Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNNgân hàng siết tín dụng vào bất động sản

Ngân hàng siết tín dụng vào bất động sản

Topnhadat.vnHiện nay, để kiểm soát rủi ro, một số ngân hàng đã ngừng cấp tín dụng và giải ngân cho vay bất động sản.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã yêu cầu giám đốc khu vực, giám đốc chi nhánh và trưởng phòng giao dịch không cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản, trừ khoản cho vay cán bộ. nhân viên và người mua / xây dựng / sửa chữa bất động sản nhà ở.

Sacombank yêu cầu các đơn vị không đồng thời huy động và cho vay cầm cố sổ đỏ. Được biết, việc kiểm soát tín dụng bất động sản của ngân hàng này sẽ diễn ra đến ngày 30/6/2022.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín yêu cầu tập trung cấp tín dụng cho lĩnh vực sản xuất, ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu. công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các ngành thương mại, dịch vụ có giá trị gia tăng cao như xuất khẩu, dịch vụ, logistics …


Xem Thêm : Mua Bán Căn Hộ Gia Hòa Quận 9, Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Khu Dân Cư Gia Hòa
Năm 2022, Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn dòng tiền vào bất động sản.
Hình minh họa

Techcombank cũng đã công bố kiểm soát hạn mức giải ngân đối với các khoản vay bất động sản có chứng chỉ. Theo đó, ngân hàng sẽ tạm dừng giải ngân cho vay bất động sản (kể cả chưa chứng thực / chứng thực) kể từ ngày 25/3/2022.

Agribank cũng hạn chế cho vay kinh doanh bất động sản. Ngân hàng sẽ tập trung ưu tiên vốn cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cho vay mua nhà thực tế, xây sửa nhà dân. Nhiều ngân hàng lớn khác cũng chỉ hỗ trợ vay cho người mua nhà để ở, hạn chế hoạt động đầu cơ, đầu tư bất động sản.

Việc các ngân hàng ngừng cho vay bất động sản là do mức tín dụng 2022 của Ngân hàng Nhà nước chỉ là tạm thời, trong khi tốc độ tăng trưởng tín dụng đầu năm khá tốt nên ưu tiên cho sản xuất. kinh doanh nhiều hơn.

Theo các chuyên gia, việc siết tín dụng vào bất động sản sẽ làm giảm sức nóng của thị trường bất động sản nhưng sẽ giúp thị trường lành mạnh hơn nhờ việc siết tín dụng nhắm vào giới đầu cơ, lướt sóng bất động sản. , đặc biệt là những nhà đầu tư phụ thuộc vào vốn vay ngân hàng.

Các nhà đầu tư thị trường vốn có kế hoạch dài hạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Áp lực lãi suất có thể tăng trong thời gian tới và người mua nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, năm 2022, Ngân hàng Nhà nước sẽ siết chặt hơn nữa tín dụng vào bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp và chứng khoán của các doanh nghiệp chưa có dấu hiệu thất bại. lành mạnh, đầu cơ. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn sẽ ưu tiên và tạo điều kiện cho lĩnh vực bất động sản nhà ở phục vụ nhu cầu tiêu dùng chính đáng.

Nguồn: Lam Giang Thanh Niên Việt.

Xem thêm: Với số tiền dưới 1 tỷ, tháng 4 tiết kiệm vào đâu?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments