Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNQuy Định Mới Năm 2021 Về Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Cần...

Quy Định Mới Năm 2021 Về Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Cần Những Giấy Tờ Gì

Trang chủ / Tư vấn luật / Tư vấn luật hành chính / Thủ tục hành chính nhà nước / Thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác

Thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác là một trong những thủ tục hành chính bắt buộc Cho cá nhân thay đổi nơi cư trú làm việc và sinh sống ở nơi khác. Trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác, THỜI GIAN làm thủ tục như thế nào? bao lâuvà sẽ sự trừng phạt điều gì sẽ xảy ra nếu một cá nhân buộc phải làm nhưng đừng làm. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết hơn về thủ tục thay đổi hộ khẩu tỉnh khác để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn Đang Xem: Quy Định Mới Năm 2021 Về Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Cần Những Giấy Tờ Gì

Bạn đang xem: Chuyển hộ khẩu cần những giấy tờ gì?

*

Thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác

Khi đến nơi ở mới cần làm thủ tục thay đổi hộ khẩu?

Theo Khoản 1 Điều 23 Luật Cư trú năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2013 quy định như sau:

Người đã đăng ký thường trú thay đổi chỗ ở hợp pháp, chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới nếu có đủ điều kiện đăng ký thường trú thì trong thời hạn mười hai tháng phải thực hiện thủ tục thay đổi nơi đăng ký thường trú. cư trú tại.

Và theo quy định tại Điều 8 Nghị định 167/2013 / NĐ-CP, nếu sau 12 tháng mà bạn không làm thủ tục đăng ký thường trú thì bạn sẽ bị khởi tố theo quy định của pháp luật. phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng.

Những ai cần làm giấy chuyển hộ khẩu khi chuyển đến nơi ở mới?

Xem Thêm : Lợi ích việc thuê chung cư Imperia Smart City Nam Từ Liêm

Theo quy định tại Điều 28 Luật Cư trú 2006, khi công dân chuyển đến nơi thường trú thì được cấp Giấy chuyển hộ khẩu. Giấy chuyển hộ khẩu được cấp cho công dân trong các trường hợp sau đây:

Chuyển ra ngoài xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh; Chuyển ra ngoài quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương; thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác

Hồ sơ xin giấy chuyển quyền cư trú

Hồ sơ cấp giấy chuyển hộ khẩu được quy định tại Điều 6 Thông tư 35/2014 / TT-BCA, bao gồm:

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; Bản khai nhân khẩu (đối với trường hợp phải khai nhân khẩu); Giấy chuyển hộ khẩu; Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp.

Đối với chỗ ở thuê, mượn, ở hợp pháp tại thành phố trực thuộc trung ương phải được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận diện tích bình quân đảm bảo theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố. trực thuộc trung ương.

Trường hợp có quan hệ gia đình là ông, bà nội, ngoại, cha đẻ, mẹ đẻ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, cậu ruột, cậu ruột, cậu ruột, cậu ruột, cậu ruột, cậu ruột, cậu ruột, cậu nhóc ruột thịt mà ở chung với nhau. ; người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha hoặc mẹ không còn khả năng chăm sóc, người tàn tật mất sức lao động, người mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác làm mất khả năng nhận thức. khả năng, khả năng Nếu có khả năng điều khiển hành vi của mình và chuyển về ở nhờ người giám hộ thì không phải xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã. phường, thị trấn. mối quan hệ trên.

Xem thêm: Bán chung cư Indochina Park Tower, Bán chung cư Indochina Park Tower

Riêng trường hợp nhập hộ khẩu tại thành phố trực thuộc Trung ương thì phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh thời gian tạm trú / Giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ vợ chồng; quan hệ cha mẹ – con cái … (Điều 7 Thông tư 35/2014 / TT-BCA).

*

Hồ sơ xin giấy chuyển quyền cư trú

Áp dụng cho

Xem Thêm : Căn Hộ Gateway Thảo Điền Quận 2 Tp, Gateway Thảo Điền

Theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư 35/2014 / TT-BCA thì nơi nộp hồ sơ đăng ký thường trú được pháp luật quy định như sau:

Đối với thành phố trực thuộc trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an quận, huyện, thị xã; đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Nhận kết quả

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do (Khoản 3 Điều 21 Luật Cư trú 2006).

Trên đây là thủ tục chuyển hộ khẩu từ tỉnh này sang tỉnh khác. Người chuyển hộ khẩu về Hà Nội sẽ phải đáp ứng một số điều kiện đặc biệt khác vì phải đáp ứng quy định của Luật Thủ đô.

Quá trình chuyển hộ chiếu mất bao lâu?

Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú. Nếu quá thời hạn này, cơ quan không cấp giấy chuyển hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Quá thời hạn trên, trong quá trình đăng ký thường trú, Công an huyện sẽ ra quyết định xử phạt.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ xin chuyển địa điểm?

Tùy thuộc vào cơ quan quản lý nơi ở mới của bạn mà cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ khác nhau:

Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

*

Trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác

Trên đây là bài viết của chúng tôi về trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác. Nếu bạn đọc có thắc mắc về thủ tục, quy trình chuyển hộ khẩu tỉnh khác hoặc những vướng mắc phát sinh trong quá trình làm thủ tục chuyển hộ khẩu tỉnh khác, vui lòng liên hệ với Công ty Luật Long Phan PMT qua số HOTLINE: 1900.63.63.87 để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý hành chính kịp thời. Cảm ơn bạn!

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments