Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNSleeping Bus By Futa Bus From Saigon To Can Tho, How To...

Sleeping Bus By Futa Bus From Saigon To Can Tho, How To Get From Ho Chi Minh To Can Tho

Nếu bạn muốn đi từ Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đến Cần Thơ ở Đồng bằng sông Cửu Long, đi xe buýt là cách dễ nhất và rẻ nhất.

Bạn đang xem: Xe buýt Futa từ sài gòn đi cần thơ

Bạn Đang Xem: Sleeping Bus By Futa Bus From Saigon To Can Tho, How To Get From Ho Chi Minh To Can Tho

Có một vài công ty xe buýt hoạt động theo tuyến nhưng Futa Bus dường như là công ty được nhiều người lựa chọn, đây là một công ty xe buýt lớn phủ khắp Việt Nam.

Cho đến nay tôi chỉ đi du lịch với Futa. Trước tiên, tôi sẽ cung cấp thông tin bạn cần để nhận vé, sau khi tôi sẽ cho bạn biết trải nghiệm của tôi với quá trình này.

*

Làm thế nào để bạn nhận được một vé?

Có bốn cách bạn có thể mua vé:

Mua vé trực tuyến từ trang web của họ Nhưng mua vé trực tuyến bằng ứng dụng Futa trên Điện thoại để đặt vé trước Hãy đến chi nhánh của Futa và mua vé tại đó.

Tôi đã đến một trong nhiều chi nhánh ở Sài Gòn để mua nó, họ nói đủ tiếng Anh để hiểu tôi muốn đi đâu, và cho tôi biết mấy giờ đến đó và bao nhiêu tiền. Bạn có thể mua vé trước ngày hoặc trong ngày.

Tôi khuyên bạn chỉ nên đến chi nhánh vì ứng dụng này hoàn toàn bằng tiếng Việt và số điện thoại không hoạt động.

Cách thức hoạt động là xe đưa đón sẽ đưa bạn từ chi nhánh, ra đến bến xe. Xe đưa đón có thể đón bạn từ cửa hàng Futa, hoặc có thể đón bạn từ khách sạn hoặc khách du lịch ba lô trong thị trấn.

Xem Thêm : Bí quyết xác định và tìm kiếm bất động sản phù hợp với bạn

Giá vé cho tôi là 110.000 đồng cho một chỗ ngồi tiêu chuẩn trên xe buýt có máy lạnh. Điều này bao gồm cả dịch vụ xe buýt đưa đón.

*

Tôi có cần đặt trước không?

Không. Bạn có thể đến trong ngày và bắt chuyến xe tiếp theo. Chúng chạy khoảng 5-6 lần trong ngày. Tôi khuyên bạn nên đặt trước chỉ để yên tâm, ngay cả khi bạn đặt trước vào cuối ngày.

Khi nào tôi cần có mặt tại chi nhánh thành phố?

Xe buýt đưa đón sẽ đưa bạn từ chi nhánh thành phố đến bến xe buýt chính xa hơn ngoài thị trấn. Bạn cần đến chi nhánh thành phố một giờ trước khi khởi hành. Xe buýt của tôi khởi hành lúc 10 giờ sáng và tôi đến chi nhánh thành phố ngay sau 9 giờ sáng sau khi bắt taxi – hãy tính đến giao thông vào giờ cao điểm nếu bạn đến đó bằng phương tiện giao thông của riêng mình!

Bạn cần làm gì tại bến xe buýt chính?

Dễ dàng – tìm xe buýt đi Cần Thơ! Tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và công sức và chỉ cần hỏi tại quầy thông tin hoặc một trong nhiều nhân viên lang thang xung quanh. Họ sẽ chỉ xe buýt cho bạn hoặc dẫn bạn đến xe buýt.

Xem thêm: Mua Chung Cư Time City T9 Giá Rẻ Tại Hà Nội, Mua Chung Cư Times City

Có điểm dừng nghỉ nào không?

Có, có một điểm dừng khoảng hai phần ba (khoảng 2 giờ) trong hành trình tại một nhà ga lớn. Tôi thực sự không biết tên của thị trấn nhưng chúng tôi đã có 20 phút để nghỉ ngơi trong phòng tắm, duỗi chân và mua đồ ăn hoặc thức uống. Tôi có cho mình một ly cà phê đá tuyệt vời. Ghi lại số xe buýt của bạn để bạn biết xe buýt nào sẽ quay lại! Tôi đã chụp một bức ảnh của mình vì trí nhớ của tôi không tốt nhất với những con số.

Mât bao lâu?

Xem Thêm : Thuê mặt bằng kinh doanh quán ăn cần lưu ý điều gì?

Chuyến đi khoảng 3,5 giờ.

Đi du lịch đôi khi là một thử thách và chúng ta học hỏi được rất nhiều điều về bản thân. Một số điều chúng ta học được mà chúng ta có thể muốn cải thiện hoặc thay đổi. Để biến mình thành một khách du lịch tự tin hơn, hay chỉ là một người tốt hơn, hãy xem trang phát triển bản thân của tôi.

Kinh nghiệm của tôi khi đi du lịch với Futa

Ứng dụng Futa bằng tiếng Việt nên khá vô dụng, trang web khó điều hướng và tôi không tìm thấy cơ sở chính của Sài Gòn trong đó (ngay cả trên phiên bản tiếng Anh của trang web) và số điện thoại cũng không hoạt động đối với tôi, tôi sẽ luôn nhận được một tin nhắn ngắn được ghi âm trước mà tôi không thể hiểu được sau đó nó sẽ cúp máy. Thông qua một quá trình loại bỏ, tôi đến chi nhánh, tôi không bận tâm vì tôi có một số câu hỏi muốn hỏi như giá cả, khi nào tôi cần có mặt ở đó, v.v.

Chi nhánh thành phố về cơ bản là một căn phòng mở ra đường phố với đầy ắp những chiếc ghế và những chiếc quạt đang thổi. Thậm chí có sự pha trộn giữa khách du lịch và người dân địa phương khi tôi ở đó, tất cả chúng tôi đều giết thời gian chờ xe đưa đón đến bến xe buýt chính.

*

Khi họ nói ‘xe buýt đưa đón’ khi tôi mua vé, tôi đã tưởng tượng họ sẽ như thế nào ở Úc: một xe kéo phía sau để hành lý và một chiếc xe buýt nhỏ có máy lạnh. Không phải vậy. Hai xe buýt đưa đón đã đến, và khi họ đến, mọi người nhảy lên và lao về các xe buýt, tôi nghĩ đó là người đến trước phục vụ trước! Vì vậy, tôi cũng nhảy lên và mang theo túi của mình trên lưng, lấy những chiếc túi nhỏ hơn của mình và đi nhanh đến xe buýt đưa đón. Tất cả chúng tôi đều chất đống hành lý của mình trên đùi hoặc trên sàn nhà và may mắn là có chỗ cho tất cả mọi người.

Chuyến đi đến kho hàng vẫn ổn, máy lạnh tối thiểu hoặc bị hỏng một nửa đang cố gắng giữ cho chúng tôi mát mẻ và phát nhạc pop Việt Nam lớn, người lái xe đã cắm điện thoại vào loa và khi có bài hát anh ấy không thích thì anh ấy sẽ làm như vậy. bỏ qua cho đến khi anh ấy tìm thấy một cái anh ấy thích.

Khi tôi đến kho hàng, có hàng trăm chiếc xe buýt đang đậu, nhưng chỉ có một vài chiếc ở gần nhà ga, tất cả đều có màu giống nhau: một màu đỏ cam. Tôi bước vào nhà ga chính và xem các chuyến khởi hành và thấy một chuyến xe buýt đi Cần Thơ lúc 10:30 sáng, có lẽ đó là chuyến của tôi (mặc dù tôi được thông báo là xe khởi hành lúc 10 giờ sáng). Tôi tình cờ sử dụng phòng tắm nhưng thời gian 10 giờ sáng mới rời đi đã khiến tôi khó chịu vì vậy tôi nghĩ tôi nên nhờ giúp đỡ, vì vậy tôi đã đưa vé của mình cho một người bảo vệ và anh ta có vẻ hơi hoảng hốt. Anh ấy chỉ và vội đưa tôi đến một chiếc xe buýt chuẩn bị rời đi, tôi đoán xe buýt của tôi đã rời đi lúc 10. Rất may là chiếc xe này có khoang hành lý và máy lạnh!

*

Tôi ngồi cạnh một phụ nữ người Anh nhưng không thực sự trò chuyện với cô ấy. Tôi bật iPod, nghe Radiohead (nhạc thoải mái) và nhìn ra cửa sổ khi chúng tôi đi du lịch. Thật vui khi thấy Việt Nam ra khỏi Sài Gòn, đây là lần đầu tiên tôi ra khỏi thành phố. Tôi hơi lo lắng khi biết Sài Gòn và bây giờ tôi đang tiến vào vùng vô định (một lần nữa!) Phong cảnh là sự pha trộn của những con đường chính, những cánh đồng lúa, những thị trấn nhỏ và những cây chuối.

Khi chúng tôi đến nhà ga nghỉ ngơi, thật tuyệt khi xuống xe. Mọi thông báo trên xe buýt đều bằng tiếng Việt mà không có bản dịch, vì vậy lý do tôi biết để xuống xe là vì những người khác. Tôi nghe nói một phụ nữ Pháp say rượu ’20 phút?’ và người lái xe nói ‘có 20 phút’. Tôi đi loanh quanh, nghỉ ngơi trong phòng tắm, để ý xe buýt và uống cà phê đá, đó là tất cả những gì thực sự có thời gian. Nhà ga lớn với rất nhiều cửa hàng và quầy hàng bán trái cây tươi và rau. Cũng có những nơi bạn có thể mua đồ ăn nóng.

Tất cả chúng tôi trở lại xe buýt và chỉ hơn một giờ sau chúng tôi đã đến Cần Thơ, quy mô của nhà ga cho thấy chúng tôi đang ở đây. Khi mọi người chấm dứt điều này đã xác nhận sự nghi ngờ của tôi. Khi tôi đến Cần Thơ, tôi có địa chỉ airbnb của tôi được tải trên bản đồ và tôi chỉ cần hỏi một nhân viên xe buýt đưa đón nào sẽ đi gần đó. Cô ấy chỉ vào một cái để tôi lên xe, khoảng 10 phút sau xe đưa đón đã chất đầy hành lý trên đùi và sàn nhà của chúng tôi và tôi lên đường vào thị trấn mới của mình!

Hướng dẫn nhanhChi phí: 110,000 VND cho ghế ngồi tiêu chuẩn có máy lạnh Thời gian di chuyển: khoảng 3,5 giờ Điểm dừng nhất: Một, khoảng 2 giờ hành trình Khách hàng trên xe: Không Đặt trước vé? Nếu bạn muốn nhưng không cần thiết. Xe buýt khởi hành khoảng 5-6 lần một ngày Gọi điện hoặc đến chi nhánh là cách dễ nhất để lấy vé (nếu bạn gọi qua điện thoại.)

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments