Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNQuy định chiều rộng vỉa hè như thế nào? – Nhà Thuê...

Quy định chiều rộng vỉa hè như thế nào? – Nhà Thuê Sài Gòn

Quy định về chiều rộng vỉa hè Làm sao? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Như chúng ta đã biết, thời gian qua, nhiều người dân ở các thành phố lớn nói chung và người dân trên cả nước nói riêng bức xúc trước tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tiếp tục gia tăng và đang diễn ra rất rầm rộ. phức tạp. Việc vi phạm luật giao thông này một phần do người dân thiếu hiểu biết, một phần do cố tình vi phạm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy định chiều rộng vỉa hè để tránh vi phạm luật an toàn giao thông.

Bạn Đang Xem: Quy định chiều rộng vỉa hè như thế nào? – Nhà Thuê Sài Gòn

Quy định về chiều rộng vỉa hè

Vỉa hè (hay còn gọi là vỉa hè) là phần dọc hai bên đường, khoảng trống giữa đường với các hộ liền kề hoặc các công trình ven đường, thường được lát bằng gạch chuyên dùng và là đường chuyên dùng để đỗ xe. tạm thời (xe đạp, xe máy, ô tô).

quy định chiều rộng vỉa hè
Vỉa hè bên đường

Theo quy định, vỉa hè và lòng đường chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Các hoạt động khác trên đường bộ phải thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 35 Luật Giao thông đường bộ 2008. Trường hợp đặc biệt, một phần lòng đường, hè phố được tạm sử dụng vào mục đích hợp pháp khác do Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Ủy ban quy định nhưng không được ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, việc sử dụng vỉa hè ngoài mục đích giao thông sẽ được UBND tỉnh quy định riêng và không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Đối với quy định chung, áp dụng Quyết định 4927 / QĐ-BGTVT 2014, theo đó vỉa hè tối thiểu được quy định cụ thể theo tiêu chuẩn kỹ thuật của đường theo các cấp khác nhau. Đặc biệt là:

 • Đường loại A (lòng đường lớn 17 – 30m) chiều rộng vỉa hè tối thiểu: 1,5 – 3,5m
 • Đường loại B (lòng đường 8-17m) với chiều rộng vỉa hè tối thiểu: 0,75 – 1,5m

Xem Thêm : Nỗi khổ chung cư…

Đây là tất cả quy định chiều rộng vỉa hè do nhà nước quy định.

Yêu cầu đối với kinh doanh trên vỉa hè

Chỉ một số công trình, tuyến phố cụ thể mới được phép làm vỉa hè để kinh doanh, buôn bán hàng hóa. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định danh mục công trình, tuyến phố được phép sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trên cơ sở đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Chiều rộng vỉa hè dành cho người đi bộ tối thiểu là 1,5m.
 • Đảm bảo an toàn, thuận tiện giao thông, đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các hộ dân, chủ công trình trên đường phố.
 • Tổ chức kinh doanh không được kinh doanh trước các tòa nhà văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, trụ sở.

Các trường hợp được phép đậu xe trên vỉa hè:

 • Đảm bảo không cản trở người đi bộ, đảm bảo chiều rộng còn lại tối thiểu dành cho người đi bộ là 1,5m và phải được bố trí gọn gàng, đảm bảo mỹ quan đô thị …
 • Điểm đỗ xe cách mép đường giao nhau tối thiểu 10m.
 • Không dựng cọc, dây thừng và rào chắn đường trong khu vực đỗ xe.
 • Xe đạp, xe máy phải dàn hàng ngang (lưu ý chỉ xếp một hàng), quay đầu xe vào phía trong, cách tường nhà, công trình trên vỉa hè 0,2m.
quy định chiều rộng vỉa hè
Dừng lại ở vỉa hè

Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè

Cho thuê vỉa hè

Bán vỉa hè không phải chuyện đơn giản; đặc biệt là vỉa hè ở Hà Nội – cực kỳ đắt đỏ. Lân la nói chuyện với một bà bán xôi ở Bát Đàn thì được biết giá thuê mặt bằng bà bán xôi (có vỉa hè rộng 3m, nhà rộng 15m2) là 30 triệu / tháng.

Tất nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều vốn, chưa biết kinh doanh gì bán vỉa hè, mặt hàng kinh doanh không lãi thì không cần đầu tư quá nhiều vào việc này.

Bạn chỉ cần yêu cầu thuê mặt bằng với diện tích nhỏ, vị trí thuận lợi (không nhất thiết là phố cổ) để ổn định địa điểm kinh doanh. Khi hỏi thuê mặt bằng kinh doanh vỉa hè, bạn cần hết sức lưu ý về giấy tờ, thỏa thuận rõ ràng, minh bạch với bên cho thuê.

Kinh nghiệm bán hàng rong bạn cần biết

Xem Thêm : Bán Căn Hộ Đất Phương Nam Tại Quận Bình Thạnh, Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Đất Phương Nam

Nói đến luật kinh doanh vỉa hè, có hai vấn đề pháp lý quan trọng:

 • Thứ nhất, về quy định của nhà nước: Điều 35 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định vỉa hè chỉ được sử dụng vào mục đích giao thông. Các mục đích sử dụng khác phải được phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông.
 • Thứ hai, luật vỉa hè còn được hiểu là luật ngầm. Kinh doanh ở khu vực nào, bạn cần hiểu rõ những “thế lực” đứng sau khu phố đó, tiến hành “đàm phán” ở đó để có được sự “bảo vệ” tốt nhất, cho việc buôn bán có lãi. Chức vụ.

Dự kiến ​​những khó khăn khi buôn bán trên vỉa hè

Thời tiết là một trong những điều bất lợi “bỗng nhiên đến rồi đi” mà không hề hẹn trước. Các loại hình kinh doanh vỉa hè, thời tiết mưa – nắng – nóng – lạnh đều có những ảnh hưởng khác đến việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị những vật dụng như ô, dù che nắng, mưa cho khách.

Cảnh sát và trật tự là mối lo lớn nhất của những người bán hàng rong trên vỉa hè. Bất cứ lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng đóng gói, sẵn sàng chạy. Thậm chí, có khi họ còn bỏ của cải của mình để chạy lấy người.

Thông thường, ở thế giới ngầm vỉa hè sẽ có những người bảo vệ mà bạn nên đề phòng khi có đợt kiểm tra sắp tới, và tất nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí để có mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có chỗ làm trước nhưng hàng vẫn lên xe về phường như thường.

Cảnh giác và giữ gìn bản thân

Vì kinh doanh vỉa hè nên sẽ có lúc đông khách. Những khách hàng có ý thức thì không sao, nhưng những người không biết và có tâm trạng không tốt, họ sẽ nhanh chóng bỏ đi trong khi bạn đang bận phục vụ bàn khác. Mọi công sức và lợi nhuận coi như mất trắng khi chẳng may phải tiếp những vị khách như vậy.

Kết luận

Trên đây là quy định chiều rộng vỉa hè mà còn một số vấn đề liên quan đến vỉa hè. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cũng như một số lưu ý khi muốn tham gia bán buôn trong lĩnh vực này.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments