Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAILàm sao để tăng tính thanh khoản cho bất động sản?

Làm sao để tăng tính thanh khoản cho bất động sản?

Đối với các nhà đầu tư, tính thanh khoản của bất động sản là một trong những yếu tố được cân nhắc hàng đầu khi quyết định “xuống tiền”.

Đầu tư bất động sản mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn nhưng không hẳn là an toàn trong mọi trường hợp. Để thành công, Nhà đầu tư ngoài việc tích lũy kinh nghiệm cần có kiến ​​thức, hiểu biết và khả năng đánh giá thị trường, sản phẩm. Việc chạy theo xu hướng đám đông rất dễ đẩy nhà đầu tư vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Ngoài các yếu tố như tính pháp lý, quy mô, chất lượng dự án, phương án tài chính,… thì tính thanh khoản của bất động sản đóng vai trò không nhỏ giúp chủ đầu tư “tiếp cận” khách hàng. khách hàng, nhà đầu tư thứ cấp cũng mạnh dạn lựa chọn hơn.

Tính thanh khoản của bất động sản

Thanh khoản là gì? Trong bất động sản, hiểu một cách đơn giản, tính thanh khoản của sản phẩm là khả năng chuyển đổi chúng thành tiền mặt, mua bán có dễ dàng không?. Dù lựa chọn nhà ở trung tâm hay ngoại thành, tính thanh khoản vẫn đóng vai trò quan trọng, nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư rất dễ gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản.

Không phải bất động sản nào cũng có tính thanh khoản

Thực tế, không phải dự án, sản phẩm nào “tung” ra thị trường cũng may mắn có được thanh khoản. Sẽ có những sản phẩm “cháy hàng” và tất nhiên cũng có những cái tên “im hơi lặng tiếng”. Vì vậy, muốn nói đến câu chuyện lợi nhuận, trước hết chủ đầu tư phải tạo ra sức hút từ thanh khoản bất động sản.

Làm thế nào để tăng tính thanh khoản cho bất động sản?

Theo các chuyên gia, cung cầu trên thị trường bất động sản nước ta đang có dấu hiệu “lạc nhịp”, cung không gặp cầu, cầu không trúng cung. Nếu vấn đề này không được chấn chỉnh, câu chuyện thanh khoản chắc chắn sẽ khó khăn, nhà đầu tư khó định hình được xu hướng của thị trường.

Đổi mới chính sách

Được đề cập ở đây là chính sách điều tiết thị trường, chỉ ra các định hướng khả thi trong trung và dài hạn. Thay vì đi vòng quanh và dự đoán trên nhiều cơ sở, Các nhà đầu tư dựa vào các chính sách để xác định hướng đi chủ đạo sắp tới trên thị trường, biết dự án tập trung vào quy mô nào, đối tượng hướng đến là ai. Tất nhiên, chính sách quản lý không cấm hay hạn chế quyền lựa chọn nhà đầu tư mà chỉ mang tính hỗ trợ, nhà đầu tư theo đó đánh giá khách quan, chính xác hơn, đón đầu mức thanh khoản cho sản phẩm. của tôi.

Thay đổi cách thức hoạt động của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần hiểu tâm lý và thị hiếu của khách hàng thay đổi như thế nào trong những năm qua. Chúng ta đang trên đà phát triển và thực tế cũng cho thấy mức sống ngày càng được đặt ra cao hơn, đòi hỏi yếu tố tiện ích phải thực sự ấn tượng. Bên cạnh việc tập trung tài chính cho phần kỹ thuật, các dự án hiện nay còn “mạnh tay” đầu tư vào khuôn viên nội khu, môi trường sống đô thị,… Những dự án có không gian sống xanh, hiện đại, đầy đủ tiện ích thể hiện sức mua vượt trội nhờ tiềm năng từ bên trong..

thay đổi để tăng tính thanh khoản cho bất động sản

Thúc đẩy xây dựng thương hiệu

Đánh giá một cách khách quan, thương hiệu chiếm khoảng 30% quyết định tính thanh khoản của dự án. Thương hiệu của doanh nghiệp là đúc kết của quá trình phát triển, là uy tín trên thị trường và tiếng vang từ những sản phẩm đi trước. Chủ đầu tư luôn muốn hướng đến càng nhiều khách hàng càng tốt, đặc biệt là tiếp cận được nhiều khách hàng mới. Tuy nhiên, không thể loại trừ việc khách hàng cũ vẫn chiếm tỷ lệ cao trong doanh thu. Điều này cho thấy doanh nghiệp có đang chú trọng phát triển thương hiệu của chính mình hay không. Thương hiệu được xây dựng từ thực tế luôn hiệu quả hơn màu sơn hào nhoáng.

Quan tâm đến nhu cầu thực sự

Một dự án đáp ứng 50% nhu cầu ở thực là dự án nằm trong vòng an toàn về thanh khoản. Nếu tập trung quá nhiều vào đầu tư lướt sóng thì sau một thời gian sôi động, dự án cũng sẽ “im hơi lặng tiếng” vì không có người ở.

Khi đánh giá một dự án, khách hàng luôn nhìn vào yếu tố thực tế, xem xét dự án đó có phù hợp với nhu cầu ở thực hay chỉ hướng đến đối tượng đầu tư đơn thuần. Hiện nay, nhiều khách hàng có nhu cầu ở thực nhưng rất khó tiếp cận sản phẩm vì chủ yếu là các dự án quá chạy theo lợi nhuận mà quên đi đối tượng khách hàng cần hướng đến. Thông thoáng Giữa lúc người mua săn lùng nhà đất như hiện nay, dự án nào có giá trị sử dụng cao chắc chắn sẽ được thanh lý hiệu quả..

Xem Thêm : Nên thuê chung cư, nhà riêng nguyên căn hay phòng trọ?

Xem thêm:

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments