Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNMuốn trụ lại với nghề môi giới bất động sản bạn cần...

Muốn trụ lại với nghề môi giới bất động sản bạn cần có yếu tố này?

Topnhadat.vn – Khả năng bị loại cao, áp lực Dù việc lớn nhưng bất động sản vẫn có sức hút với giới trẻ. Nhiều người trong cuộc cho biết, nếu bạn gắn bó với một Nếu công ty bất động sản trên 1 năm thì khả năng bạn sẽ làm môi giới lâu dài, 6 tháng đầu không vượt qua được thì bạn nên xem lại mình có phù hợp với nghề hay không. không phải.

Một thống kê khác cho biết có đến 80% nhân viên môi giới bất động sản sẽ chọn chỉ các công ty khác sau một năm làm việc. Vì vậy, làm thế nào để một nhà môi giới có thể tích hợp và hoạt động tốt trong một ng Ty? Hãy cùng theo dõi bài viết Những lưu ý cần nhớ khi làm việc tại công ty bất động sản ”để biết chi tiết.

Nếu theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau:

(Đầu tiên) Luôn hiểu đúng về nghiệp vụ môi giới bất động sản. Bạn là một nhà môi giới – một nghề chân chính, được xã hội công nhận người nhận – không phải “cò nhà, cò đất”. Vai trò của bạn là cầu nối giữa nhà đầu tư và khách hàng. Các công ty cần bạn giúp họ tìm kiếm khách hàng và khách hàng cần bạn để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

(2) Trước khi bắt đầu làm việc tại một công ty, tìm hiểu thêm về công ty và sản phẩm mà họ đang phân phối. Nước pháp Tính minh bạch và rõ ràng là điều cần ghi nhớ trước kết thúc.

(3) Người môi giới là những người sống bằng tiền hoa hồng! Đừng quá kỳ vọng vào mức lương cứng mà bạn sẽ nhận được.

(4) Ngoại hình là một yếu tố rất quan trọng đối với các chuyên gia bất động sản. Bạn không cần quá xinh đẹp, không cần khoác lên mình những bộ quần áo đắt tiền nhưng ít nhất bạn phải luôn chỉn chu, phong thái đĩnh đạc thì mới tạo được niềm tin với khách hàng.

(5) Khả năng ăn nói lưu loát, kỹ năng mềm và kiến ​​thức chuyên ngành là những yếu tố tạo nên một nhà môi giới thành công. ng.

(6) Công việc bất động sản không yêu cầu bằng cấp, nhưng hãy nhớ rằng: môi giới bất động sản là nghề luôn tuyển dụng quanh năm. Đầu vào dễ dàng không có nghĩa là bạn có thể trụ được lâu nếu không có sự kiên trì và chăm chỉ.

Hãy dành thời gian để học hỏi công ty và làm quen với đồng nghiệp

Tìm hiểu về ng Ty

Ô trước ở đó bạn là một nhà môi giới, đã làm việc tại nhiều công ty, hoặc có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, khi bắt đầu làm việc tại công ty bất động sản mới, cảm giác sẽ vẫn như “ngày đầu tiên đi học”. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu về công ty là điều quan trọng đầu tiên phải làm. Hiểu văn hóa, mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh của công ty sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt làm việc và hòa nhập nhiều hơn.

Người buôn có hội, người bán có phường “

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng cần có đồng đội, ngoài việc hỗ trợ nhau còn là sự kết nối trong giao thương. sau cái này. Do đó, chúng ta hãy tạo mối quan hệ ngoại giao tốt với đồng nghiệp.

Đồng nghiệp là mối quan hệ cần thiết đối với nhân viên kinh doanh bất động sản.

Tùy thuộc vào phong cách làm việc, mỗi Công ty sẽ có sự phân chia nhóm kinh doanh và phân bổ môi giới. Bằng cách tìm hiểu cách các nhà môi giới làm việc, tương tác và hoạt động giữa các bộ phận, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cách công ty hoạt động. Sau này, khi bạn đã được giao phụ trách một dự án, bạn hiểu về Công ty sẽ giúp cho quá trình yêu cầu hỗ trợ, hỏi thêm thông tin về nỗi sợ hãi, dự án, khách hàng,… suôn sẻ hơn.

Lời khuyên: nên lưu lại 5-10 số điện thoại của đồng nghiệp hoặc trưởng nhóm để tiện kết nối (nếu cần) sau cái này. Hãy xây dựng hình ảnh một nhà môi giới năng nổ cho bản thân, nhưng hãy khéo léo, đừng quá chơi trội. Ông bà ta có câu “nhập gia tùy tục” nên việc biến mình thành “trung tâm vũ trụ” sẽ gây mất thiện cảm với đồng nghiệp.

Tìm hiểu về dự án công ty đang bán

Là một nhà môi giới, bạn sẽ rất khó để thuyết phục ai đó mua, thậm chí bạn còn chưa thực sự am hiểu về sản phẩm mình đang bán. Vì vậy, hãy tập trung nghiên cứu các dự án, sản phẩm công ty phân phối là chủ yếu.

– Dự định Bạn đang bán gì?

– Tình trạng Nước pháp lý do như thế nào?

– Có những loại phòng nào và bao nhiêu không gian?

– Giá mỗi m2 và tổng giá của một căn hộ là bao nhiêu?

– Tầng / khu / block nào đang mở bán / có sản phẩm? Theo hướng nào?

– Hiểu rõ dự án là yếu tố quan trọng giúp môi giới bán hàng thành công ng.

Khuyên bảo: Trước Sau cùng, các nhà môi giới cần phải nắm giữ các dự án mà họ được phép bán. Bởi vì một số doanh nghiệp sẽ phân chia các dự án cho các nhân viên, nếu cảm thấy quá sức khi phải trải qua tất cả các dự án của họ. công ty, sau đó tìm ra dự án bạn được giao bán trước.

ngoài raĐể có được khách hàng thì bạn cần phải giỏi Marketing, nhưng để có được khách hàng thân thiết hay không thì bạn cần phải biết Nước pháp quản lý dự án vững chắc. Khách hàng sẽ đặc biệt quan tâm đến Nước pháp vật lý trước khi quyết định mua một sản phẩm bất động sản: dự án chung cư đã có văn bản nghiệm thu phần móng chưa? Dự án đã được Sở Xây dựng cho phép mở bán chưa? Dự án đã được ngân hàng bảo lãnh chưa? Tôi có được vay vốn ngân hàng để mua nhà / đất tại dự án này không?

Tìm một người hỗ trợ

Phát triển cá nhân là mục tiêu giá trị nhất trong sự nghiệp của một nhà môi giới. Một trong những cách tốt nhất để phát triển bản thân là ở bên những người có thể cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng, chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp. Kinh doanh bất động sản là nơi quy tụ nhiều nhà môi giới với mức thu nhập đáng mơ ước. Hãy tìm xem ai là “super sale”, “best saler”, những “lão làng” nắm trong tay nhiều tuyệt kỹ trong nghề, và chứng tỏ mình là một người cởi mở, ham học hỏi.

Cách tốt nhất để các nhân viên kinh doanh bất động sản phát triển bản thân là tìm người hỗ trợ.

Có 2 điều người môi giới cần lưu ý khi tìm người hỗ trợ.

Một là: sự khắc nghiệt và cạnh tranh cao của nghề môi giới có thể khiến những “người hỗ trợ” trong tương lai phải kín kẽ trong việc chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thì mọi thứ sẽ không còn quá khó khăn. Hãy tạo cơ hội cho bản thân bằng cách mời một bữa ăn, một buổi cà phê hoặc một buổi hẹn hò… và tận dụng cơ hội để học hỏi.

Hai là: những người trở thành Tôi không bao giờ rập khuôn người khác. Học là một chuyện, nhưng bạn sẽ khó đạt được kết quả mỹ mãn nếu cứ sao chép mà không có sự đổi mới và sáng tạo. Do đó, hãy đột phá và làm việc độc lập để phát triển nhanh hơn.

Ban đầunếu cảm thấy chưa đủ tin tưởng, bạn có thể nhờ người hỗ trợ giúp chốt lại thương vụ nhưng nhớ đừng lạm dụng kéo dài.

Tham dự tất cả các khóa đào tạo

Bất kỳ doanh nghiệp bất động sản nào cũng có chi phí đào tạo và nâng cao kỹ năng cho một nhà môi giới. Các khóa đào tạo là nơi bạn có thể được cung cấp kiến ​​thức chuyên môn, thông tin dự án, kịch bản bán hàng, đàm phán và thương lượng…

Đồng thời, đây cũng là lúc nhà môi giới mới có thể hỏi và nhận được câu trả lời về các vấn đề liên quan công việc. Do đó, hãy tham gia đầy đủ và tận dụng nó để xây dựng vốn kỹ năng của bạn.

Tuân theo kỷ luật của ng Ty

Không chỉ công việc bất động sản mà bất kỳ vị trí nào Cũng giống như bất kỳ công việc nào, khi bạn là nhân viên trong doanh nghiệp thì tính kỷ luật là điều cần phải làm.

Tuân thủ các quy tắc về cách cư xử và đồng phục của công ty: người đối diện sẽ đánh giá bạn trong vòng 7 giây đầu tiên gặp mặt. Những người không thể hiện phong thái gọn gàng, ngăn nắp thường sẽ bị đánh giá thấp về công việc. Do đó, hãy tạo cho mình một vẻ ngoài chỉn chu để được đánh giá chuyên nghiệp hơn, tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.

Tôn trọng thời gian: tránh đến muộn trong bất kỳ cuộc hẹn nào như: gọi điện cho khách hàng, gặp gỡ đồng nghiệp hoặc cấp trên, hoặc tất cả Công việc theo lịch trình khác. Sự chậm trễ chưa bao giờ được đánh giá cao ở đâu văn phòng.

Tôn trọng tập thể: xóa bỏ chủ nghĩa cá nhân, hướng tới mục tiêu chung và cùng nhau phấn đấu để tìm kiếm thành công trong công việc.

Tận dụng các hoạt động sau giờ làm việc để xây dựng các mối quan hệ

“Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình, nếu bạn muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Ngoài giờ làm việc, tranh thủ hoạt động sau khi nghỉ việc như thể thao, ăn uống … để giao lưu kết bạn với đồng nghiệp. Đối với nghề môi giới, độ rộng của mạng lưới tỷ lệ thuận với số dư tài khoản. Nếu bạn muốn nhận được sự giới thiệu hoặc hỗ trợ từ đồng nghiệp, không bao giờ là quá sớm để quay lại với họ.

Kiên trì theo đuổi sự nghiệp ngay cả khi không có giao dịch

Môi giới bất động sản là một nghề rất áp lực vì không phải lúc nào bạn cũng dày Các nhà đầu tư thuyết phục khách hàng rằng bạn sẽ trở thành ng. Theo thống kê, phải mất 2-4 tháng để một nhà môi giới chốt giao dịch đầu tiên. Thậm chí, có người cả năm trời không giao dịch. Vì vậy, đừng vội bỏ cuộc, hãy tiếp tục phấn đấu, kể cả khi đồng đội của bạn đã có những thương vụ mà bản thân bạn đã gặt hái được.

Mặt khác, khi làm việc tại Trong công ty, cấp trên sẽ không thể hỗ trợ xuyên suốt cho tất cả nhân viên mà chỉ có thể dìu dắt trong một khoảng thời gian nhất định. Đừng nản lòng, đừng nản lòng hay bỏ rơi vì điều này… Môi giới thành công Bạn luôn biết cách “tự lực cánh sinh”, học hỏi và trải nghiệm nhiều, thành công Trên đôi chân của mình, không quan trọng là nhanh hay chậm.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào để nhập ngũ, đơn vị nào thiết thực nhất, chúng tôi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC XANH MIỀN BẮC Một đơn vị chuyên mua bán nhà đất tại khu vực Nam – Bắc Từ Liêm – Hoài Đức – Hà Nội với gần chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất thổ cư đã giúp hàng nghìn khách hàng mua bán nhà đất thành công. Bất động sản xanh tự hào là đơn vị đã đào tạo và chia sẻ hàng trăm nhà môi giới bất động sản thành công trong lĩnh vực này.

Chúng tôi liên tục tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản, nếu bạn muốn học hỏi và gắn bó với nghề này, hãy đến với chúng tôi để có thể cầm tay chỉ việc đi đến thành công. Không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, chỉ cần đam mê kiếm tiền hãy để chúng tôi giúp bạn phần việc còn lại.

Hotline: 0988 538 387

E-mail: batdongsandiaocxanh@gmail.com

Trang mạng: https://topnhadat.vn/lien-he.html

xem thêm: Nơi đăng tin rao bán và cho thuê bất động sản miễn phí có hiệu lực tốt nhất?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments