Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
Google search engine
HomeBẤT ĐỘNG SẢNKhu vực nào tại vùng Đông Quảng Nam được phép tách thửa...

Khu vực nào tại vùng Đông Quảng Nam được phép tách thửa đất?

Topnhadat.vn – Ngày 1/6/2022, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản trả lời kiến ​​nghị của người dân xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, đề nghị tỉnh quan tâm đến việc địa phương có nhu cầu tách thửa.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, xã Tam Tiến là địa phương nằm trong diện thực hiện theo Chỉ thị số 19 / CT-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn. Khu vực phía Đông của tỉnh.

Nội dung kiến ​​nghị của người dân đã được UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 5417 / UBND-KTN ngày 19/8/2021 về việc giải quyết một số tồn tại, vướng mắc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. thực hiện các thủ tục tách thửa.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khu vực phía Đông của tỉnh (Núi Thành, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An, Tam Kỳ) tiếp tục tìm hiểu và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19 / CT-UBND ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh.

Đặc biệt, thủ tục tách thửa để chuyển nhượng, cho thuê, chuyển mục đích sử dụng đất được nêu rõ trong Chỉ thị: “thủ tục tách thửa để chuyển nhượng, cho thuê, chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp. khu vực phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng và các quy định hiện hành của Nhà nước; ”.

Theo đó, những khu vực chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết thì giải quyết quyền lợi của người dân về đất đai, xây dựng theo đúng quy định của pháp luật; Các khu vực đã có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết phải được tổ chức, quản lý chặt chẽ, không để phát sinh phức tạp. Lê Phước Bình Tuổi trẻ Việt Nam.

xem thêm: Hà Nội có quy định mới về tách thửa thành dự án độc lập

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: BẤT ĐỘNG SẢN

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments