Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAINgân hàng nào cho vay vốn giải ngân nhanh nhất?

Ngân hàng nào cho vay vốn giải ngân nhanh nhất?

Ngân hàng nào cho vay giải ngân nhanh nhất? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người khi muốn vay vốn và tìm ngân hàng có thể giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, trên thực tế, quy trình giải ngân vay vốn ngân hàng được áp dụng chung nên thời gian giải ngân của các ngân hàng thường giống nhau.

Giải ngân là gì? Đây là khái niệm dùng để chỉ việc rút tiền tại ngân hàng khi khách hàng muốn vay tiền. Giải ngân là bước cuối cùng để hoàn tất quy trình vay vốn mà khách hàng nào cũng mong muốn được rút ngắn thời gian để có thể giải ngân nhanh chóng.

Ngân hàng nào cho vay giải ngân nhanh nhất? đầu tiên

Thời gian giải ngân ở các ngân hàng thường giống nhau

Tìm hiểu thời gian giải ngân tại các ngân hàng lớn ngay hôm nay

Các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Agribank, Sacombank, Viettinbank, Vietcombank… đều có chung một quy trình giải ngân. Đây là một quá trình bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị tài liệu;
 • Ngân hàng thẩm định, khảo sát khoản vay;
 • Nhân viên ngân hàng thẩm định;
 • Giám đốc hoặc người được ủy quyền phê duyệt;
 • Nếu được chấp thuận, thông báo cho người vay;
 • Soạn thảo các hợp đồng đã được công chứng;
 • Đăng ký thế chấp (nếu thế chấp);
 • Nhận đăng ký thế chấp và giải ngân.

Với quy trình trên, có thể thấy thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi giải ngân là một khoảng thời gian rất dài. Mặc dù các ngân hàng quảng cáo với những lời lẽ hấp dẫn như giải ngân nhanh chóng trong vòng 24 giờ nhưng sự thật là rất ít khách hàng có thể nhận được tiền ngay trong thời gian đó. Kể cả 48h hay 5 ngày, 7 ngày cũng là khoảng thời gian ngắn chỉ đối với hồ sơ đẹp, không cần chỉnh sửa, thời gian xét duyệt nhanh chóng, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Hầu hết các hồ sơ còn lại phải được xử lý trong vòng 5-7 ngày đến vài tuần trước khi có thể được giải ngân. Vì vậy, nếu khách hàng cần vốn gấp thì nên tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ trước 1-2 tháng để không bị lỡ kế hoạch.

3 ngân hàng cho vay tín chấp giải ngân nhanh nhất hiện nay

Nếu khách hàng vay vốn theo hình thức tín chấp thì 3 ngân hàng sau là lựa chọn phù hợp để giải ngân nhanh chóng:

 • Agribank: Thời gian giải ngân là 5 ngày (đối với khoản vay ngắn hạn) và không quá 15 ngày (đối với khoản vay dài hạn);
 • TPBank: Thời gian giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h;
 • VPBank: Sau khi ký hợp đồng sẽ được giải ngân ngay, thường mất khoảng 1 ngày.

Ngân hàng nào cho vay giải ngân nhanh nhất? 2

Tùy từng hình thức vay mà thời gian giải ngân tại các ngân hàng sẽ khác nhau

Tuy nhiên, thời gian giải ngân trên chỉ đúng khi khách hàng có đủ hồ sơ phù hợp và đáp ứng một số điều kiện như: Người vay phải là người Việt Nam, có việc làm và chứng minh được mức lương cụ thể. Tại thời điểm thế chấp, người đứng tên trong hợp đồng không được có nợ xấu với bất kỳ ngân hàng nào khác tại Việt Nam.

Mặc dù thời gian giải ngân tại các ngân hàng khá lâu nhưng vẫn có những cách rút ngắn thời gian giải ngân tại ngân hàng như:

 • Chọn ngân hàng có dịch vụ thanh toán tốt thì thời gian giải ngân cũng nhanh hơn;
 • Chọn ngân hàng có khung giờ làm việc vào sáng thứ bảy, tạo điều kiện giải ngân ngay trong ngày đó mà không phải đợi đến thứ hai;
 • Chọn ngân hàng có đội ngũ nhân viên nhạy bén, kinh nghiệm làm việc lâu năm để duyệt hồ sơ nhanh chóng, từ đó giải ngân nhanh chóng.

Như vậy có thể thấy, quy trình giải ngân của các ngân hàng đều giống nhau, tuy nhiên thời gian giải ngân nhanh hay chậm phụ thuộc vào chính người đi vay. Khi chuẩn bị kỹ càng hồ sơ, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi vay vốn cũng như nắm rõ những mẹo khi lựa chọn ngân hàng cho vay trên thì chính người đi vay sẽ là người rút ngắn thời gian giải ngân chứ không phải ngân hàng.

Xem thêm:

Trần Hải

Xem Thêm : Những điều cần lưu ý để “trúng lớn” khi mua bán nhà đất tháng cô hồn

Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được gì.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments