Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNKiến trúc sư chỉ rõ 5 lỗi cần lưu ý khi kê...

Kiến trúc sư chỉ rõ 5 lỗi cần lưu ý khi kê giường ngủ

Nhiều người cho rằng giường ngủ không quá quan trọng nhưng theo các kiến ​​trúc sư, việc đặt giường ngủ không đúng cách ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhiều khách hàng không quan tâm đến vị trí kê giường nhưng KTS Cao Hòa cho rằng kê giường sai sẽ dẫn đến hậu quả lâu dài. Khách hàng thường không để ý đến vị trí kê giường, vì nó không ảnh hưởng ngay đến các thành viên trong gia đình. Nhưng sau một thời gian dài, hiệu quả sẽ biểu hiện rõ ràng, thậm chí xuất hiện bệnh.

Lỗi cửa cắt giường

Sai lầm đầu tiên mà các gia đình thường mắc phải là cửa cắt giường. Theo kiến ​​trúc sư, cửa cắt thẳng vào chân giường, chính giữa hoặc thành giường là không đúng. Lỗi cửa cắt qua giường sẽ khiến gió lùa thẳng vào người ngủ, làm mất cảm giác tĩnh lặng, gây bất an và khiến giấc ngủ không sâu.

Kiến trúc sư chỉ ra 5 sai lầm cần lưu ý khi bố trí giường ngủ - 1

Gió thổi trực tiếp vào vị trí ngủ dễ gây đau đầu.

“Về lâu dài, việc kê giường như vậy sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải đau đầu”, KTS Cao Hòa nói. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng mất đi sự riêng tư, vì những người đi qua có thể nhìn thấy trực tiếp nơi người đó đang ngủ.

Tương tự như lỗi trên, nhiều gia đình đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào. Lỗi vị trí này theo các kiến ​​trúc sư sẽ khiến người ngủ thường xuyên bị giật mình và có cảm giác không kiểm soát được không gian, cũng dẫn đến cảm giác bất an tương tự như lỗi cửa giường.

Với lỗi này, các kiến ​​trúc sư đưa ra lời khuyên, nếu không thể thay đổi vị trí giường ngủ, gia chủ nên sử dụng rèm hoặc bình phong để giảm tác động xấu từ bên ngoài.

Lỗi vị trí với nhà vệ sinh

Kiến trúc sư nêu lỗi kê giường sát tường nhà vệ sinh, đặc biệt là vị trí gần hộp kỹ thuật và nhà vệ sinh. Tiếng xả bồn cầu vào ban đêm quá lớn có thể đánh thức người đang ngủ. Bên cạnh đó, nếu cửa phòng tắm chiếu thẳng vào giường ngủ, các khí xấu sẽ đi thẳng vào người ngủ. Hít phải khí hư trong thời gian dài cũng không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kiến trúc sư chỉ ra 5 sai lầm cần lưu ý khi bố trí giường ngủ - 2

Bạn Đang Xem: Kiến trúc sư chỉ rõ 5 lỗi cần lưu ý khi kê giường ngủ

Khí xấu từ nhà vệ sinh đi vào giường.

Nếu không thể thay đổi địa điểm, kiến ​​trúc sư cho rằng gia chủ nên dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên và sử dụng máy hút mùi. Phòng ngủ nên có máy lọc không khí để đảm bảo sức khỏe.

Gương giường lỗi

Hiện nay, lỗi gương chiếu thẳng vào giường ngủ không phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng để khắc phục, các kiến ​​trúc sư đưa ra lời khuyên, gia chủ nên sử dụng gương ở cửa tủ hoặc gương bàn phấn di động nếu căn phòng quá nhỏ. Những chiếc gương này có thể được gấp lại khi không sử dụng.

Xem Thêm : Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư New Saigon, Cho Thuê Dự Án New Saigon

Kiến trúc sư chỉ ra 5 sai lầm cần lưu ý khi kê giường ngủ - 3

Chiếc gương trên giường dễ khiến bạn giật mình khi thức dậy vào ban đêm.

“Bỏ qua vị trí đặt gương, các thành viên trong gia đình dễ bị giật mình, lâu ngày sẽ tạo cảm giác căng thẳng và ám ảnh, ngủ hay mơ khi thức giấc nửa đêm”, KTS Cao Hòa cho biết.

Lỗi đặt giường dưới vật lớn

Theo một số kiến ​​trúc sư, giường ngủ đặt dưới những thanh xà lớn có kích thước trên 20cm sẽ khiến người nằm ngủ có cảm giác bị dồn nén và cảm thấy áp lực. Ngoài việc kê lại giường ngủ ở vị trí khác, gia chủ có thể làm trần gỗ, thạch cao để che đi vị trí dầm nhà.

Kiến trúc sư chỉ ra 5 sai lầm cần lưu ý khi kê giường ngủ - 4

Những vật nặng treo bên trên tạo áp lực cho người ngủ bên dưới.

Tuy nhiên, các kiến ​​trúc sư khuyến cáo, sau khi che, gia chủ không nên lắp đèn trần, quạt chiếu thẳng vào giường ngủ. Lỗi thiết kế này cũng tạo cảm giác giống như dầm nhà với người ngủ bên dưới.

Lỗi hướng của giường

Dựa trên kinh nghiệm của người đi trước và nghiên cứu của các nhà khoa học phương Tây, KTS Cao Hòa chia sẻ, giường ngủ nên đặt theo hướng trục quay của trái đất. Cụ thể, nếu kê đầu giường hướng Bắc, chân hướng Nam, đầu hướng Tây, chân hướng Đông, đầu hướng Tây Bắc, chân hướng Đông Nam hoặc đầu hướng Đông Bắc, chân hướng Tây Nam.

Xem Thêm : Cho Thuê Chung Cư 1 Phòng Ngủ Giá Rẻ Tháng 12/2021, Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư

Kiến trúc sư chỉ ra 5 sai lầm cần chú ý khi kê giường ngủ - 5

Đặt giường theo hướng trục quay của trái đất.

Theo kiến ​​trúc sư, các hướng đi ngược lại là không đúng. Trong phong thủy, lỗi này là ngủ nghịch khí. Về lâu dài, giấc ngủ của các thành viên trong gia đình sẽ không sâu, có cảm giác mệt mỏi khi thức dậy.

Ngoài ra, KTS Cao Hòa lưu ý, dù điều chỉnh theo hướng nào thì đầu giường cũng cần có điểm tựa để khi ngủ được an tâm và chắc chắn.

Theo Dantri

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments