Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomePHONG THỦYLàm tường bao quanh nhà như thế nào là hợp phong thủy

Làm tường bao quanh nhà như thế nào là hợp phong thủy

Theo phong thủy, tường bao quanh không chỉ để bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà mà còn thể hiện địa vị và thân thế của gia chủ.

– Tường quá thấp hoặc quá cao đều không tốt. Khi tường quá cao, không khí khó lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho gia chủ. Mục đích của gia chủ khi xây tường rào cao là để ngăn kẻ trộm đột nhập, tuy nhiên nếu tường cao quá thì người ngoài khó phát hiện, tạo điều kiện cho chúng manh động. Tường cao cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ cao hợp lý của tường nhìn từ ngoài vào trong, cửa chính của ngôi nhà và cửa sổ là lý tưởng.


Thiết kế hàng rào theo phong thủy, điều gia chủ nên làm

Thiết kế hàng rào theo phong thủy, điều gia chủ nên làm

– Tuy nhiên, tường quá thấp cũng không tốt. Bởi vì, sẽ không có tác dụng chống bụi và tiếng ồn xâm nhập vào nhà. Những điều xấu và chuột có thể dễ dàng đột nhập vào nhà. Đặc biệt, cảnh vật trong vườn được phơi bày hoàn toàn khi bức tường thấp hơn chiều cao của một người bình thường.

– Gia chủ nên kê tường cách xa nhà. Giống như mắt và lông mày, nhà và tường phải có khoảng cách thích hợp thì mới đẹp. Ngoài ra, không gian này giúp không khí và ánh sáng dễ dàng lưu thông và thông thoáng.

– Chỉ một khoảng cách ngắn giữa tường và nhà cũng khiến chúng ta có cảm giác bị chèn ép. Trong trường hợp không có điều kiện, có thể để một khoảng trống khoảng 20cm dưới chân tường để đảm bảo sự thông thoáng và không gian cho cây phát triển.

Theo phong thủy, nhà hình vuông là tốt nhất. Hàng rào xung quanh đình là hình tròn hay hình chữ Chi, nghĩa là “trời tròn, đất vuông”, tượng trưng cho sự hòa hợp giữa con người với trời đất.

– Nhưng tường tròn sẽ tốn quá nhiều diện tích đất, khó áp dụng vào thực tế hiện nay. Đặc biệt, hàng rào của gia đình không nên bị gãy, nứt gây cảm giác bất an, không phát huy được tác dụng bảo vệ.

– Hiện nay, trong một số ngôi nhà, gia chủ thường trồng rất nhiều dây leo bám vào hàng rào. Cây dây leo tuy giúp không gian nhà thêm xanh mát nhưng cũng dễ bị sâu bọ và độ ẩm tường tăng cao, điều này không tốt.

– Không nên mở cửa sổ lớn khi xây tường rào vì có thể phạm phải “khẩu thiệt”, gia chủ dễ bị lôi kéo. Nếu tường sau hẹp, tường trước rộng, đều không tốt. Vả lại, công trình phía sau rộng, phía trước hẹp gọi là “hưu bút”, tiền bạc không vào nhà.

– Hàng rào của ngôi nhà không nên quá cao hoặc quá thấp mà phải vừa tầm nhìn vào ngôi nhà, cân đối về mặt thẩm mỹ.

– Không xây tường rào sát thân nhà nứt góc Đông Bắc.

– Nếu xây tường trước rồi mới xây nhà thì phạm vào chữ Tù.

– Thiết kế tường rào có cổng, hai bên dựng cột tính kích thước theo các bậc Lỗ Ban, ngôi nhà thêm sinh khí.

– Nhà có cửa sau là tốt, nhưng đại kỵ thấy cửa hậu khi đứng ở cửa chính, nhà sẽ tiêu tán tài khí, rất hao tán, không tốt.

– Chúng ta không nên tự ý xây tường cao. Theo đó, chiều cao nhất của tường rào không được vượt quá tầng 1, tức là chiều cao mà tầng 2 có thể nhìn thấy được. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt một vài chậu hoa trên tường để chắn bớt tầm nhìn, bức tường với hoa cỏ cũng trở nên mềm mại và đẹp mắt hơn.

– Ngoài ra, không nên xây tường quá sát nhà vì sẽ tạo cảm giác vướng víu, bức bối chân tay, hạn chế khả năng thông gió và hấp thụ ánh sáng. Đối với những trường hợp phải thiết kế hàng rào quá gần nhà, bạn có thể khắc phục nhược điểm bằng cách: chừa khoảng cách giữa tường và nhà khoảng 20cm. Như vậy, gia chủ vừa có thể hút sáng, cải thiện độ thông thoáng vừa có thể trồng cây xanh tạo sự thoáng mát cho ngôi nhà.

Xem Thêm : Cây vạn niên thanh liệu có tác dụng phong thủy hay là không?

Nguồn: Theo Đại Phát

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: PHONG THỦY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments