Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢN'số phận' của gần 150.000 sổ đỏ cấp sai tại Quảng Nam...

‘số phận’ của gần 150.000 sổ đỏ cấp sai tại Quảng Nam rồi sẽ ra sao?

Topnhadat.vn – Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký Báo cáo số 67 / BC-UBND về việc báo cáo tình hình, kết quả công tác thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

xem thêm: ‘Cò đất’ sẽ hết cách ‘náo loạn’ tạo tin giả, thổi giá đất gây sốt ảo ở Quảng Nam?

Theo đó, tổng số bản án, quyết định về các vụ án hành chính phải thi hành trong kỳ báo cáo là 25 vụ. Trong đó, 8 trường hợp đã hoàn thành và 17 trường hợp chưa hoàn thành.

TAND tỉnh Quảng Nam đã cho biết hàng loạt nguyên nhân dẫn đến việc chậm thi hành án hành chính trên địa bàn. Trong số này, giá trị Chú Có nghĩa là việc xử lý các vụ án hành chính liên quan đến vấn đề ‘là đất ở là đất thổ cư’.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, thời điểm thi hành Luật Đất đai năm 1993, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp với loại hình “đất ở”.

Nguyên nhân là do khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 1993 và Nghị định số 64-CP ngày 15/10/1993 của Chính phủ về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định. Với mục đích sản xuất nông nghiệp lâu dài, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi là đất ở, đất vườn hợp thành đất “thổ cư” không tách thửa.

Vì vậy, diện tích đất ở được giao trên địa bàn tỉnh nhiều trường hợp có diện tích rất lớn, thậm chí lên đến 5.000 – 7.000m2 đất ở.

Khi cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Luật Đất đai năm 2003, việc xác định diện tích đất ở thấp hơn diện tích đất ở dẫn đến nhiều đơn thư khiếu kiện.

Khi giải quyết khiếu nại, quan điểm được áp dụng Nước pháp luật đối phó với các cơ quan tư nhân Nước pháp cơ quan quản lý nhà nước về đất đai cũng khác nhau khiến nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài, không thể thi hành dứt điểm.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, theo rà soát sơ bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường, toàn tỉnh có khoảng 148.398 trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như trên.

Do đó, nếu bạn làm Nhận đất ở làm đất ở theo Bản án số 213 / HCPT ngày 06/11/2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đối với trường hợp của ông Nguyễn Xuân Bôi, thành phố Tam Kỳ.

Hoặc Bản án số 01/2019 / HC-ST ngày 18/01/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với trường hợp ông Đặng Liễu, thị xã Điện Bàn; Bản án số 58/2020 / HC-ST ngày 1/12/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đối với ông Nguyễn Lân, huyện Thăng Bình … sẽ làm phát sinh nhiều tiêu cực, gây mất ổn định Quản lý nhà nước về đất đai và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Vì vậy, thực hiện Văn bản số 18 / KN-VKSTC ngày 10/12/2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc kiến ​​nghị khắc phục sai phạm trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương kiểm tra, rà soát tổng thể công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kèm theo hồ sơ đất ở trên toàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo đúng quy định.

Mục đích chắc chắn sự tuân thủ Nước pháp Pháp luật nghiêm minh, thống nhất, VKSND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự quan tâm, kiến ​​nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân . Tòa án tối cao đã kịp thời có ý kiến ​​chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung liên quan trong lĩnh vực đất đai, tạo điều kiện để tỉnh Quảng Nam thi hành xong các bản án hành chính tồn đọng, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước. có ích Nước pháp của các tổ chức và cá nhân.

Đồng thời vẫn chắc chắn ổn định Công tác quản lý nhà nước về đất đai và tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Lê Phước Bình Link

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments