Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYPhong thủy sân vườn theo nguyên tắc ngũ hành

Phong thủy sân vườn theo nguyên tắc ngũ hành

Sân vườn tiểu cảnh là nơi cần hỗ trợ, làm giàu cuộc sống, cải tạo và thanh lọc môi trường cho các thành viên. Khu vườn được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành: Sơn (núi), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước) và Thổ (đất).

Tiểu cảnh sân vườn hợp phong thủy mang đến sự cân bằng hài hòa của thiên – địa – nhân giúp con người có một không gian sống hoàn hảo nhất. Với không gian hẹp, một “góc” tiểu cảnh hợp phong thủy nhỏ cũng đã mang lại lợi ích “to lớn” cho mọi thành viên trong gia đình.


Phong thủy sân vườn


Sơn

Sơn giả hay còn gọi là núi giả hay còn gọi là núi nhân tạo thường được thấy nhiều trong các sân vườn bất động sản hiện nay. Thường được sử dụng từ các loại đá: mảnh lớn để làm lối đi, hoặc làm vách ngăn; Những hình dạng nhỏ hơn và đặc biệt hơn sẽ được bố trí như một hòn non bộ …

Đá núi thường được đặt hoặc xây ở các vị trí Tây hoặc Bắc tạo nên sự tương phản âm dương với hồ nước thường được đặt ở hướng Nam hoặc Đông.


Nước uống

Shui còn có nghĩa là nước, theo phong thủy, nước mang lại năng lượng, mang lại sự lưu thông và phản xạ cũng như thu hút vạn vật từ vũ trụ. Nước luân hồi mang theo không khí, nước có khả năng hút và hấp thụ. Người xưa cho rằng, nước tượng trưng cho sự giàu có, ở đâu có nước là có tiền.

Singapore là một quốc gia điển hình, giữ quan niệm truyền thống về khoa học phong thủy đó vào việc xây dựng và bố trí cảnh quan ở khắp mọi nơi.


gà tây

Yếu tố đất (trong vườn) được dẫn đường bởi các con đường hoặc đất, là nguyên liệu chính để “đứng vững”, “giữ chân” mọi thứ trên trái đất này và trong vườn nó sẽ là nền tảng dẫn đường cho khí lưu thông. Những nơi có nhiều lá vàng, chẳng hạn vào mùa thu, cũng tạo nền tảng để hành tinh trái đất phát huy tác dụng nuôi dưỡng và hướng dẫn, tái sinh cho “mùa sau”.


Gỗ

Trong một khu vườn thu nhỏ, việc trồng cây và hoa cho sân vườn dù lớn hay nhỏ đều rất quan trọng trong không gian sống của bạn. Đặc biệt phải chú ý đến màu sắc, hình dáng (loại cây) vì nó vừa là vật thể sống tạo cảnh đẹp, vừa hài hòa mối quan hệ giữa con người với sinh khí từ thiên nhiên, vừa tạo cảm giác thích thú, thích thú. thoải mái như mong muốn theo sở thích của gia chủ.

Đầu tiên là màu sắc và hình dáng của thể loại, nhìn tận mắt: Ngũ Hành. Và trong vườn không nên có “thiên bất địa lợi”, nghĩa là mọi diện tích trong vườn đều bình đẳng, ngang nhau, không có chỗ nào quá trội. Màu xanh của cây lá chiếm cảnh quan hiệu quả nhất trong sân vườn. Không thể phủ nhận vị trí chủ đạo của thực vật trong vườn, tất cả các loại thảo mộc đều là thảo mộc nhưng hình dạng và màu sắc của chúng có thể gợi ý đến một hành tinh khác.

Như vậy, đặc điểm của cây cối, thảo mộc thuộc hành mộc là cây có hình trụ và các giá đỡ, trụ bằng gỗ. Ngay cả những cây cột ngày nay, dù làm bằng cốt thép nhưng người ta vẫn cố tạo dáng để giống cây mọc tự nhiên, đương nhiên cũng coi như cây mộc.


Lửa

Những cây có dáng thẳng hướng lên trên, hoa kim châm đỏ hoặc có đốm đỏ ở giữa lá, hoặc những cây hình tháp (Tam thất, bách hợp…) đều thuộc hành Hỏa. Hỏa rất mạnh về số lượng với các yếu tố khác, vì vậy cần phải chú ý để tạo sự hài hòa, vì nếu quá nhiều sẽ khiến cho sự tức giận, bực bội ập đến nhiều hơn mà ngay cả trong vườn nhà bạn cũng không còn thư thái nữa. gia đình bạn.


Kim

Những cây có hình vòm, tán lá rộng, khối hình vòm cuốn từ trong nhà ra ngoài vườn cũng có bóng dáng của cây kim. Những khoảng trắng nhỏ hai bên lối đi tạo cảm giác ấm áp, sinh động, khiến tâm trạng mọi người phấn chấn, dễ chịu hơn.

Phong thủy vốn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong không gian sống của con người hiện đại ngày nay, không chỉ mang đến sự cân bằng, hài hòa trong không gian sống hàng ngày mà nó còn góp phần tạo nên sự hài hòa giữa thiên hạ. thoải mái, thích hợp cho việc học tập, nghiên cứu và giải trí.

Xem Thêm : Lễ cất nóc nhà là gì? Bài văn khấn lễ cất nóc nhà 2022

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments