Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNMẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo nghị định...

Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo nghị định 46/2015 – Nhà Thuê Sài Gòn

Biên bản nghiệm thu công trình – một bước không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Tham khảo Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015 ngay lập tức.

Bài viết dưới đây không chỉ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hồ sơ xây dựng mà còn cung cấp cho bạn một số vấn đề liên quan đến chủ đề:Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015 ”. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để lên phương án thi công một cách hiệu quả nhất nhé!

Bạn Đang Xem: Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo nghị định 46/2015 – Nhà Thuê Sài Gòn

Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015
Việc nghiệm thu công trình xây dựng phải tuân theo nghị định của chính phủ.

Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015

Nghiệm thu chất lượng công trình được coi là một trong những khâu quan trọng trong xây dựng. Đối với những công trình có quy mô lớn, việc kiểm tra, nghiệm thu chất lượng công trình sẽ giúp công trình sau khi thi công xong được an toàn hơn những hạng mục thông thường sẽ có đơn vị trực thuộc thực hiện nghiệp vụ. làm khảo sát.

Vậy thường dựa vào những điều kiện nào để chấp nhận đánh giá chất lượng công trình? Công tác kiểm tra, nghiệm thu công trình xây dựng bao gồm một số công việc chính như: Kiểm tra vật liệu, kết cấu, thiết bị; tổ chức các bước nghiệm thu …

Xem Thêm : Tại Sao Phải Tăng Cường Hoàn Thiện Pháp Luật Kinh Tế Ở Việt Nam

Nghiệm thu là quá trình kiểm tra, nghiệm thu và thẩm định công trình sau khi hoàn thành xây dựng. Nói cách khác, nghiệm thu là quá trình kiểm tra chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng. Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015 rất quan trọng.

Việc nghiệm thu công trình do cấp có thẩm quyền thực hiện, căn cứ vào bản vẽ, đo đạc, kiểm tra chất lượng công trình đã xây dựng trước đó để đánh giá chất lượng công trình, kỹ thuật đủ điều kiện đưa vào sử dụng. . sử dụng hay không.

Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015
Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015

Tại sao phải lập biên bản nghiệm thu dự án?

Biên bản nghiệm thu công việc là một trong những tài liệu quan trọng cần phải có trong bộ hồ sơ thanh toán công trình, giai đoạn thi công, hạng mục công trình và phần công việc hoàn thành.

Việc nghiệm thu chứng tỏ công việc đã được thực hiện và hoàn thành, chất lượng công việc đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu, phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn đã xác định và phù hợp với kế hoạch. kế hoạch.

Xem Thêm : Tại Sao Ổ C Đầy Bất Thường, Cách Khắc Phục Đơn Giản? Nguyên Nhân Ổ Đĩa C Bị Đầy Và Cách Khắc Phục

Công trình được hoàn thành trong điều kiện nhà thầu quản lý chất lượng kỹ lưỡng, dưới sự giám sát của chủ đầu tư, đúng khối lượng, đảm bảo điều kiện sử dụng an toàn, thuận tiện và không làm giảm các yếu tố khác. yếu tố môi trường.

Để được thanh toán, sản phẩm xây dựng trước hết phải lập biên bản nghiệm thu để chứng minh công việc đã hoàn thành. Việc nghiệm thu được thực hiện theo Nghị định 46/2015 của Chính phủ.

Những lưu ý khi lập biên bản nghiệm thu công trình

Việc nghiệm thu công trình xây dựng và những lưu ý khi lập biên bản nghiệm thu công việc phải căn cứ vào các căn cứ quy định tại Điều 27 Nghị định 46/2015 / NĐ-CP như sau:

  • Căn cứ vào kế hoạch nghiệm thu công trình xây dựng và tiến độ thi công thực tế trên công trường, người giám sát thi công và người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp thi công, nhà thầu tiến hành nghiệm thu công trình. xây dựng để thay đổi bước xây dựng. Kết quả nghiệm thu được xác nhận bằng văn bản đối với một hoặc nhiều công trình xây dựng hạng mục công trình theo đơn đặt hàng.
  • Người giám sát thi công phải căn cứ vào hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công, chỉ dẫn kỹ thuật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật áp dụng và kết quả kiểm tra, thí nghiệm, chất lượng vật liệu. , thiết bị thực hiện trong quá trình thi công xây dựng liên quan đến đối tượng nghiệm thu để nghiệm thu công việc xây dựng thì bắt buộc phải nghiệm thu.
  • Người giám sát thi công xây dựng công trình phải tiến hành nghiệm thu công việc xây dựng và xác nhận bằng văn bản, trong thời hạn 24 giờ, kể từ ngày nhận được thông báo chấp nhận thay đổi bước thi công của nhà thầu. xây dựng. Trường hợp không đồng ý với việc nghiệm thu phải thông báo lý do bằng văn bản cho nhà thầu thi công xây dựng công trình.
Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015
Kiểm tra hiện trạng đối tượng nghiệm thu công trình xây dựng

Ngoài ra, khi lập biên bản nghiệm thu công trình xây dựng cần lưu ý đảm bảo các nội dung theo quy định của pháp luật tại Khoản 1 Điều 8 Thông tư 26/2016 / TT-BXD về quản lý và đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. quy trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành nêu trên.

Biên bản nghiệm thu công việc xây dựng được lập cho từng công việc xây dựng hoặc lập chung cho nhiều công việc xây dựng của hạng mục công trình theo trình tự xây dựng, bao gồm các nội dung sau:

  • Tên công việc đã nhận;
  • Thời gian và địa điểm nghiệm thu cụ thể;
  • Các bên tham gia ký vào biên bản nghiệm thu;
  • Kết luận nghiệm thu (chấp nhận hoặc không chấp nhận, đồng ý cho triển khai các công việc tiếp theo; yêu cầu sửa chữa, điều chỉnh, hoàn thiện công việc đã thực hiện và các yêu cầu khác nếu có);
  • Chữ ký, họ tên, chức danh của người ký biên bản nghiệm thu;
  • Phụ lục đính kèm (nếu có).

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề: “Mẫu biên bản nghiệm thu công trình xây dựng theo Nghị định 46/2015 ”. Hi vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình lập biên bản nghiệm thu công trình. Cảm ơn đã đọc và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo!

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments