Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIQuy định về xây dựng ban công khi xây nhà

Quy định về xây dựng ban công khi xây nhà

Ngày 18 tháng 2 năm 2021

Quy định xây ban công khi xây nhà Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải khi xây nhà. Quy định của pháp luật tiêu chuẩn xây dựng ban công khi xây nhà để đảm bảo khoảng cách an toàn và cảnh quan đô thị. Công việc Đừng tuân lệnh tiêu chuẩn về khoảng cách xây dựng ban công là hành vi trái pháp luật. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi xây ban công.

Bạn Đang Xem: Quy định về xây dựng ban công khi xây nhà

Quy định về xây dựng ban công

Quy định về khoảng cách ban công khi xây nhà

Khoảng cách ban công là phần cho phép của ngôi nhà nhô ra theo chiều ngang, được kết nối với tường trước cửa và thường được lắp với lan can an toàn.

Trong không gian từ vỉa hè lên đến chiều cao 3,5mKhông xây dựng phần nhô ra ngoài chỉ giới đường đỏ, trừ trường hợp lắp đặt đường ống thoát nước mưa ở mặt ngoài nhà; bậu cửa, gờ, các bộ phận trang trí cao từ 1m trở lên và không quá 0,2m chỉ giới đường đỏ.

Phần nhà ở vượt chỉ giới nhưng nằm trong lộ giới vạch kẻ màu đỏ: Ban công nhô ra ngoài giới hạn xây dựng không quá 1,4m và không được che chắn để tạo thành bình phong, lô gia.

Xem Thêm : Cập nhật thông tin sổ đỏ khi đổi địa chỉ công ty

Phần ngôi nhà đang được xây dựng quá đường xây dựng trong trường hợp chỉ giới xây dựng và chỉ giới đường đỏ bản sao. Tùy theo giải pháp tổ chức không gian cụ thể của từng khu vực và thể hiện trong quy chế quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch của từng khu vực cụ thể mà áp dụng quy định này cho phù hợp. Đặc biệt:

Các bộ phận cố định của ngôi nhà, trong không gian từ độ cao 3,5m (tính trên mặt đường) trở lên, các bộ phận cố định của nhà kể cả ban công có thể vượt quá chỉ giới đường đỏ theo các điều kiện sau:

 • Khoảng vươn ra tối đa không được lớn hơn giới hạn quy định trong bảng dưới đây, đồng thời phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1,0m. về quản lý xây dựng áp dụng riêng cho khu vực;
Tầm với tối đa của ban công, mái nhà, ô dù
Chiều rộng đường (m) Phạm vi tiếp cận tối đa Amax (m)
Dưới 7m 0
7.12 0,9
> 12,15 1,2
> 15 1,4
 • Chiều cao và tầm vươn cụ thể của ban công phải thống nhất hoặc tạo nhịp điệu về hình thức công trình kiến ​​trúc, tạo không gian kiến ​​trúc cảnh quan trong từng cụm nhà cũng như toàn khu;
 • Trên phần nhô ra chỉ được làm ban công, không được che chắn để tạo thành lô gia, phòng ở.

Phần nhô ra không cố định: Ở độ cao 3,5m (tính từ mặt vỉa hè), ban công mái phải cách mép vỉa hè tối đa 1,0m.

Ban công được xây nhô ra trong phạm vi cho phép

Các trường hợp cấm khi xây ban công

Theo quy định tại Điều 12 Luật Xây dựng hiện hành về các hành vi bị nghiêm cấm trong quá trình thi công xây dựng, các hành vi sau đây bị nghiêm cấm trước và trong quá trình xây dựng ban công:

 • Xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng, trừ trường hợp phải có giấy phép xây dựng có thời hạn; vi phạm chỉ giới xây dựng và cốt xây dựng; công trình xây dựng không đúng với giấy phép xây dựng đã được cấp.
 • Xây dựng công trình không đảm bảo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.
 • Cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian thuộc quyền quản lý, sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác và khu vực công cộng.

Biện pháp xử lý khi vi phạm quy định về xây dựng ban công

Hành vi vi phạm pháp luật về xây dựng ban công sẽ bị xử phạt hành chính với hình thức xử phạt chính là hình phạt cảnh cáo hoặc tiền phạtđồng thời áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định tại Điều 15 Nghị định 139/2017 / NĐ-CP. Đặc biệt:

 • Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 6.000.000 đồng (tùy trường hợp cụ thể) đối với hành vi vi phạm trật tự xây dựng. Đặc biệt, hành vi xây dựng ban công vi phạm chỉ giới xây dựng có thể bị phạt đến 60.000.000 đồng theo điểm b khoản 7 Điều 15.
 • Có thể áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu, bồi thường thiệt hại hoặc tháo dỡ công trình ..

Xem Thêm : Cán bộ, công chức có được mua đất nông nghiệp?

>>> Xem thêm: Thủ tục cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

Điều kiện xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị

Điều kiện xin giấy phép xây dựng

Từ Ngày 1 tháng 1 năm 2021Nhà ở riêng lẻ phải có giấy phép xây dựng phải đáp ứng các điều kiện sau đây để được cấp phép:

 • Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và quy chế quản lý kiến ​​trúc;
 • Đảm bảo an toàn các công trình, công trình lân cận và các yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ; đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ, khoảng cách an toàn;
 • Thiết kế xây dựng nhà ở phải phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định pháp luật về sử dụng vật liệu xây dựng, đáp ứng yêu cầu về chức năng sử dụng và công nghệ áp dụng (nếu có); bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn sử dụng, mỹ quan, bảo vệ môi trường và các điều kiện an toàn khác;
 • Hộ gia đình được thiết kế nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích xây dựng dưới 250m2, dưới 3 tầng hoặc cao dưới 12m phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng của nhà ở. . chất lượng thiết kế, tác động của công trình đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận khác
 • Có hồ sơ xin cấp phép.
 • Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng
 • Đối với nhà ở riêng lẻ trên các tuyến phố thuộc khu vực đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý kiến ​​trúc, thiết kế đô thị.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở

Luật sư tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh khi xây nhà

Quý khách hàng chưa hiểu rõ các quy định về xây dựng nhà ở hoặc đang gặp phải những vướng mắc phát sinh trong quá trình xây dựng nhà ở có thể liên hệ với luật sư để được tư vấn và giải quyết theo yêu cầu. Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng và bất động sản, Quý khách hàng có thể tin tưởng giao phó cho Luật sư trong các công việc như:

 • Tư vấn, lập hồ sơ xin phép xây dựng
 • Tư vấn về khoảng cách được phép xây dựng ban công theo quy chuẩn kỹ thuật
 • Thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền khi xây dựng nhà ở
 • Giải quyết các khiếu nại phát sinh trong quá trình thi công.

Như vậy, bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng về quy định xây ban công khi xây dựng nhà ở và những điều kiện cần thiết khi xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị. Quý khách hàng có những khó khăn, thắc mắc đặc biệt về quy định thi công ban công vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline. 1900.63.63.87 được TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI miễn phí. Cảm ơn bạn!

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments