Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNLý do nào khiến dòng tiền đua nhau vào bất động sản...

Lý do nào khiến dòng tiền đua nhau vào bất động sản công nghiệp?

Topnhadat.vn – Hiện giá thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam rẻ hơn khoảng 20-33% so với một số nước trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia. Ngoài ra, giá thuê đất, nhân công thấp cũng giúp bất động sản công nghiệp đón được dòng vốn đầu tư lớn.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam vừa có nhận định về phân khúc bất động sản công nghiệp với dự báo phân khúc này sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

Theo ông Jackson, việc Tập đoàn Lego quyết định xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại khu công nghiệp VSIP 3 (Bình Dương) mới đây là sự kiện có ý nghĩa đối với bất động sản công nghiệp trong giai đoạn này.

Quyết định này được Lego đưa ra sau khoảng một thập kỷ cân nhắc, cho thấy tập đoàn đã nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chính thức chọn Việt Nam để triển khai nhà máy thứ 6 trên toàn cầu (thứ 2 tại châu Á). . Đáng chú ý, đây là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego với việc sử dụng năng lượng mặt trời cho các hoạt động liên quan.

“Việc ngày càng có nhiều dự án đầu tư nước ngoài có hàm lượng khoa học công nghệ cao, thân thiện với môi trường là dấu hiệu cho thấy Việt Nam đang dần thành công hơn trong việc thu hút vốn FDI chất lượng cao”. Ông Jackson nói.

Đây cũng có thể coi là một tín hiệu quan trọng cho thấy các tập đoàn lớn trên thế giới tiếp tục xem Việt Nam là điểm đến.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển

>>> Xem thêm: Loại hình đầu tư nào nên được thực hiện khi lạm phát cao?

Việc kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, mở lại các đường bay quốc tế và nhiều nỗ lực, sáng kiến ​​nhằm nhanh chóng phục hồi nền kinh tế tiếp tục giúp Việt Nam có thêm lợi thế so với nhiều nước trong khu vực. về thu hút vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản nói chung và phát triển phân khúc bất động sản công nghiệp nói riêng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh được diễn ra trở lại vào thời điểm này, tạo ấn tượng rất tích cực về môi trường đầu tư năng động của Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. Điều này sẽ giúp nhiều tập đoàn lớn trên thế giới có thêm lý do thuyết phục để lựa chọn Việt Nam trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.

Một lợi thế khác theo ông Jackson là giá cho thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn rẻ hơn khoảng 20-33% so với một số nước trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia. Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển, do đó, những lợi thế thông thường của giai đoạn này như giá thuê đất hay giá nhân công cũng sẽ kéo dài ít nhất 5-7 ngày. Năm khác.

Xem Thêm : Những sai lầm nên tránh khi bán nhà bạn nên biết

Giá cho thuê bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn rẻ hơn khoảng 20-33% so với một số nước trong khu vực như Thái Lan hay Indonesia.

Bên cạnh đó, một động lực quan trọng của bất động sản công nghiệp trong những năm tới là tốc độ tăng trưởng “không thể ngăn cản” của thương mại điện tử. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm về doanh thu của ngành này là hơn 40% trong giai đoạn 2020-2025 và ước tính đạt 52 tỷ USD vào năm 2025 theo thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam – VECOM. Ước tính sẽ cần khoảng 350.000 m2 kho mới để đáp ứng nhu cầu của ngành này khi doanh thu đạt 25-27 tỷ USD.

Đây cũng có thể là một số nguyên nhân quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản trong nước, thậm chí cả những doanh nghiệp ngoài ngành đua nhau đầu tư vào phân khúc bất động sản công nghiệp.

Nguồn: Thanh Thịnh Link gốc

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments