Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNQuy hoạch “treo” bao lâu sẽ hết hiệu lực triển khai?

Quy hoạch “treo” bao lâu sẽ hết hiệu lực triển khai?

Topnhadat.vn – Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Bình Thuận) đề nghị ban hành quy định về thời gian thực hiện. Nếu lập kế hoạch sau 3 hoặc 5 năm kể từ ngày phê duyệt không thực hiện sẽ hết hạn.

Ngày 30/5, Quốc hội thực hiện giám sát tối cao đối với việc “Thực hiện chính sách, Nước pháp luật về Giáo viênhoạt động quy hoạch từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành đến nay ”.

Thảo luận tại phiên họp, Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Bình Thuận) đề nghị Chính phủ đánh giá cụ thể những tác động tiêu cực của những tồn tại, yếu kém trong việc thực hiện Luật Quy hoạch kể từ khi luật có hiệu lực. nỗ lực đến nay, đặc biệt là vấn đề thu hút đầu tư.

Theo đoàn Bình Thuận, khi nhà đầu tư, doanh nghiệp bỏ tiền đầu tư vào một địa phương, khu vực nào đó, điều đầu tiên họ thấy làm của Nhà nước, của chính phủ đó. Nghề nghiệp làm thể hiện qua Giáo viênCông cụ quản lý nhà nước đó là Giáo viênlập kế hoạch làm việc. Nhưng có một thực tế là việc triển khai hiện nay rất chậm khi mới có 7/111 phương án được phê duyệt.

“Nếu bạn không có kế hoạch, bạn có thể đầu tư vào đâu? Như vậy là chúng ta chưa phát huy hết nguồn lực xã hội để phát triển thì trách nhiệm thuộc về ai? ”, Ông Thông đặt câu hỏi.

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông – Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Quochoi.vn

Về vấn đề điều chỉnh cục bộ quy hoạch, ông Thống cho biết, chất lượng quy hoạch còn thấp, thiếu đồng bộ, nhất là việc điều chỉnh quy hoạch ở phạm vi nhỏ, quy mô nhỏ liên quan đến việc thực hiện các thủ tục. tiếp tục đầu tư.

Từ đó, ông Thống kiến ​​nghị Quốc hội, Chính phủ phân cấp UBND hoặc chủ tịch UBND tỉnh quyết định vấn đề trên. sau thống nhất với các Bộ quản lý chuyên ngành để cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính, tạo nguồn lực và thu hút, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Về quy hoạch treo, ông Thống chỉ ra có nhiều quy hoạch treo, dự án treo kéo dài nhiều năm, gây bức xúc, nhất là người dân nằm trong khu vực có quy hoạch treo, dự án treo. Điều này vừa gây lãng phí nguồn lực xã hội, đặc biệt là tài nguyên đất đai, vừa làm giảm lòng tin của người dân đối với chính quyền.

Vì vậy, ông Thông đề nghị ban hành quy định về thời gian thực hiện. Nếu lập kế hoạch sau 3 hoặc 5 năm kể từ ngày được phê duyệt, không thực hiện sẽ hết hiệu lực và có chế tài xử lý đối với tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Chậm Giáo viênCông bố quy hoạch gây “sốt ảo” đất nền

Cũng tại phiên thảo luận, ông Lê Thanh Hoan, đại biểu tỉnh Thanh Hóa cho biết: Giáo viêncông việc Giáo viêncha Giáo viênCông bố thông tin về quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng khó. Nghề nghiệp Giáo viêncha Giáo viênViệc công bố thông tin quy hoạch nhìn chung còn mang tính hình thức, nhất là về quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng.

Dẫn số liệu từ báo cáo của Bộ Xây dựng, ông Hoan cho biết cả nước có 53 tỉnh, thành đã đăng tổng số 1.087 dự án. Theo thống kê, có 10 địa phương chưa niêm yết quy hoạch.

Để đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, đảm bảo chất lượng quy hoạch, đại biểu Lê Thanh Hoan đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường báo cáo Quốc hội cụ thể hơn về vấn đề trên. Giáo viênthông tin quy hoạch.

đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo quy định, quy hoạch phải được Giáo viênkhai báo thông tin theo yêu cầu trên cổng thông tin điện tử của tỉnh, thành phố và huyện có quy hoạch. Tuy nhiên, Giáo viênXuất bản ở một số đang làm rất chính thức.

“Có thể lập nhiều kế hoạch Giáo viênấn phẩm chỉ mang tính quyết định mà không có bản vẽ, bản đồ cụ thể, hoặc nếu có, bản đồ nhỏ, khối lượng thấp không thể xem rõ ràng. Những gì người dân muốn biết, người dân cần thì thực sự rất khó tiếp cận ”, đại biểu tỉnh Thanh Hóa nêu ý kiến.

Ông Hoan cho rằng đây là một trong những nguyên nhân gây nhiễu loạn thông tin, sốt đất, đầu cơ, thao túng thị trường đất nền, gây bất ổn thị trường, khiếu kiện đất đai dẫn đến mất an ninh trật tự. đặt hàng ở một số địa phương.

Tuy nhiên, việc xử lý trách nhiệm đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân không làm được việc Giáo viênViệc tiết lộ thông tin đã không được coi trọng. Do đó, đại biểu kiến ​​nghị Quốc hội bổ sung các biện pháp, chế tài cụ thể về xử lý việc không tuân thủ Giáo viêncha, Giáo viênkhai báo thông tin theo kế hoạch. Nguồn: Diệu Trang Thanh Niên Việt.

xem thêm: Hà Nội: Điểm mới về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments