Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYNhững điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn


Để sân vườn nhà được thuận hòa, làm ăn phát đạt, tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy thì trong khi bố trí sân vườn bạn cần chú ý những điều sau.


Trong khi thiết kế sân vườn không nên bỏ qua những lưu ý sau

Trong khi thiết kế sân vườn không nên bỏ qua những lưu ý sau


Đầu tiên: Theo phong thủy, sân sau và sân vườn cần được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng xấu từ môi trường. Tốt nhất, nên có hàng rào bao quanh, giảm tiếng ồn, cản gió mạnh và ô nhiễm không khí.


Thứ hai: Thiết kế cảnh quan cần đảm bảo tạo ra cảm giác an toàn và thoải mái. Bạn có thể làm một bức tường đá, hoặc một hàng rào bằng bụi cây. Cây và hoa trang trí làm cho khu vườn trở nên hấp dẫn hơn.


Thứ ba: Thiết kế sân vườn tạo không gian mở giúp năng lượng lưu thông dễ dàng, đặc biệt là khu vực trước cửa.


Thứ tư: Không nên trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Một cây lớn bẫy năng lượng xấu sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những loại cây bụi, chúng mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn. Trang trí sân vườn đơn giản và thông thoáng sẽ tốt về mặt phong thủy.


Thứ năm: Một nguyên tắc thiết kế sân vườn khác là “núi ở phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền tài vào nhà, vì vậy nước là biểu tượng của sự giàu có. Bể bơi hay ao cá, đài phun nước, thác nước với đá và cây xanh rất thích hợp cho sân vườn trước nhà.


Thứ sáu: Ba yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ các vật liệu đá như hàng rào, đá lát nền, tiểu cảnh,… là cách đơn giản để có một sân vườn đẹp theo phong cách Á Đông. Hàng rào đá giúp chặn các năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.


Thứ bảy: Cây xanh phong thủy cần đặc biệt lưu ý. Cây và hoa sẽ không chỉ thêm màu sắc và hương thơm cho sân của bạn, mà còn cân bằng dòng chảy của năng lượng. Do đó, mỗi khu vực của khu vườn hoặc sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loại cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, những bông hoa trắng xen kẽ có thể được sử dụng để làm điểm nhấn cho một khu vườn màu xanh đơn sắc.


Thứ tám: Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế sân vườn. Những cây quá cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi có chiều cao chênh lệch một chút có thể đem lại cảm giác thú vị và dễ chịu cho người thưởng thức.

Tiếng nước chảy róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn và thoải mái. Vì vậy, bạn đừng quên trang trí sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, tiểu cảnh nước trong vườn.

Xem Thêm : Trồng cây trong bếp hợp phong thủy

Nguồn: Theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments