, kinh nghiệm và bằng cấp rất quan trọng, nhưng thái độ đúng đắn chắc chắn có thể giúp bạn vượt lên trên những người có trình độ chuyên môn tương tự.

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, tôi muốn thuê một người có ít kinh nghiệm hơn, nhưng có động lực và khả năng học hỏi và thành công.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments