Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNQuy định về bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu...

Quy định về bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại Hải Phòng

Topnhadat.vnMới đây, UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.

Theo đó, đối với đất ở, mức bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở tối thiểu là 40m2 đất / hộ đối với khu vực cấp huyện; 60m2 đất / hộ đối với khu vực huyện; 45m2 nhà chung cư / hộ đối với trường hợp sử dụng nhà chung cư tái định cư.

Đối với diện tích đất ở được bồi thường về đất do hạn chế sử dụng thì được bồi thường một lần bằng 80% mức bồi thường khi thu hồi đất ở theo vị trí trong bảng giá đất tính trên diện tích đất trong hành lang. hành lang an toàn đường dây điện trên không.

Trên cùng một thửa đất, bao gồm cả đất ở và các loại đất khác của người sử dụng đất được bồi thường về đất mà hành lang bảo vệ an toàn đường điện trên không chiếm không gian lớn hơn hạn mức. đất ở thì phần diện tích các loại đất khác trên cùng thửa đất thuộc hành lang được bồi thường một lần bằng 80% mức bồi thường đối với loại đất đó theo vị trí trong Bảng giá đất tính trên phần diện tích đất nằm trong hành lang. sự an toàn.

Trường hợp người bị thu hồi đất ở được bồi thường về đất ở, nhà ở được bố trí tái định cư thì có văn bản. làm Nếu là lao động tự do thì được hỗ trợ bằng 30% mức tiền bồi thường cho hộ đủ điều kiện khi thu hồi đất, nhưng tối đa không quá 400 triệu đồng / hộ và không dưới 180 triệu đồng / hộ. khu vực quận; tối đa không quá 250 triệu đồng / hộ, tối thiểu không dưới 100 triệu đồng / hộ đối với khu vực huyện.


Xem Thêm : Làm sao để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên Google Map – Nhà Thuê Sài Gòn
Hải Phòng bồi thường đất ở đô thị tối thiểu 40m2 / hộ đối với khu vực huyện.
Hình minh họa

Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% ​​giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất, nhưng không quá 500.000 đồng / m2, mức bồi thường tối đa không quá 500.000 đồng / m2. vượt 1 tỷ đồng / người dùng.

Với đất nông nghiệp trong quỹ đất Nếu lợi ích của phường, xã, thị trấn cho cá nhân, hộ gia đình thuê thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% ​​giá đất nông nghiệp cùng vị trí trong bảng giá đất. Trong khi đó, đối với diện tích đất nông nghiệp vượt hạn mức quy định tại Điều 129 Luật Đất đai 2013 thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% ​​giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất. .

Đối với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm và đất nông nghiệp khác, người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% ​​giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất. Đối với đất làm muối, người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% ​​giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất nuôi trồng thủy sản do địa phương nhận khoán với cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% ​​giá đất nuôi trồng thủy sản tại cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất nuôi trồng thủy sản do tổ chức kinh tế quản lý, giao khoán cho cá nhân, hộ gia đình sử dụng thì cá nhân, hộ gia đình được bồi thường 10% giá đất, tổ chức kinh tế được bồi thường 10% giá đất. % giá đất nuôi trồng thủy sản tại cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất rừng sản xuất do tổ chức kinh tế quản lý, nhận khoán, giao khoán cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng thì hộ gia đình, cá nhân được bồi thường bằng 5% giá đất; Tổ chức kinh tế quản lý rừng được bồi thường 10% giá đất rừng sản xuất cùng vị trí trong bảng giá đất.

Trường hợp hợp đồng sử dụng đất rừng sản xuất quy định rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi kèm theo thì Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường căn cứ vào quy định của pháp luật. Nước pháp luật và nội dung hợp đồng do các bên liên quan cung cấp để xác định lợi ích hợp pháp Nước pháp của mỗi bên.

Nguồn: Lam Giang (THỨ TỰ)

xem thêm: Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Cần Thơ

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments