Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYNguyên tắc thiết kế sân vườn tiểu cảnh theo phong thủy

Nguyên tắc thiết kế sân vườn tiểu cảnh theo phong thủy

Những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ khi thiết kế sân vườn thu nhỏ để có thể mang lại nguồn năng lượng riêng, hoàn hảo và đúng phong thủy cho không gian sân vườn đẹp của gia đình bạn. Sau đây là những kiến ​​thức cơ bản để có một không gian đẹp về mặt thẩm mỹ và phù hợp với phong thủy sân vườn.


Phong thủy nhà ở


1. Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nên cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở vào bên trong, cân đối để tạo sự hiếu khách của gia chủ. Không nên trồng nhiều cây dây leo vì sẽ che khuất cổng nhà. Luôn giữ cổng trong tình trạng tốt vì cánh cửa có tiếng kêu cót két hoặc bị gãy sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Nên dựng cột đá ở hai bên cửa ra vào. Cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở các hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.


2. Con đường theo phong thủy

Không nên thiết kế theo đường thẳng có những khúc cua gấp. Ngược lại, lối đi nên thiết kế dạng uốn lượn, uyển chuyển tạo cảm giác sân vườn rộng và sâu, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia đình cũng như khách bước vào nhà. Không nên đặt đá lát theo hướng cửa chính. Nên trồng hoa theo hai cách. Chúng vừa làm đẹp sân vườn, vừa tạo ra năng lượng dương, vừa mang lại may mắn cho bạn.

Chọn chất liệu và kiểu dáng: Tránh những đồ vật có bề mặt không bằng phẳng. Chọn vật liệu chắc chắn, cứng cáp và dễ đi. Các lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hoặc lượn sóng.


3. Thiết kế hàng rào nhà theo phong thủy

Hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Bởi theo quan niệm, điều này sẽ tạo ra sự mất cân bằng năng lượng và là hướng nhà âm khí, không tốt cho gia đình.

Hàng rào phải có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với hàng rào hoặc tường có hình sắc nhọn hướng vào trong hoặc hướng ra ngoài. Điều này tạo ra nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn.


4. Đồ trang trí nhà hợp phong thủy

Đặt các biểu tượng trường thọ như hạc, hươu hoặc rùa trong vườn để mang lại tuổi thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt các đồ trang trí hoặc tượng tốt lành xung quanh khu vườn để tạo vận may cho gia đình bạn.

Nếu trong không gian sống của bạn có hành lang, sân thượng lộ thiên: Bạn nên trang trí thêm những cây dây leo và treo những lẵng hoa để mang lại sinh khí. Chúng phải tương xứng với khu vườn. Nếu hành lang phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng một ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm sứ lớn có biểu tượng của sự may mắn để thu hút chi. Đối với vườn đá trang trí: Loại bỏ những tảng đá sắc nhọn và chỉ chọn những tảng đá tròn, không nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá quá lớn gần nhà. Điều này sẽ không mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Xem Thêm : Tìm hiểu chung về cây cối và phong thủy (phần 2)

Nguồn: theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments