Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNNhững vị trí của bất động sản không nên đầu tư

Những vị trí của bất động sản không nên đầu tư

Topnhadat.vn – Vị trí là quy tắc vàng trong đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư chắc chắn tăng trưởng dài hạn cho tài sản của họ, nhưng làm thế nào để nhà đầu tư xác định nơi không đầu tư?

Vị trí là một trong những yếu tố cốt lõi đối với các nhà đầu tư trước khi mua một bất động sản vì nó quyết định mức độ và chất lượng của cung và cầu cũng như khả năng sinh lời từ đầu tư. Hơn nữa, vị trí là đặc điểm không thể thay đổi của bất động sản, vì vậy nó trở thành một trong những điều quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản và cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Trên thực tế, một số chuyên gia thậm chí còn nghĩ rằng Việc đầu tư vào bất động sản chiếm 80% dựa vào vị trí và 20% dựa vào các yếu tố khác.

Dưới đây là 7 đặc điểm của bất động sản mà bạn cần tránh khi quyết định đầu tư:

1. Khu vực có nhiều bất động sản cho thuê

Khu vực có 50% trở lên là bất động sản cho thuê có thể gây rủi ro cho nhà đầu tư. Nhìn chung, người thuê không bảo vệ tài sản như chủ nhà, vì vậy các căn hộ, tòa nhà và các khu vực lân cận dễ bị hao mòn.

Bạn cũng đang cạnh tranh với các chủ nhà khác về cùng một nhóm người thuê, điều này có thể dẫn đến giá thuê thấp hơn hoặc phải cung cấp các lợi ích khác để thu hút người thuê đến bất động sản của bạn.

Cuối cùng, khi muốn bán cũng không dễ vì khu vực này không thu hút được người mua.,.

Cùng với đó, nhà đầu tư cũng nên đề phòng tỷ lệ trống ngày càng tăng, đây là một chỉ báo cho thấy sự mất cân bằng cung cầu – một tác động tiêu cực khác đến giá trị bất động sản.

2. Thiếu sự gia tăng dân số

Dân số suy giảm có thể dẫn đến giảm nhu cầu về nhà ở, do đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng giá bất động sản đầu tư. Vị trí đầu tư lý tưởng là vị trí có thể duy trì nhu cầu bất động sản cao. Nhìn chung, nhu cầu cao hơn kết hợp với nguồn cung hạn chế sẽ khiến giá thuê hoặc mua cao hơn và giá trị bất động sản tăng lên.

Nhà đầu tư nên cân nhắc về mật độ dân cư trong khu vực để chắc chắn rằng bất động sản của họ sẽ tiếp tục tăng giá. Nếu đó là một khu vực đang phát triển, hãy xem xét những thay đổi có thể ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu dân số và nhà ở hiện tại và tương lai.

3. Khu vực phát triển đơn ngành

Nếu ngành Nếu ngành này đột ngột đóng cửa, nhu cầu bất động sản cho thuê sẽ ít hơn, điều này khiến giá cho thuê và bất động sản giảm đáng kể.

Trong một khu vực có nhiều ngành công nghiệp hỗ trợ nền kinh tế địa phương, các nhà đầu tư ít phải chịu rủi ro về sự thay đổi đột ngột về nguồn lao động ảnh hưởng đến giá thuê và giá nhà. Nhiều ngành Ngành công nghiệp nhìn chung cũng hỗ trợ tăng trưởng việc làm ổn định, do đó làm tăng nhu cầu về bất động sản trong khu vực.

4. Điểm nóng đầu tư bất động sản

Điểm nóng là những khu vực mà thị trường bất động sản đang bùng nổ, nhưng các nhà đầu tư thường hiểu nhầm rằng sự bùng nổ ảnh hưởng đến bất động sản của họ như thế nào. Trong khi mua ở khu vực bùng nổ thường có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng mua theo “tâm lý bầy đàn” có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể.

Theo các chuyên gia, chìa khóa để đầu tư là xác định khu vực tăng trưởng trước khi nó được giới truyền thông chính thống gọi là “điểm nóng”. Thông thường, những khu vực này là nơi có các chỉ số tăng trưởng như cơ sở hạ tầng mới, tăng dân số và việc làm.

Đầu tư vào một khu vực tăng trưởng trước khi nó phát triển và trở thành điểm nóng sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường với giá cả phải chăng và từ đó lợi nhuận tăng mạnh trong thời gian ngắn.

5. Các vấn đề liên quan khác

Một bất động sản có giao thông tốt, việc làm và cơ sở hạ tầng / cơ sở vật chất quan trọng khác thường được đánh giá cao về giá trị. Tuy nhiên, quá gần các khu vực giao thông đông đúc, Tiếng ồn lớn hoặc các ngành công nghiệp ô nhiễm có thể có tác động tiêu cực.

Thêm vào đó, những người hàng xóm cũng có thể ảnh hưởng đến sự tăng giá của một căn nhà nhất định. Thông thường, những con phố có nhiều hàng xóm có hành vi tiêu cực sẽ làm giảm tiềm năng cho thuê của bất động sản, do đó giá thuê thấp.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng họ không chỉ mua một bất động sản, mà quan trọng hơn, họ đang đầu tư vào khu vực xung quanh.

Một khu phố đẹp, không ô nhiễm tiếng ồn, hàng xóm xung quanh không có hành vi tiêu cực, có cảnh quan đường phố đẹp và cộng đồng lành mạnh sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhiều đối tượng khách hàng và từ đó gia tăng giá trị tài sản theo thời gian.

>>> Xem thêm: 4 rủi ro thường gặp khi mua đất không phải ai cũng biết

Thanh Xuân (Prospaproperty)

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments