Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNReview Sách Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking), The Design Thinking Playbook

Review Sách Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking), The Design Thinking Playbook

Tư duy thiết kế đã trở thành một nền tảng quan trọng của sự đổi mới. Vượt ra ngoài thiết kế sản phẩm, tư duy thiết kế đã trở thành một cách tiếp cận phổ biến và có lợi để giải quyết các vấn đề kinh doanh cũng như các vấn đề xã hội. Tư duy Thiết kế cũng là một cách tiếp cận quan trọng trong việc thiết kế các tổ chức có năng lực đổi mới mạnh mẽ, tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững. Tư duy thiết kế là gì? Nó là một triết lý, nó là một quá trình, nó là một công cụ, hay nó là một mô hình? Chúng tôi mời bạn tham khảo danh sách các cuốn sách quan trọng được tuyển chọn về chủ đề này.

1. Giải quyết vấn đề bằng Tư duy thiết kế, Jeanne Liedtka et al.

*

Giáo sư chiến lược và quản lý tại Trường Darden của Đại học Virginia, cùng với các đồng nghiệp của mình, đã kể lại 10 câu chuyện thành công của tư duy thiết kế khi áp dụng các phương pháp đa dạng từ đổi mới dịch vụ khách hàng, phát triển từ phát triển sản phẩm mới và từ thúc đẩy phát triển kinh doanh đến thúc đẩy cải tiến trong dịch vụ công, chiến lược lại hoặc tổ chức lại.

Bạn Đang Xem: Review Sách Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking), The Design Thinking Playbook

Bạn đang xem: Sách Tư duy Thiết kế

*

Với tựa đề ban đầu là “The Design of Everyday Things”, đây là cuốn sách đã làm nên tên tuổi của giáo sư, giám đốc Phòng thí nghiệm thiết kế của Đại học California, San Diego – Don Norman. Ông là chuyên gia hàng đầu về thiết kế lấy người dùng làm trung tâm – một lý thuyết thiết kế chủ đạo hiện nay. Cuốn sách đi từ các nguyên tắc tâm lý học, đến ứng dụng của chúng vào thiết kế dân dụng, sau đó mở rộng sang các chủ đề về tư duy thiết kế, và tầm quan trọng của thiết kế trong kinh doanh.

*

David Kelley là người sáng lập công ty thiết kế nổi tiếng thế giới IDEO. Ông cũng là giáo sư thiết kế trong một phần tư thế kỷ tại Đại học Stanford. Các cuộc thảo luận của Kelley về sự sáng tạo rất hấp dẫn và đầy cảm hứng. Cuốn sách “Tự tin sáng tạo” thể hiện quan điểm nhất quán của ông về sáng tạo: đó không phải là nghệ thuật, ai cũng có thể sáng tạo. Bài thuyết trình của Kelley về sự tự tin sáng tạo trên TED đã thu hút được hàng triệu lượt xem.

*

Cuốn sách này là một trong những thảo luận lý thuyết chuyên sâu nhất về tư duy thiết kế. Nhà lý thuyết có ảnh hưởng nhất trong tư duy quản lý đương đại Roger Martin đi sâu vào quá trình một tổ chức khai thác các nguồn lực, đặc biệt là nguồn tri thức, để biến cơ hội thành giải pháp. và giá trị. Khái niệm trung tâm là “Kênh tri thức”, sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến việc quản lý danh mục sản phẩm, tư duy chiến lược và đổi mới.

*

Xem Thêm : lùi thời gian hoàn thành sang năm 2027

Cuốn sách của giám đốc IDEO này thảo luận về những điểm nổi bật của Tư duy Thiết kế, từ những nguyên tắc cơ bản đến chủ đề tâm lý con người cụ thể, thiết kế trải nghiệm, tạo mẫu và nghệ thuật. kể chuyện. Không dừng lại ở đó, Tim Brown đưa ra tầm nhìn về cách Design Thinking có thể góp phần thay đổi doanh nghiệp, thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Cuốn sách về triết lý thiết kế tại Coca-Cola được viết bởi phó giám đốc sáng tạo của công ty với một nhà báo. Các tác giả trình bày ngắn gọn các nguyên tắc của thiết kế hướng tới mục đích, theo hướng mở. rộng và được thiết kế để linh hoạt. Một cuốn sách với nhiều chi tiết thú vị.

Cuốn sách kinh doanh gối đầu giường này không phải là về thiết kế một sản phẩm cụ thể, mà là về thiết kế các doanh nghiệp và mô hình kinh doanh hiện đại. Một cuộc thảo luận đi xa hơn, thực dụng hơn nhiều so với các lý thuyết gia trước đây về tư duy thiết kế.

Xem thêm: Vì sao Nguyễn Công Bằng qua đời Huỳnh Nguyễn Công Bằng, Huỳnh Nguyễn Công Bằng

Đây là một cẩm nang cần thiết để hướng dẫn sản phẩm, bán hàng, khởi nghiệp và kinh doanh nói chung. Kể từ khi Mô hình Kinh doanh ra đời, Mô hình Đề xuất Giá trị là hai công cụ đắc lực cho các công ty khởi nghiệp nói riêng và những người kinh doanh nói chung. Nhờ đó, tác giả Alex Osterwalder sớm trở thành tượng đài trong làng sách quản lý.

Hướng dẫn thực hành về tư duy thiết kế trong việc phát triển các sản phẩm kỹ thuật số. Không cần lý luận, chỉ cần thực hành. Phần mở rộng của cuốn sách là về tổ chức và nuôi dưỡng một nền văn hóa đổi mới.

Xem Thêm : Ca sĩ Đoan Trang có căn bếp phong cách Châu Âu, thiết kế thông minh

Hướng dẫn thực hành để thiết kế các phương pháp tư duy cho các công ty khởi nghiệp theo cách tiếp cận được áp dụng tại Google Ventures (nay là GV), được gọi là Sprint. Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có thể sẽ cần cuốn sách này.

Đây là ebook IDEO miễn phí giúp các nhóm thiết kế sử dụng các công cụ Tư duy Thiết kế. Nó không phải là một cuốn sách để đọc, mà là một hướng dẫn làm việc của một nhà thiết kế mới bắt đầu.

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho nhận xét tiếp theo của tôi.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments