Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNNhà thầu phụ đặc biệt là gì ? – Nhà Thuê Sài...

Nhà thầu phụ đặc biệt là gì ? – Nhà Thuê Sài Gòn

Thuật ngữ nhà thầu phụ không phải là một khái niệm xa lạ trong đấu thầu. Ngoài nhà thầu chính, trong một số gói thầu còn có sự tham gia của các nhà thầu phụ hoặc nhà thầu phụ đặc biệt. Vậy khái niệm nhà thầu phụ loại đặc biệt là gì, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nhà thầu phụ đặc biệt là gì?

Nhà thầu phụ đặc biệt là thuật ngữ dùng để chỉ những nhà thầu phụ do nhà thầu chính đề xuất trong hồ sơ dự thầu để thực hiện công việc có tính chất đặc biệt và quan trọng đối với dự án đấu thầu đó.

Bạn Đang Xem: Nhà thầu phụ đặc biệt là gì ? – Nhà Thuê Sài Gòn

nhà thầu phụ đặc biệt

Những lưu ý khi sử dụng nhà thầu phụ

Khối lượng công việc của các nhà thầu phụ

Xem Thêm : Những Lưu Ý Khi Mua Chung Cư, Bạn Cần Nắm Kỹ 7 Điều Này, Những Lưu Ý Khi Mua Chung Cư

Quy định hiện hành không hạn chế khối lượng công việc của nhà thầu phụ do nhà thầu chính giao. Tuy nhiên, tùy theo lĩnh vực cụ thể của gói thầu mà chủ đầu tư sẽ giới hạn một lượng công việc nhất định mà nhà thầu phụ có thể đảm nhận. Trong một số trường hợp, định mức này là 0%, tương đương với việc không có nhà thầu phụ trong gói thầu này và mọi công việc phải do nhà thầu chính thực hiện.

Trách nhiệm của nhà thầu phụ

Nhà thầu phụ sẽ không chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư mà chịu trách nhiệm với nhà thầu chính thông qua hợp đồng đã ký và trước pháp luật.

Đăng ký danh sách các nhà thầu phụ
Khi tham dự thầu, nhà thầu chính phải đăng ký danh sách các nhà thầu phụ tham gia cùng với khối lượng công việc của các nhà thầu phụ. Nếu trúng thầu, nhà thầu chính sẽ chỉ được giao cho các nhà thầu phụ phù hợp với khối lượng công việc đã đăng ký ban đầu trong hồ sơ dự thầu. Nếu nhà thầu chính giao những công việc không có trong danh mục đã đăng ký thì coi như đã chuyển gói thầu. Nếu gói sử dụng nhà thầu phụ đặc biệt thì hồ sơ mời thầu sẽ nêu rõ chi tiết công việc của nhà thầu phụ.

Nhà thầu chính có thể bổ sung thêm các nhà thầu phụ ngoài danh sách đã đăng ký ban đầu nếu có lý do chính đáng và được chủ đầu tư chấp nhận.

Xem Thêm : 10 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Căn Hộ Đẹp 2021, Phòng Khách Chung Cư Đẹp

nhà thầu phụ đặc biệtCác nhà thầu phụ có cần chuẩn bị hồ sơ dự thầu không?

Trên thực tế, chủ đầu tư sẽ không đánh giá năng lực của nhà thầu phụ mà chỉ căn cứ vào năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu chính để lựa chọn nên nhà thầu phụ sẽ không cần lập hồ sơ dự thầu. nhà thầu phụ ngoài danh sách và khối lượng công việc bàn giao cho nhà thầu phụ.

Tuy nhiên, đối với gói thầu sử dụng nhà thầu phụ đặc biệt, chủ đầu tư sẽ đánh giá năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu phụ đối với danh mục công việc nhà thầu đảm nhận phù hợp với yêu cầu. , hồ sơ mời thầu hay không. Do đó, các nhà thầu phụ vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh năng lực và kinh nghiệm.

Đây là một số thông tin để chia sẻ về nhà thầu phụ đặc biệt. Hi vọng bạn đọc sẽ trang bị cho mình nhiều kiến ​​thức bổ ích về nhà thầu phụ qua bài viết này.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments