Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Google search engine
HomeLUẬT ĐẤT ĐAIKhi đổi CMND sang CCCD có phải đính chính sổ đỏ?

Khi đổi CMND sang CCCD có phải đính chính sổ đỏ?

Topnhadat.vnTôi mới đổi từ CMND sang CCCD, tôi có thể sửa lại thông tin này được không? sổ đỏsổ hồng?

Đáp lại:

Sổ hồng đính chính, sổ đỏ là sửa thông tin không chính xác về thửa đất hoặc thông tin của chủ sở hữu. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai năm 2013 về cải chính, thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp thì các trường hợp phải đính chính. sổ đỏsố màu hồng:

– Có sai sót về thông tin tên và giấy tờ Nước pháp nhân thân, nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản trên đất so với giấy tờ Nước pháp nhân thân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

– Có sai sót về thông tin thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với Tờ khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai thẩm tra, xác minh.

Vì vậyngười thuộc một trong hai trường hợp còn lại bắt buộc phải làm thủ tục đính chính. sổ đỏGiấy chứng nhận quyền sở hữu nhà.

Tuy nhiên, theo điểm g khoản 1 Điều 17 Thông tư 23/2014 sửa đổi tại Thông tư 33/2017 thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được sang tên, xác nhận thay đổi thông tin. . Tin tức về Nước pháp Số CMND, số thẻ CCCD, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định.

Cho nên, Nước pháp Luật không bắt buộc phải điều chỉnh nhưng người dân có quyền điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận cho phù hợp với số thẻ CCCD mới của mình nếu cần. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên CCCD bằng chip để xem các thông tin như số CMND cũ, họ và tên người được cấp.

Khi mọi người đến Văn phòng chứng nhận cho Chứng từ hợp đồng mua bán đất, người lao động Người làm chứng sẽ quét mã QR trên thẻ CCCD bằng chip để xác định số CMND trên Giấy chứng nhận và số trên CCCD có gắn chip là của một người. Vì vậy, người dân không cần điều chỉnh thông tin trên Giấy chứng nhận để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

xem thêm: Xác định loại đất không có giấy tờ và đang sử dụng ổn định để được cấp sổ đỏ?

Nguồn: https://chungcumoi.net
Danh mục: LUẬT ĐẤT ĐAI

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments