Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYNhững vị trí đặt cây cảnh trong nhà

Những vị trí đặt cây cảnh trong nhà

1. Đặt cây cảnh ở vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những luồng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần có sự cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng, tránh tạo điều kiện đưa năng lượng xấu vào không gian trong nhà.

Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh hình trụ to, thẳng đặt hai bên để tạo sự cân bằng và nâng cao yếu tố Mộc, vì Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi và phát triển. phát triển, xây dựng. Năng lượng Mộc sinh sôi, nảy nở, linh hoạt nên sẽ sinh động và tạo nên sức hút cho ngôi nhà.


Cây hoa giấy trước cổng

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh có thân mềm, lá nhỏ, xum xuê tượng trưng cho hành thủy, vì khi cửa làm bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ chế ngự, còn yếu tố Kim sẽ là bức tượng. đại diện cho mùa thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều có thể phá tài, nguy hiểm, tai họa. Vì vậy, cần bổ sung thêm yếu tố Thủy để tạo nên sự cân bằng, hài hòa để đón những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

2. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo, thẩm mỹ của ngôi nhà và cả phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy, với một ngôi nhà, việc trang trí phòng khách là cần thiết và quan trọng.


Cây cảnh phòng khách

Vấn đề là trang trí như thế nào để được coi là đẹp và hợp lý? Cái hay ở đây là sự hài hòa về màu sắc, hài hòa về bố cục và đáp ứng được gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Hợp lý, tức là cách bài trí phải phát huy được tác dụng, tác dụng của hoa kiểng và thỏa mãn một số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

3. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng ăn

Phòng ăn là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, hơn nữa đây còn là nơi trình bày những câu chuyện, chia sẻ của các thành viên. Vì vậy, những cây cảnh hoa lá bài trí ở đây cần tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, dễ chịu và vui tươi.


Cây cảnh phòng ăn

Khi trang trí hoa cây cảnh trong nhà trong phòng ăn cần chú ý đến tình trạng sinh trưởng, hình dáng, màu sắc của hoa cây cảnh để không gây cản trở cho người ngồi đối diện trò chuyện, trao đổi. Trong phòng ăn, tránh để những loại cây có mùi hương quá nồng, làm hỏng hương vị ẩm thực.

4. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng ngủ


Cây cảnh phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc, không những vậy còn là nơi tạo cảm giác yêu thương, sẻ chia cho vợ chồng. Vì vậy, cây cảnh trong phòng ngủ cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác gần gũi, ấm áp; màu gợi chút riêng tư, kín đáo, gợi cảm; đặc biệt là những loại cây không gây hại cho sức khỏe; Mùi hương không quá nồng, chỉ dịu nhẹ rất lôi cuốn.

5. Đặt cây cảnh ở vị trí bếp


Cây cảnh nhà bếp

Thông thường phòng bếp là nơi nữ gia chủ thường xuyên có mặt nhất, không khí trong bếp khá ngột ngạt và có nhiều loại mùi thức ăn, hơn nữa đồ dùng trong bếp thường bừa bộn, lặt vặt. cảm giác bối rối. Vì vậy, khi chọn hoa, cây cảnh để trang trí ở đây cần chọn những loại có tác dụng hút mùi cao, lá to, thân cột vững chắc. Điều này sẽ làm cho không khí trong lành, giảm bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng với sự bừa bộn của đồ vật trong bếp. Màu sắc của cây cũng khá quan trọng, phải tạo được sự tập trung và bình tĩnh cho người nấu mới có thể nấu được những bữa ăn ngon.

6. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng tắm


Cây trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi hoàn toàn mang tính cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa, chậu cây nhỏ, phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Nếu là phòng tắm chung cho không gian rộng của ngôi nhà thì bạn nên chọn những loại cây có kích thước không quá lớn để tạo cảm giác an toàn và riêng tư. Đặc biệt, những loại cây hoa trang trí trong phòng tắm cần phải là những loại cây có sức sống và khả năng chịu ẩm tốt.

7. Đặt cây cảnh ở vị trí cầu thang – giếng trời.


Bonsai cầu thang, giếng trời

Gầm cầu thang hay giếng trời thường là điểm yếu trong phong thủy nhà ở, thường gia chủ bố trí tiểu cảnh để khắc phục. Tuy nhiên, với một số ngôi nhà không làm được điều này thì có thể sử dụng hoa cây cảnh để khắc phục nhược điểm đó. Nên chọn những loại cây cảnh có trụ to, nhiều lá đặt dưới chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất (góc chết) của cầu thang. Ở bậc lên xuống, bạn nên bố trí những chậu cây nhỏ, lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi.

8. Đặt cây cảnh ở vị trí hành lang


Cây cảnh hành lang

Hành lang giữa các không gian trong nhà cũng là nơi lưu thông chính của các luồng sinh khí và năng lượng trong không gian nội thất. Gia chủ nên chọn những loại cây có không khí lưu thông tốt và có màu sắc không quá chói. Nếu là hành lang nhỏ thì nên chọn loại cây thẳng, có trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng rãi cho lối đi. Nếu hành lang rộng nên chọn những cây có lá xum xuê, thân mềm để không khí lưu thông nhiều hơn.

9. Đặt cây cảnh ở vị trí ban công, cửa sổ


Cây cảnh ban công cửa sổ

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các luồng sinh khí và năng lượng cho không gian nội thất. Nếu là ban công thì nên chọn những loại cây to, chắc chắn và mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó bạn cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hoặc song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian. Sắc đẹp. Nếu là cửa sổ, bạn nên bố trí những chậu hoa nhỏ, nhiều màu sắc, tươi tốt để tăng tính thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà.

10. Đặt cây cảnh ở vị trí phòng đọc sách


Cây cảnh phòng đọc sách

Phòng đọc sách là nơi cần sự tĩnh lặng gần như tuyệt đối, vì vậy bạn nên chọn những chậu cây có lá to, thân cứng cáp, màu sắc nhẹ nhàng. Tuyệt đối không chọn những cây nhỏ dễ bị rung rinh, lá cây đung đưa vì như vậy sẽ tạo cảm giác thiếu tập trung khi làm việc, đọc sách.

Ghi chú bổ sung

Hãy chú ý đến diện tích căn nhà của bạn để chọn cây một cách khoa học về bố cục khung tranh. Đối với những ngôi nhà có diện tích vừa hoặc nhỏ không nên chọn những cây cảnh quá to và rậm rạp sẽ làm giảm ánh sáng chiếu vào cũng như không hưởng hết sinh khí, giảm tài lộc, không gặp nhiều may mắn. Bạn có thể chọn những chậu cây treo tường để chúng đón được nhiều ánh sáng mặt trời cũng như rước được nhiều hương hơn.

Đối với những ngôi nhà có không gian rộng nên chọn những cây cảnh lớn để tạo sự cân đối và tỷ lệ hơn, lấp đi những khoảng trống không cần thiết. Những cây cảnh đó nên có tán rộng, có nhiều màu sắc tươi tắn sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Đối với những nơi mặt tiền như trước cổng hay trước sân thì những loại cây nên chọn là trúc, trúc, tùng… đây là những loại cây phong thủy rất phù hợp. Theo phong thủy, cây trúc là loại cây sẽ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà, giúp công việc hanh thông.

Trồng trúc sẽ mang lại nhiều niềm vui và may mắn cho bạn, nhưng chú ý nếu rễ mọc dưới nhà sẽ không thuận lợi vì sức đất bị tổn thương, hãy che hết phần rễ bên trong.

Cây tương tư cũng rất tốt khi đặt trước nhà, có tác dụng thanh lọc tạo luồng gió mát trong lành, mang lại sức khỏe. Tốt nhất nên đặt cây ở hướng Nam. Theo phong thủy, trồng chanh và cam trước nhà sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và thu lợi nhuận. Ngoài ra, để cải thiện các mối quan hệ và giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, hãy trồng thêm cây táo.

Trước hiên và hành lang là nơi thích hợp để cất giày dép. Không nên đặt những loại cây có gai mà nên chọn những loại cây xanh tốt quanh năm như vạn niên thanh, vạn niên thanh, bạch mã.

Giữa sân nên chọn những chậu hoa nhỏ xinh, màu sắc tươi tắn mang đến sự tươi vui, bình yên, có thể chọn những chậu hoa như: huệ tây, phong lữ, vân anh, thu hải đường….

Xem Thêm : Quy Trình Bảo Trì Toà Nhà Và Các Biểu Mẫu, Quy Trình Quản Lý Toà Nhà

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments