Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNMẫu giấy đề nghị hoàn trả tiền như thế nào? – Nhà...

Mẫu giấy đề nghị hoàn trả tiền như thế nào? – Nhà Thuê Sài Gòn

Các vấn đề liên quan đến tiền thường rất nhạy cảm và cần phải có giấy tờ chứng nhận khi thực hiện các khoản vay / thanh toán. Để đảm bảo tính rõ ràng, công khai và là bằng chứng trước pháp luật nếu có tranh chấp giữa hai bên. Trong đó Biểu mẫu yêu cầu hoàn lại tiền là một loại tài liệu yêu cầu hoàn lại tiền trong một số trường hợp nhất định.

Đơn yêu cầu hoàn lại tiền do vi phạm hợp đồng

Yêu cầu bồi thường do vi phạm hợp đồng là việc người mua ứng trước cho người bán để đảm bảo việc giao kết hợp đồng diễn ra. Đối với giao dịch bất động sản thì đây là tiền đặt cọc, mua bán hàng hóa gọi là ứng trước,… Tuy nhiên, nội dung của giấy này trong các trường hợp khác nhau lại khá giống nhau. Điều 328 Luật Dân sự 2015 quy định về căn cứ pháp lý của việc đặt cọc.

Bạn Đang Xem: Mẫu giấy đề nghị hoàn trả tiền như thế nào? – Nhà Thuê Sài Gòn

Biểu mẫu yêu cầu hoàn lại tiền

Cách viết đơn yêu cầu hoàn tiền do vi phạm hợp đồng

Hình thức này rất quan trọng, được sử dụng khi bạn muốn thông báo cho đối tác về yêu cầu thanh toán. Theo các điều khoản trong hợp đồng đã thỏa thuận trước, hạn chế việc kiện nhau ra Tòa. Nội dung yêu cầu hoàn tiền trong trường hợp vi phạm hợp đồng bao gồm điểm đến, thông tin người yêu cầu, nội dung và yêu cầu.

Xem Thêm : Cách giật tít tiêu đề bất động sản hay hấp dẫn người xem

Trong phần gửi gần ghi rõ ràng, chính xác tên và trụ sở của cá nhân, tổ chức mà người viết cần họ hoàn tiền. Thông tin của người yêu cầu cũng chính xác và rõ ràng như tên, trụ sở chính, đại diện công ty, số CMND / CCCD, số điện thoại, v.v.

Nội dung đơn nêu rõ, cụ thể thời gian, quy trình giao kết hợp đồng chính / hợp đồng đặt cọc / tạm ứng. Căn cứ vào hợp đồng đã ký, căn cứ để thỏa thuận hoàn trả tiền đặt cọc / tạm ứng và phạt vi phạm hợp đồng.

Phần yêu cầu chính là yêu cầu của người làm đơn yêu cầu cá nhân / tổ chức trong hợp đồng trả lại tiền đặt cọc / tạm ứng cho mình. Lưu ý cần ghi rõ giá trị của số tiền đó bằng cả số và chữ. Phạt theo thỏa thuận trước hoặc theo quy định của hợp đồng đã ký.

Lưu ý khi yêu cầu hoàn tiền

Biểu mẫu yêu cầu hoàn lại tiền

Xem Thêm : Thông tin tổng quan quận Cầu Giấy (Hà Nội)

Người viết cần phân biệt giữa đặt cọc và tạm ứng có những hậu quả pháp lý khác nhau. Đối với trường hợp đặt trước / thanh toán trước sẽ được hoàn 100% theo quy định. Trong trường hợp hủy bỏ hợp đồng, một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc theo quy định của pháp luật. Trường hợp hợp đồng vô hiệu thì việc đặt cọc vô hiệu trừ trường hợp các bên có thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước

Ngày 30/3/2020, Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn hoàn trả các khoản thu đã nộp ngân sách nhà nước. Trong đó, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức được hoàn lại số tiền đã nộp. Nếu số tiền đó do cơ quan Thuế / Hải quan hoặc cơ quan quản lý thu kiểm tra, xem xét và quyết định. Khoản thu đó do đơn vị nộp vào ngân sách Nhà nước, có xác nhận của Kho bạc Nhà nước. Số tiền này sẽ được hoàn trả ngay lập tức, không được sử dụng để bù đắp số phải trả vào kỳ sau.

Công văn cũng quy định việc bù trừ đối với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau. Thông tin kê khai trong đơn xin hoàn trả là trung thực, chính xác và rõ ràng.

Trong nhiều trường hợp Biểu mẫu yêu cầu hoàn lại tiền rất quan trọng. Đây là bằng chứng, cơ sở để bảo vệ quyền lợi của người nộp đơn nếu có phát sinh khi ký kết hợp đồng. Hoặc yêu cầu hoàn trả các khoản thu ngân sách nhà nước, cụ thể là các khoản thuế.

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments