Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAINên mua nhà đất ở giai đoạn mở bán nào?

Nên mua nhà đất ở giai đoạn mở bán nào?

Thời điểm mua bất động sản đóng vai trò rất lớn đến tiềm năng phát triển cũng như lợi nhuận sau này. Nên mua nhà vào giai đoạn nào? vì sự an toàn và lợi nhuận tốt nhất?

Hầu hết các dự án khu dân cư, khu đô thị trong thời gian qua được chia thành nhiều đợt mở bán chứ không mở bán ồ ạt như trước. Ngoài việc chủ đầu tư có đủ thời gian và bố trí nhân lực phù hợp để chăm sóc khách hàng thì đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đầu tư và lợi nhuận của khách hàng. Ở mỗi giai đoạn mở bán, chủ đầu tư sẽ tung ra những sản phẩm chiến lược khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng và định hướng mà khách hàng và nhà đầu tư phải biết lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp nhất.

Các giai đoạn mở bán cơ bản của một dự án bất động sản

Căn cứ vào quy mô, số lượng và thời gian xây dựng của từng dự án mà chủ đầu tư sẽ có cách phân chia số lượng đợt mở bán khác nhau. Về cơ bản, một dự án bất động sản sẽ có các giai đoạn mở bán cơ bản như sau:

a, Giai đoạn khởi công xây dựng, thời điểm huy động vốn

Ngay thời điểm bắt đầu xây dựng phần móng, chủ đầu tư sẽ có đợt mở bán. Ở giai đoạn này, chủ đầu tư được phép bán một số lượng nhỏ sản phẩm để huy động vốn dưới hình thức hợp đồng mua bán. Một số dự án có vốn đầu tư lớn, không cần huy động thêm nhưng vẫn bán được số lượng ít với mức giá an toàn để thăm dò thị trường.

Ở giai đoạn này, chủ đầu tư sẽ áp dụng mức giá ưu đãi, nhiều chính sách khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn. Lúc này, khách hàng sẽ phải trả số tiền ít nhất.

Tôi nên mua bất động sản vào khoảng thời gian nào - 1

b. Giai đoạn chào bán, thời điểm cơ sở hạ tầng hoàn thiện trên 80%

Sau khi các điều kiện hạ tầng dự án đạt yêu cầu mới chính thức mở bán đợt đầu tiên ra thị trường. Chủ đầu tư sẽ tung ra ít nhất 30-70% sản phẩm, loại hình bất động sản được cho là phù hợp nhất với chiến lược dự án và tính chất thị trường. Giá của đợt bán này sẽ cao hơn đợt trước từ 3-7%. Nếu dự án có nhiều đợt mở bán, từ đợt 2 đến đợt cuối, giá sẽ tăng dần cho phù hợp với tiến độ hoàn thiện công trình. Các nhà đầu tư sẽ khá thận trọng với các đợt mở bán sau đó, vì số tiền đóng cửa cao hơn đáng kể.

C. Giai đoạn chuẩn bị và hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao các hạng mục bất động sản

Tại thời điểm này, chủ đầu tư đã bán gần hết sản phẩm của mình. Tiến độ dự án cũng đã đạt 80-100% nên đây cũng là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư mua hàng trong đợt mở bán đầu tiên. Thời điểm này, giá bán bất động sản sẽ tăng chóng mặt, hầu hết đều tăng từ 10 – 30%, đạt mức cao nhất trong lượng bán ra do đã có sản phẩm hoàn thiện và chuẩn bị dọn vào ở. Nếu mua ở giai đoạn này, khách hàng có để chuẩn bị một số tiền lớn, vì họ phải trả trước 95-100% giá trị sản phẩm. Hoặc nếu trả góp thì số tiền đã cao hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu.

Thời kỳ nào nên mua bất động sản - 2

Thời điểm tốt nhất để đầu tư vào bất động sản

Dựa trên những lợi thế riêng biệt của từng giai đoạn mở bán nêu trên, khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc khi mua bất động sản. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng là ai, mua với mục đích gì mà theo từng giai đoạn sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn.

  • Nếu bạn là nhà đầu tư, nên mua dự án vào thời điểm đầu tiên: lúc này vốn ít nhất, tỷ suất lợi nhuận cao nhất và chiết khấu nhiều nhất dự án. Mặt khác, thời điểm này, thị trường vẫn chưa ấm lên, lượng khách hàng quan tâm đến dự án còn ít, tỷ lệ cạnh tranh thấp.
  • Nếu bạn là khách hàng mua để ở nên mua đợt 02: chấp nhận mua với giá cao hơn 3-7% nhưng có thể yên tâm hơn về tiến độ và hình dung thực tế diện mạo dự án. Nhưng nếu thực sự chắc chắn về sản phẩm dự án, bạn có thể mua ngay tại thời điểm chào bán.
  • Với Khách hàng còn nhiều nghi ngại về độ an toàn của bất động sản dự án nên mua cuối: thời điểm này khách hàng sẽ mưa giá cao nhất trong đợt mở bán. Ưu điểm của thời điểm này là chắc chắn về mẫu mã, chất lượng thi công và có thể vào sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

Thời kỳ nào nên mua bất động sản - 3

Để tiết kiệm chi phí cũng như tăng khả năng lựa chọn được những vị trí nhà đất tốt nhất, khách hàng nên ưu tiên chọn mua khi bắt đầu xây dựng hoặc mở bán giai đoạn đầu.. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, bạn cần nắm chắc những thông tin sau:

  • Xác nhận thông tin pháp lý của dự án từ cơ quan chức năng, tránh tình trạng dự án giả mạo
  • Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư, đảm bảo chủ đầu tư không có tiền sử lừa đảo khách hàng nghiêm trọng và năng lực thi công đáp ứng đúng tiến độ đã cam kết.
  • Chắc chắn về khả năng xoay vòng vốn, tránh trường hợp dồn tiền cho một dự án mà bỏ lỡ cơ hội ở những dự án tiềm năng khác.

Hầu hết chủ đầu tư sẽ có những ưu đãi hấp dẫn theo từng giai đoạn mở bán để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản luôn ưu tiên những quyết định mang tính chiến lược và táo bạo. Với bất động sản, quá an toàn không phải là một lựa chọn tốt, Lần đầu mở bán miếng mồi ngon. dành cho những ai biết tận dụng cơ hội.

>>> Xem thêm:

Hoàng Hằng

Xem Thêm : Điều kiện công nhận quyền sở hữu nhà ở cho người Việt định cư nước ngoài

Đừng cố gắng để thành công; cố gắng trở nên hữu ích! – Albert Einstein

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments