Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNMua và bán nhà cùng lúc làm sao để vẹn toàn?

Mua và bán nhà cùng lúc làm sao để vẹn toàn?

Topnhadat.vn – Phương án lý tưởng là bạn có thể bán nhanh căn nhà hiện tại để có kinh phí xây mới và ở ngay Một lát sau Tìm ngôi nhà mơ ước tiếp theo của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, quá trình này không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ, vì nhiều vấn đề bất ngờ nảy sinh có thể khiến bạn phải đối mặt với thách thức mua và bán nhà cùng một lúc. .

Những thách thức của việc mua và bán nhà cùng một lúc

Có một số thách thức cụ thể có thể gây khó khăn cho việc giải quyết cả việc mua và bán nhà cùng một lúc:

Xây dựng ngân sách cho ngôi nhà mới của bạn

Trừ khi bạn có nhiều tiền trong tay, nếu không bạn sẽ khó có ngân sách chi trả trước trong khi ngôi nhà hiện tại của bạn vẫn chưa được rao bán.

Quy trình phức tạp

Quá trình bán nhà hoặc mua một ngôi nhà mới rất phức tạp và khi tất cả diễn ra cùng một lúc, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp.

Quá trình này bao gồm xác định thời điểm mua và bán, thương lượng với cả hai bên về ngày chuyển đến hoặc sở hữu và chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho việc chuyển đi. Đây là lúc một nhân viên bất động sản am hiểu có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho chủ nhà.

Với những thách thức này, chúng ta hãy xem cách bạn có thể làm cho quá trình mua bán nhà suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Làm thế nào để đối phó với việc mua và bán một ngôi nhà cùng một lúc

1. Phương án thực hiện bán nhà trước khi mua

Khi bạn bắt đầu nghĩ đến việc liệt kê nhà của mình, chắc chắn mà bạn đã xem xét các khía cạnh này để giúp việc bán nhà của bạn nhanh chóng và suôn sẻ:

Dọn dẹp và tổ chức

Đây là thời điểm để loại bỏ tất cả những thứ dư thừa trong nhà, cũng như làm (hoặc thuê) dọn sạch sâu, bao gồm cả thảm và sàn nhà. Để các vật dụng cá nhân trên quầy, bao gồm những bức ảnh gia đình mà bạn yêu thích, người mua sẽ muốn có cảm giác như họ đang sống trong chính ngôi nhà, không phải nhìn thấy những người khác đang sống ở đó như thế nào. Người mua Chắc chắn Bạn sẽ rất ấn tượng với những không gian được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ.

Bảo trì hoặc sửa chữa

Bảo trì hoặc sửa chữa nên được thực hiện cẩn thận trước khi bạn niêm yết ngôi nhà của mình, vì nó không chỉ có thể làm cho ngôi nhà trông hấp dẫn hơn đối với người mua mà còn có thể đẩy nhanh quá trình bán.

Giá

Định giá phù hợp cho ngôi nhà của bạn không chỉ là một phần quan trọng trong việc thu hút người mua, mà nó còn có thể ảnh hưởng đến việc mua nhà mới của bạn. Định giá nhà quá thấp khiến bạn có ít ngân sách hơn để trả trước trước của ngôi nhà mới. Nếu giá quá cao, bạn sẽ khó bán được nhà. ng.

Lưu ý rằng định giá ngôi nhà theo hàng hoặc thậm chí ít hơn một Chúchống lại giá trị thị trường để nhận được nhiều ưu đãi hơn và bạn sẽ chủ động trong việc bán nhà của mình.

– Sẵn sàng cho khoảng thời gian giữa hai lần mua hàng

Mặc dù việc bán trước Mua giúp loại bỏ rủi ro tài chính, nhưng nó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần chắc chắn có chỗ ở sau khi hoàn thành việc bán nhà cho đến khi bạn tìm thấy ngôi nhà tiếp theo của mình. Bạn có thể cho thuê lại tài sản từ chính người mua của mình, nhưng nếu không thể, bạn sẽ cần chuyển sang một đơn vị cho thuê tạm thời.

Nếu có thể, hãy cố gắng ký hợp đồng thuê nhà từng tháng một căn nhà có chỗ cho tất cả đồ đạc của bạn.

Thật khó để tìm cho thuê đáp ứng được điều này, vì vậy các lựa chọn của bạn sẽ bị hạn chế và tiền thuê hàng tháng có thể sẽ đắt hơn.

Hợp tác với một nhà môi giới có kinh nghiệm

Làm việc với một nhà môi giới đáng tin cậy là một trong những yếu tố quan trọng nhất của quá trình bán và mua nhà cùng một lúc, đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh. Một nhà môi giới tốt có thể mang lại cho bạn lợi thế để giao dịch thành công ng.

2. Tùy chọn mua nhà trước khi bán

Bạn đã tìm thấy ngôi nhà mơ ước tiếp theo của mình, nhưng ngôi nhà hiện tại của bạn vẫn chưa được bán, thậm chí có thể chưa được liệt kê. Mặc dù vậy, nếu bạn có thể xoay sở với những khía cạnh sau, thì việc mua một ngôi nhà mới trước Khi bán nhà cũ vẫn có thể thực hiện một cách suôn sẻ.

Trước Khi bắt đầu mua nhà mới, bạn cần xác định xem mình có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí hay không. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không có ngân sách từ việc bán căn nhà hiện tại cho đến khi bạn kết thúc việc bán, vì vậy bạn cần một khoản dự trữ để thanh toán các hóa đơn. trước cho ngôi nhà mới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mua nhà mới trước Bán ngôi nhà hiện tại của bạn sẽ không khả thi đối với tất cả mọi người.

Nếu bạn không có đủ tiền, thì tùy chọn này không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn có nguồn thu nhập lớn và tiền trả hàng tháng thấp thì có thể chọn mua nhà mới trước khi bán ngôi nhà hiện tại của bạn.

Một điều quan trọng khác mà bạn cần làm ngay khi nghĩ đến việc mua một ngôi nhà mới là xem xét giá trị tiềm năng của ngôi nhà hiện tại của bạn.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một nhà môi giới bất động sản đáng tin cậy, người có thể giúp bạn phân tích tình hình của bạn, cũng như tư vấn khoản vay nếu cần.

Mặc dù không dễ để thực hiện việc mua và bán cùng một lúc, nhưng nó hoàn toàn có thể làm được. Quan trọng nhất, bạn phải hợp tác với một nhà môi giới đủ năng lực để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Khi đó bạn sẽ chủ động hơn trong mọi giao dịch và giảm thiểu nguy cơ rủi ro, căng thẳng đến mức thấp nhất.

Theo (Homelight)

Xem thêm: Muốn bán bất động sản nhanh hơn, nhà đầu tư cần biết những bí quyết này

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments