Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNMẫu hồ sơ quyết toán khối lượng hoàn thành 2021 – Nhà Thuê...

Mẫu hồ sơ quyết toán khối lượng hoàn thành 2021 – Nhà Thuê Sài Gòn

Đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành là điều mà dân trong nghề nào cũng quan tâm Lập biên bản quyết toán khối lượng hoàn thành được coi là một cách tổng hợp chi phí xây lắp. Và dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến mẫu đơn quyết toán khối lượng hoàn thành. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể làm tốt hơn công việc này.

đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành
Đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành

Quyết toán khối lượng cuối cùng là gì?

Bạn Đang Xem: Mẫu hồ sơ quyết toán khối lượng hoàn thành 2021 – Nhà Thuê Sài Gòn

Để tìm hiểu về đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về quyết toán khối lượng hoàn thành cũng như các yêu cầu của một quyết toán khối lượng hoàn thành. Từ đó khi mình phân tích hồ sơ quyết toán khối lượng hoàn thành các bạn sẽ dễ hình dung hơn.

Quyết toán khối lượng hoàn thành là công việc lập bảng thống kê chi tiết, thuyết minh khối lượng đã thực hiện cũng như tổng hợp các khối lượng này để thể hiện chi tiết công việc.

Nội dung thực hiện trong bộ hồ sơ hoàn thiện theo mẫu 8B Nghị định 11/2020 / NĐ-CP (có hiệu lực ngày 16/03/2020)

Để lập bộ hồ sơ quyết toán với Kho bạc Nhà nước theo mẫu 8B và mẫu 8A về khối lượng hoàn thành, bạn cần hoàn thành các thủ tục, hồ sơ tối thiểu như sau:

  • Đầu tiên bạn cần có bảng thuyết minh khối lượng thực hiện theo TT17 / 2019 / BXD để có thể thể hiện cụ thể công việc của mình. Lưu ý rằng bản thuyết minh này phải có chữ ký của hai bên bao gồm đơn vị thi công và kỹ sư giám sát hoặc đơn vị có chức vụ tương đương.
  • Bước tiếp theo, bạn cần tổng hợp các số lượng này theo hạng mục hồ sơ dự thầu và bảng này cần được thực hiện một cách bài bản và có đủ chữ ký trước khi thanh toán. Đối với loại biên bản này, ngoài đơn vị thi công, giám sát thi công, bạn cần thêm Chủ đầu tư hoặc đơn vị tương đương mà bạn đã ký hợp đồng. Những người này phải ký mới có hiệu lực khi nộp vào Kho bạc Nhà nước. Vì vậy từ khối lượng thi công thực tế và được các bên ký kết vào biên bản thanh toán theo quy định, nếu đưa ra sai mẫu, nội dung thì coi như không hợp lệ và phải làm lại. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của việc làm theo mẫu biên bản quyết toán khối lượng hoàn thành.

Yêu cầu trước khi lập mẫu hồ sơ quyết toán khối lượng thanh toán

Xem Thêm : Mẹo bài trí căn hộ hợp phong thủy ‘đón’ tài lộc

Nên nhớ một điều là phải làm các biên bản nghiệm thu công trình thanh toán đồng thời lập bảng khối lượng nghiệm thu và bảng giá trị thanh toán.

  • Nếu trả góp phải lập biên bản nghiệm thu công việc.
  • Nếu thanh toán theo từng giai đoạn, bạn sẽ cần thêm các biên bản nghiệm thu cho từng giai đoạn
  • Để thanh quyết toán, bạn cần tóm tắt các hồ sơ pháp lý khác liên quan đến Chủ đầu tư, thiết kế, bảo hành, thiết bị …

Đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành

Để hoàn thiện một bộ hồ sơ quyết toán hoàn chỉnh theo đúng trình tự, cần phải có thêm biên bản pháp lý kèm theo. Sau đây mình sẽ giới thiệu về mẫu hồ sơ cũng như thứ tự của hồ sơ quyết toán khối lượng hoàn thành để người dùng có thể hình dung về công việc.

Trình tự khóa sổ bộ chứng từ thanh toán cơ bản theo NĐ11 / 2020 / NĐ-CP bao gồm: bìa, giá trị cuối cùng có dấu pháp nhân, bảng nghiệm thu khối lượng (tại đây có thể xác định khối lượng và tiến hành nghiệm thu chung bảng) và bảng kho quỹ. các khoản thanh toán theo mẫu 8B. Cần lưu ý rằng các bảng khóa sổ đầu tiên trên sổ thanh toán phải được trình bày một cách bài bản và chuyên nghiệp.

đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành

Trình bày khối lượng nghiệm thu chi tiết theo TT17 / 2019 / BXD

Đối với bảng nghiệm thu khối lượng chi tiết cần có với tất cả các biên bản nghiệm thu thanh toán. Tuy nhiên, Kho bạc không cần nội dung này mà Kho bạc chỉ cần bảng nghiệm thu tổng khối lượng theo quy định của hợp đồng. Nói cách khác, bản nghiệm thu chi tiết theo TT17 / 2019 / BXD được sử dụng cho đơn vị thi công và kỹ sư giám sát hoặc một đơn vị tương đương làm việc trực tiếp dưới hiện trường cùng nhau. Nếu khối lượng lớn thì lập sổ riêng còn nếu gói nhỏ thì đóng vào cuối sổ thanh toán này.

Bảng nghiệm thu khối lượng hoàn thành:

Xem Thêm : Đà Nẵng duyệt giá khởi điểm đấu giá khu “đất vàng” hơn 20.000m2

Bảng nghiệm thu này thường sẽ đứng sau bảng tổng giá trị và nó nằm trước bảng giá trị thanh toán 8B. Nó chỉ bao gồm phần khối lượng và khối lượng tích lũy đến kỳ hiện tại.

Tại bảng nghiệm thu khối lượng hoàn thành phải có 3 bên cùng ký là Đơn vị thi công, Ban giám sát hoặc đơn vị tương đương và Ban quản lý hoặc đơn vị tương đương đại diện cho Chủ đầu tư. Bảng nghiệm thu này có đầy đủ thông tin phần công việc nào được thực hiện, phần móng hay phần mặt và phần thân hay phần mái… đã tích lũy để Kho bạc biết được khối lượng công việc đã thực hiện đến thời điểm hiện tại.

Bảng giá trị thanh toán 8B theo Nghị định 11/2020 / NĐ-CP

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị thanh toán theo hợp đồng và giá trị thanh toán phát sinh được xếp chung một bảng. Do đó, người dùng cần xác định cách tính cũng như số tiền phải thanh toán để có thể quyết định có phát sinh hay không trong lần thanh toán này.

Thanh toán theo mẫu 8A của Nghị định

Bạn phải sử dụng hình thức thanh toán 8A thay vì 8B trong trường hợp công việc của bạn được áp dụng để chi thường xuyên, chi các chương trình mục tiêu quốc gia …

Phần kết

Trên đây tôi đã đưa cho bạn đơn đề nghị quyết toán khối lượng hoàn thành cũng như các yêu cầu của vấn đề này. Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn khi làm việc và đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất từ ​​chúng tôi.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments