Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNNhững sai lầm nên tránh khi bán nhà bạn nên biết

Những sai lầm nên tránh khi bán nhà bạn nên biết

Topnhadat.vn – Thị trường nhà đất luôn là một trong những nơi mà mọi người có thể kiếm được những khoản thu nhập khổng lồ, nhưng đôi khi những con số khổng lồ đó lại dễ khiến người ta mắc phải sai lầm.

Khi nhu cầu mua nhà tăng cao, giá nhà sẽ bị đẩy lên cao. Đây là thời điểm các chủ nhà tìm kiếm cơ hội bán nhà kiếm lời. Tuy nhiên, một số chủ nhà, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm bất động sản, rất dễ bị cuốn vào viễn cảnh tươi sáng của thị trường và giá cả, dễ mắc sai lầm. .

Các chuyên gia của trang web bất động sản Realtor mới đây đã tổng hợp một danh sách những sai lầm mà những người bán nhà thiếu kinh nghiệm có thể mắc phải khi thị trường nghiêng về người bán.

Kỳ vọng giá không thực tế: Như đã nói, người bán sẽ có lợi thế trên thị trường khi nhu cầu mua nhà tăng cao, nhưng không có nghĩa là người bán có thể đưa ra mức giá cao ngất trời.

“Những người bán nhà lần đầu thường nhầm tưởng rằng giá niêm yết có nghĩa là giá mua mong muốn. Trên thực tế, giá niêm yết chỉ đơn giản là một sự phù hợp gần đúng và mục đích của nó là thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đối với bất động sản này. “chuyên gia Lindsay Reishman, đối tác sáng lập tại Tập đoàn Reishman có trụ sở tại Washington, Châu mỹ Chia sẻ.

Chấp nhận đề nghị mua với giá cao nhất: Khi thị trường thiếu nguồn cung, nhiều người mua sẽ cạnh tranh với nhau để có thể mua được tài sản. Trong đó, một số người có thể trả giá khó tin để đánh bại đối thủ mà người bán hàng không nên tin tưởng. 100% vào cái này.

Các chuyên gia bất động sản nói rằng nhiều chủ nhà có thể tập trung vào tiền bạc đến mức họ bỏ qua độ tin cậy của giá thầu mà khách hàng tiềm năng đưa ra. Một lời đề nghị mua nhà có thể được thông qua vì một số lý do, bao gồm cả tài chính, thẩm định hoặc kiểm tra. Khi đó, việc niêm yết tài sản rao bán sẽ rất mất thời gian và công sức, đôi khi là cả tiền bạc.

Deborah Ann Spence, nhà môi giới tại Fierce Real Estate Corp chia sẻ trên Realtor: “Khi thị trường khan hiếm nguồn cung, không có gì lạ khi người mua sẵn sàng gửi những lời đề nghị có giá trị đáng kinh ngạc mà không cần phải đến xem bất động sản đó. Sau Khi đến xem trực tiếp, nếu người mua không thích, ưu đãi có thể bị rút lại và tài sản có khả năng mất sức hấp dẫn ”..

Dùng thử FSBO (Do chủ sở hữu bán): Đây được hiểu là quá trình bán bất động sản mà không có sự đại diện của người môi giới hoặc đại lý.

Trên thực tế, việc tự mình bán có thể thu hút những người tin rằng thị trường ủng hộ người bán, cho họ cơ hội tự giao dịch tài sản. Tuy nhiên, lộ trình FSBO có thể hạn chế khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn hơn của bạn, do đó bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận lớn.

Ngoài ra, ngay cả khi một ngôi nhà thu hút Chú Trong suy nghĩ của nhiều người mua, việc có một nhà môi giới ở bên cạnh bạn vẫn rất quan trọng trong việc điều hướng quy trình, thủ tục giấy tờ và phân loại thông qua nhiều lời đề nghị.

Thanh Xuân (Tạp chí Môi giới).

Xem thêm: Làm thế nào để mua và bán một ngôi nhà cùng một lúc?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments