Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNLên rừng, xuống biển tìm đất ven sông, hồ làm dự án

Lên rừng, xuống biển tìm đất ven sông, hồ làm dự án

Topnhadat.vn Từ đồng bằng ven biển đến núi rừng Tây Nguyên, nhiều dự án bất động sản du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng quy mô lớn đang được các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản nghiên cứu đầu tư tại các khu vực ven sông, ven hồ. .

Dự án nạo vét sông Trường Giang và xây 6 cầu qua sông vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ khơi mào cho làn sóng đầu tư mới vào Quảng Nam Ảnh: Lê Phước Bình

Từ đồng bằng

Những năm gần đây, Quảng Nam nổi lên là vùng đất được nhiều tập đoàn tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản đến tìm cơ hội đầu tư. Điểm chung của các doanh nghiệp này là săn tìm các khu đất ven sông để phát triển các dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng quy mô lớn.

Quảng Nam có nhiều địa điểm để doanh nghiệp lựa chọn đầu tư dự án, nhưng khu vực phía Đông (nằm ven biển và ven sông Trường Giang) đang là điểm đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trong số các dự án có Khu đô thị Công nghệ ven sông Đập có quy mô khoảng 225ha tại phường An Phú và xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng đang được Quảng Nam xúc tiến các hồ sơ, thủ tục liên quan.

Hay Tập đoàn Geleximco đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam đầu tư dự án Khu đô thị, du lịch sinh thái quy mô 800 ha tại 3 xã Tam Thăng, Tam Thanh, Tam Phú thuộc TP Tam Kỳ.

Tương tự, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark cũng đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark Quảng Nam với quy mô khoảng 2.600 ha tại huyện Duy Xuyên.

Mới đây, Novagroup cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc nghiên cứu đầu tư dự án Khu đô thị biển 3.000 ha tại các xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình). . Dự án nằm ven sông Trường Giang và ven biển.

Gần đây nhất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải cũng gửi có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị chủ trường chấp thuận giao nhà đầu tư nghiên cứu dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thành Tây, xã Tam Hải, huyện Núi Thành. Theo đó, dự án có quy mô 32 ha, bao gồm toàn bộ diện tích đảo Long Thành Tây.

Xu hướng đầu tư bất động sản ven sông không mới ở Quảng Nam. Nhiều năm trước, xu hướng đầu tư vào các dự án ven sông chủ yếu là phân lô, bán nền với quy mô nhỏ. Điển hình nhất là hàng trăm dự án bất động sản ven sông Cổ Cò.

Hiện các dự án đang được các doanh nghiệp Quảng Nam nghiên cứu đầu tư hầu hết tập trung ở các khu vực ven sông, ven biển, hướng đến các tổ hợp khu đô thị ven biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với quy mô lớn. mô lớn.

Và xu hướng đầu tư bất động sản du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng ven sông tại Quảng Nam được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới bởi nhiều lý do.

Điều đầu tiên phải kể đến là Quảng Nam đang tập trung triển khai quy hoạch vùng ven sông để khai thác giá trị tối ưu và bền vững nhất. Theo đó, mỗi con sông phải có bản sắc riêng và tất cả những con sông này sẽ tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh về Quảng Nam xứng tầm là trung tâm trọng điểm của vùng kinh tế miền Trung.

Ngoài ra, dự án nạo vét sông Trường Giang và xây 6 cầu qua sông với vốn đầu tư 2.748 tỷ đồng vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng tạo động lực mới, thu hút các nhà đầu tư đến.

Lâm Đồng vừa cho phép Tập đoàn Nova nghiên cứu tài trợ quy hoạch khu vực hồ Đăk Long Thượng

… Đến Tây Nguyên vĩ đại

Trong khi ở vùng đồng bằng, các dự án bất động sản du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tập trung ở khu vực ven sông thì tại tỉnh Lâm Đồng, các dự án tập trung ở khu vực có hồ nước tự nhiên và nhân tạo. , Hồ thủy điện.

Ví dụ, liên doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn Lã Vọng và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị Hoàng Mai kiến ​​nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận đầu tư Dự án Khu phức hợp vui chơi giải trí làng Hà Lan rộng 1865ha tại huyện Lạc Dương.

Liên danh nhà đầu tư này cho biết, hồ Đa Khai (hồ Đa Nhim Thượng) là hồ nhân tạo trên địa bàn xã Đa Nhim và xã Đa Chais, có diện tích mặt nước hồ khoảng 273 ha, với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Hồ lớn, núi cao, khí hậu trong lành mang nhiều nét tương đồng với những ngôi làng ở Thụy Sĩ.

Sự hình thành của dự án sẽ là điểm nhấn độc đáo cho khu vực, hình thành một khu vui chơi giải trí đồng bộ, hiện đại với lối kiến ​​trúc độc đáo mang phong cách Thụy Sĩ, tổ chức hệ thống cây xanh, công viên, khu vui chơi giải trí cao cấp dưới nước, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, từ đó hình thành động lực phát triển kinh tế – xã hội, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. , tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương.

Hoặc liên doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Quốc tế DHR và Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp vui chơi giải trí làng Hà Lan với quy mô khoảng 3.200ha tại xã Phú Hội, huyện. Đức hạnh Trọng.

Giải thích về đề xuất trên, liên danh nhà đầu tư này cho biết, dự án khu phức hợp công viên giải trí Hà Lan có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hữu tình với đồi núi thoai thoải, hồ nước và hoa cỏ. khí hậu mát mẻ quanh năm.

Trong một dự án khác, liên doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư ISRAEL đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép lập dự án đầu tư Khu phức hợp vui chơi giải trí Làng Châu Âu tại khu vực lòng hồ thủy điện Đồng Nai 2, huyện Di Linh và huyện Lâm Hà. .

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho phép nghiên cứu, khảo sát và cấp vốn ý tưởng quy hoạch khu vực hồ Đăk Long Thượng huyện Bảo Lâm và khu vực hồ Đăk Long Thượng. một phần phường Lộc Phát, phường 1, thành phố Bảo Lộc. Dự án có quy mô 30.000 ha.

Tương tự, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc nghiên cứu xin kinh phí lập quy hoạch Khu liên hợp đô thị xanh kết hợp nông nghiệp. du lịch sinh thái, công nghệ cao theo ranh giới đề xuất của các huyện Bảo Lâm và Di Linh.

Cụ thể, khu 1 có diện tích khoảng 14.000 ha về phía Tây Bắc huyện Di Linh thuộc các xã Tân Lâm, Tân Thượng, Tân Châu, Liên Đầm và Đinh Trang Hòa. Khu vực 2 có diện tích khoảng 34.000 ha phía Nam Quốc lộ 20, giáp ranh với hai huyện Bảo Lâm và Di Linh.

Mục tiêu của quy hoạch là hình thành một đô thị mới xanh, bền vững, có đặc điểm phù hợp với yêu cầu phát triển trong tình hình mới và yêu cầu thu hút đầu tư, trở thành điểm đến mang tầm cỡ quốc tế. kinh tế với du lịch sinh thái, du lịch xanh; liên kết phát triển các sản phẩm của địa phương như chè, cà phê.

Mới đây nhất, còn có việc Tập đoàn Sun Group đề xuất đăng ký đầu tư dự án Khu đô thị du lịch phức hợp hồ Kala và núi Brah Yang quy mô 5.000 ha tại huyện Di Linh.

Những gì đang diễn ra cho thấy xu hướng đầu tư bất động sản ven hồ đang phát triển mạnh tại Lâm Đồng. Xu hướng này được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần khi quy hoạch sử dụng đất cấp tỉnh giai đoạn 2021-2030, có xét đến năm 2050 được phê duyệt.

Hiện nhiều địa phương đã đề xuất nhiều dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng quy mô lớn vào danh mục dự án ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ví dụ, UBND huyện Đức hạnh Trọng đề xuất bổ sung 8 dự án với quy mô đầu tư ‘khủng’, trong đó Chú Đáng chú ý nhất là hàng loạt dự án quanh khu vực sông Đa Nhim.

Có thể kể đến một số dự án như Khu đô thị Nam sông Đa Nhim có diện tích 153,6ha với tổng mức đầu tư dự kiến ​​khoảng 2.594,5 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim vốn đầu tư 2.508 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị mới Nam sông Đa Nhim có quy mô 3.273 tỷ đồng …

UBND huyện Lâm Hà cũng đã đề xuất bổ sung vào quy hoạch vùng huyện Lâm Hà đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 một số khu vực định hướng phát triển gồm khu du lịch sinh thái Hồ Động Thanh, xã Đồng Thanh và xã Đồng Thanh. khoảng 180 ha; khu du lịch sinh thái, văn hóa ven sông Đồng Nai và hồ thủy điện Đồng Nai 2, Đồng Nai 3, diện tích khoảng 5.500 ha; khu đô thị dịch vụ – thương mại phía Bắc thị trấn Đinh Văn có diện tích khoảng 200 ha.

Nguồn: Lê Phước Bình Link gốc

xem thêm: Công nghệ bất động sản: Kỳ vọng mới để tăng tính minh bạch cho thị trường Việt Nam

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments